So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

Với sự phổ biến của bếp điện từ trong những năm qua khiến ngày càng nhiều khách hàng tìm hiểu và mua bếp từ công nghiệp. Nhưng sự thiếu hiểu biết về dòng sản phẩm này khiến nhiều khách hàng mới lần đầu, mua phải những sản phẩm không tốt, có tuổi thọ thấp.

Vậy sự khác biết giữa bếp từ công nghiệp có chất lượng tốtbếp từ công nghiệp giá rẻ là gì?. Hôm nay Sang Long sẽ so sánh và hướng dẫn bạn cách phân biệt tốt và xấu khi mua bếp từ công nghiệp.

Sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp có chất lượng tốt và bếp giá rẻ trên thị trường.

Nguyên nhân cơ bản của bếp từ công nghiệp giá rẻ là do sản phẩm không còn giá trị như ban đầu, hoặc cấu hình bị thay đổi, hoặc là hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc…. Sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp có chất lượng tốt và không tốt sẽ được thể hiện qua một số linh kiện, vật liệu cấu thành lên sản phẩm. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt.

1. Sự khác biệt giữa bo mạch bếp từ công nghiệp 5kw tốt và giá rẻ

So sánh sự khác biệt giữa bo mạch bếp từ công nghiệp 5kw tốt và giá rẻ

Ngoài một số linh kiện được cắt bớt, thì trị số của linh kiện cũng được thay đổi. Có thể lấy ví dụ như: Bo mạch bếp từ 5kw tốt thường sẽ tích hợp 3 IGBT, và trị số là 30 hoặc 35A/1 IGBT. Tuy nhiên ở bo mạch bếp từ 5kw giá rẻ thì chỉ sử dụng 2 & 3 con IGBT và trị số chỉ từ 15 – 20A/1 IGBT. Linh kiện trị số thấp sẽ khiến nó hoạt động hết công suất trong thời gian dài và dẫn đến tuổi thọ của bếp không cao.

Và qua hình ảnh trên ta có thể thấy được tản nhiệt nhôm của bo mạch bếp từ 5kw tốt sẽ có kích thước và độ dày lớn hơn rất nhiều so với tản nhiệt bo mạch bếp từ 5kw giá rẻ. Tản nhiệt tốt sẽ giúp bếp có tuổi thọ cao. Hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không bị gặp lỗi quá nhiệt.

2. Sự khác biệt giữa bo mạch chủ bếp từ công suất lớn chất lượng tốt và giá rẻ

So sánh sự khác biệt giữa bo mạch chủ bếp từ công suất lớn tốt và giá rẻ

Nhìn có thể thấy 2 bo mạch chủ trên không có sự khác biệt gì quá lớn. Tuy nhiên sự khác biệt lớn ở đây là cấu trúc chuyển động và linh kiện của bo mạch. Sự xắp xếp của linh kiện và tách rời từng bộ phận thành từng phần riêng sẽ giúp bếp hoạt động an toàn hơn. Khi một linh kiện bị chập cháy, bạn chỉ cần thay thế linh kiện mới và nó sẽ hoạt động bình thường. Còn đối với bo mạch liên khối, một khi chập cháy sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ linh kiện bên trong và việc thay thế là vô cùng khó khăn. Chi phí cho việc thay thế toàn bộ bo xử lý là quá lớn.

Ngoài sự khác biệt về cấu trúc chuyển động. Linh kiện bên trong cũng có sự khác biệt về giá.

  • Chíp xử lý: Chip kỹ thuật số CPU 32 bit trên bo mạch chủ cao cấp có hiệu suất, độ ổn định và bảo mật cao hơn gấp 1000 lần so với bo mạch chủ giá rẻ sử dụng chip analog 8bit.
  • IGBT: Mô đun IGBT trên bo mạch chủ tốt sẽ sử dụng IGBT công nghệ cao của Đức. Giá thành cao gấp đôi so với các loại IGBT giá rẻ.

Tham khảo thêm: Mô đun IGBT có ảnh hưởng như thế nào đến bếp từ công nghiệp

3. Sự khác biệt giữa bộ điều chỉnh công suất bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

So sánh bộ điều khiển bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

Các dòng bếp từ công suất lớn hiện nay đều sẽ sử dụng 2 bộ điều chỉnh công suất cao cấp nhất là: Thanh gạt hoặc tay cầm điều khiển, tuổi thọ cao. Tuy nhiên, có số đơn vị sẽ sử dụng núm vặn điều khiển để giảm giá thành sản phẩm. Loại này thường có tuổi thọ thấp và độ bền không cao. Sử dụng 1 thời gian sẽ bị trờn và khó điều chỉnh công suất.

4. Sự khác biệt giữa cuộn dây coil bếp từ công nghiệp chất lượng tốt và giá rẻ

So sánh cuộn dây coil bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

Một cuộn dây coil đạt tiêu chuẩn phải được làm hoàn toàn từ đồng. Và các dòng bếp từ công nghiệp giá rẻ thì sẽ sử dụng các cuộn dây nhôm hoặc đồng pha nhôm. Sử dụng cuộn dây coil nhôm rất dễ bị cháy. Hoạt động trong 1 thời gian dài sẽ bị chảy dây coil và giảm công suất.

Ngoài ra, cuộn dây coil phải được đỡ bằng 1 khung nhựa PP hoặc ABS chống cháy để cố định cuộn dây. Hoạt động trong môi trường khắc nghiệp sẽ khiến khung đỡ không còn giữ được ở vị trí ban đầu do nhà sản xuất cung cấp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công suất và hiệu suất của bếp.

Tham khảo thêm: Tại sao các cuộn dây coil bếp từ công nghiệp phải được làm bằng đồng

5. Sự khác biệt về độ dày và chất liệu mặt kính bếp từ công nghiệp

So sánh mặt kính bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

Chất liệu kính và độ dày của mặt kính ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Nếu mặt kính bị vỡ, bạn phải đình chỉ công việc cho đến khi thay thế mặt kính mới. Vì vậy mặt kính bếp phải có độ dày và chịu nhiệt tốt. Mặt kính bếp từ công nghiệp tốt phải được làm từ chất liệu gốm thủy tinh. Có độ dày từ 6 đến 7mm.

Trên các dòng bếp từ công nghiệp giá rẻ thường sử dụng loại mặt kính có độ dày 3mm. Loại kính này không chịu được lực nặng và rất dễ bị vỡ nếu bị va đập.

Cuộc chiến giá thành, chất lượng và tính nhất quán.

Chiến tranh giá thành là sự khởi đầu của sự suy giảm chất lượng sản phẩm trên thị trường. Một khi cuộc chiến về giá xảy ra đối với cùng một loại sản phẩm thì thường là sự bắt đầu của sự giảm sút về chất lượng.

Ai cũng biết cuộc chiến giá thành là hậu quả của những sản phẩm: hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện khi cung vượt cầu.

Thị trường đồng bộ với thế giới, chất lượng và cuộc sống cùng tồn tại. Khi một số đơn vị cung cấp với các dòng bếp từ công nghiệp giá rẻ. Chắc chắn sẽ có nguyên nhân. Và nguyên nhân chủ yếu là về chất lượng linh kiện thay đổi. Mọi thứ sẽ được cắt bớt và làm cho sản phẩm có giá thành thấp nhưng vẫn sẽ đảm bảo hoạt động tốt qua thời gian bảo hành (từ 1 -> 2 năm)

Những lý do không nên chọn bếp từ công nghiệp cấu hình thấp

Chênh lệch chi phí giữa bếp từ công nghiệp cấu hình cao và bếp từ công nghiệp cấu hình thấp chỉ từ 2 – 4 triệu đồng. Có thể rút ra kết luận tương tự dựa trên chi phí sử dụng. Tuổi thọ trung bình của bếp từ công nghiệp cấu hình thấp là 2 – 3 năm. Và tuổi thọ trung bình của bếp từ cấu hình cao là 6 – 10 năm. Chi phí vận hành trung bình hàng năm