Bếp từ công nghiệp nâng cao hiệu suất trong bếp ăn công nghiệp

Bếp từ công nghiệp nâng cao hiệu suất trong bếp ăn công nghiệp

Bếp từ công nghiệp là một trong những công nghệ gần đây đã chiếm được khá nhiều cảm tình trong giới nấu ăn. Hầu hết các bếp ăn công nghiệp trên thế giới hiện nay đang có xu hướng sử dụng bếp từ chảo kích thước lớn. Sự gia tăng xu hướng này là hoàn toàn hợp lý do những lợi ích và lợi thế to lớn mà các dòng bếp từ công nghiệp này mang lại. Sự thật thì, các dòng bếp từ công nghiệp chảo liền có thể cải thiện hiệu suất sản lượng thực phẩm và biến nhà bếp của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Trước khi đi vào lợi ích của dòng bếp từ này, chúng ta hãy cùng thảo luận sơ qua về nấu ăn không ngọn lửa là gì?.

Nấu ăn không ngọn lửa là gì?

Nấu ăn không ngọn lửa là việc nấu nướng không dùng ngọn lửa. Nhiệt được tạo ra thông qua việc chuyển đổi điện sang nhiệt năng (Điện từ). Bếp từ không có ngọn lửa không giống như gas, nhưng nó làm nóng dụng cụ nấu trực tiếp, làm cho nó trở thành một thiết bị nấu nướng hiệu quả. Vì hoàn toàn không có ngọn lửa, điều đó có nghĩa là môi trường trong và xung quanh nhà bếp an toàn và không bị ô nhiễm. Đây là lý do tại sao bếp từ công nghiệp có nhu cầu cao trong những năm gần đây.

Vậy chính xác thì bếp từ công nghiệp này hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, các bếp từ công nghiệp này sử dụng nhiệt lượng sinh ra từ Từ Trường. Bên dưới mặt kính hoặc đáy chảo, có một cuộn dây kim loại được điều khiển thông qua các bảng mạch bên trong. Khi bạn bật nguồn sẽ tạo ra một dòng điện chạy qua cuộn dây và nó tạo ra một từ trường xung quanh. Khi đặt nồi hoặc chảo lên vùng từ trường này, các phân tử sắt trong đấy nồi và chảo giao động với nhau ở tốc độ cao. Làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn bên trong.

Bếp từ công nghiệp nâng cao hiệu suất trong bếp ăn công nghiệp
Nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp

Lợi ích của bếp từ công nghiệp

Sự thật là dù bạn có thích hay không, các dòng bếp từ công nghiệp có nhiều ưu điểm hơn so với bếp điện truyền thống cũng như bếp gas. Những lợi thế này chủ yếu là lý do tại sao nó được sử dụng trong các nhà hàng, nhà máy, khách sạn, trường học, bệnh viện,… nhưng nơi yêu cầu cao về phòng cháy chữa cháy.

1. Bếp từ công nghiệp làm nóng nhanh

Hiện tại, bếp từ công nghiệp là thiết bị làm nóng nhanh hơn bất kỳ dạng bếp nào khác hiện có. Điều này có nghĩa là bạn có thể nấu nhiều hơn, nấu nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vì đường kính làm nóng rộng hơn các dòng bếp khác, nên dễ hiểu tại sao các bếp ăn nhà máy lại ưa chuộng dòng bếp từ công nghiệp chảo liền này.

2. Bếp từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng

Về khả năng tiết kiệm năng lượng, bếp từ công nghiệp đứng đầu so với các dòng bếp khác. Các dải cảm ứng từ truyền nhiệt tới dụng cụ nấu của chúng với hiệu suất lên tới 95%. Trong khi bếp gas và một số dòng bếp truyền thống khác chỉ có hiệu suất nhiệt từ 40 – 60%. Điều này đơn giản có nghĩa là bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng khi sử dụng bếp từ.

3. Bếp từ công nghiệp An toàn tuyệt đối

Bếp gas đi kèm với nguy cơ tiếp xúc với ngọn lửa trần trong khi điện gây ra mối đe dọa yếu tố nóng đỏ. Với các loại bếp từ công nghiệp, bạn không phải lo lắng về điều này. Do không có ngọn lửa khi nấu, đặc biệt dòng bếp từ này còn được trang bị hơn 20 chức năng bảo vệ. Điều này có nghĩa là có độ an toàn cao hơn khi sử dụng bếp từ công nghiệp. Thật dễ dàng để thấy lý do tại sao các đầu bếp và phụ bếp lại thích những loại bếp này.

Xem thêm: Đầu bếp quan tâm đến điều gì khi nấu ăn với bếp từ công nghiệp

4. Giảm nhiệt độ môi trường

Không giống như các loại bếp truyền thống khác, bếp từ công nghiệp khi nấu nướng không tỏa nhiệt ra môi trường. Điều này có nghĩa là nhiệt độ môi trường vẫn ở mức thấp ngay cả khi thiết bị đang hoạt động. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc trong môi trường nhà bếp vào mùa hè nóng bức.

Bếp từ công nghiệp nâng cao hiệu suất trong bếp ăn công nghiệp
Bếp từ công nghiệp mặt lõm chảo liền F800

Chúng ta đã thảo luận về một số lợi ích chính của bếp từ công nghiệp. Bây giờ hãy nói về các tính năng của dòng bếp này.

Một trong những loại bếp được sử dụng phổ biến trong bếp ăn nhà máy hiện nay là: Bếp từ công nghiệp mặt lõm chảo liền

Thiết bị này có chảo được gắn liền với bếp, kích thước chảo từ 600mm -> 1000mm. Bạn có thể nấu nướng số lượng lớn thực phẩm cùng một lúc. Vấn đề làm thế nào để nấu hơn 1000 suất ăn kịp tiến độ không còn là nỗi lo của đầu bếp nữa. Bếp từ công nghiệp chảo liền này có thể tích hợp nấu nướng đa dạng. Từ hầm, hấp, luộc, ninh, xào, rán,… đều có thể sử dụng trên dòng bếp này.

Xem thêm: Vì sao căng tin nhà máy ưa chuộng bếp từ công nghiệp chảo liền

Đặc điểm của bếp từ công nghiệp chảo liền

1. Chảo kích thước lớn

Chất liệu chảo hoàn toàn từ inox 430, đúc dày từ 3 – 5mm. Đường kính chảo: 600mm, 700mm, 800mm, 900mm, 1000mm. Về cơ bản, nó phụ thuộc vào công suất tương ứng: 8kw, 12kw, 15kw, 20kw, 25kw, 30kw. Điều này có nghĩa là kích thước chảo sẽ phụ thuộc vào công suất và tùy vào từng nhu cầu của khách hàng, có thể lựa chọn chảo kích thước phù hợp nhất.

  • Chảo 600mm, công suất tương ứng: 8kw hoặc 12kw
  • Chảo 700mm, công suất tương ứng: 15kw
  • Chảo 800mm, công suất tương ứng: 20kw
  • Chảo 900mm, công suất tương ứng: 25kw
  • Chảo 1000mm, công suất tương ứng: 30kw

2. Kiểm soát nhiệt độ chính xác

Sự linh hoạt của việc kiểm soát công suất là một chiến thắng lớn của những chiếc bếp này. Nó có thanh gạt điều chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tăng hoặc giảm hỏa lực được tạo ra trong khi nấu. Hỏa lực có thể được điều chỉnh: từ nhỏ đến lớn (1 -> 8). Nấc 1 và 2 giữ ấm và làm nóng, từ 3 -> 8 là nấu nướng tùy chỉnh.

3. Màn hình hiển thị

Mỗi bếp từ công nghiệp có một loạt các màn hình LED trực quan chất lượng đi kèm với nó. Từ phần hiển thị công suất, phần hiển thị thời gian nấu và cả phần hiển thị mã lỗi đều được tìm thấy ở bảng điều khiển. Tất cả các màn hình hiển thị trong các bếp này là đèn LED.

Bếp từ công nghiệp nâng cao hiệu suất trong bếp ăn công nghiệp
Mặt hiển thị bếp từ công nghiệp

4. Không lãng phí năng lượng

Dòng sản phẩm bếp từ công nghiệp này đi kèm với các quạt có sẵn. Giúp tản nhiệt một cách nhẹ nhàng trong khi sử dụng. Đây là những gì giúp nhà bếp luôn mát mẻ và khô ráo, do đó đảm bảo ít hoặc không bị lãng phí năng lượng.

5. Các tính năng an toàn nâng cao

Phần lớn các bếp từ công nghiệp cao cấp có thể dễ dàng phát hiện các lỗi hệ thống và hiển thị chúng một cách hiệu quả cho bạn. Chúng có thể ngừng hoạt động tự động sau khi phát hiện ra lỗi. Và nếu không sử dụng trong 3 giờ, bếp từ công nghiệp sẽ tự động tắt.

Với tất cả những điều này, có thể dễ dàng hiểu tại sao bếp từ công nghiệp nâng cao hiệu suất trong bếp ăn công nghiệp.

Để được tư vấn báo giá sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ.

HOTLINE: 0815.299.298 & 0981.523.038

TIN TỨC KHÁC

Làm thế nào để chọn một bếp từ công suất lớn tiết kiệm chi phí

Làm thế nào để chọn một bếp từ công suất lớn tiết kiệm chi phí? [...]

Tại sao bếp từ công nghiệp tốt hơn bếp gas

Tại sao bếp từ công nghiệp tốt hơn bếp gas – Ưu nhược điểm là [...]

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ Với [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *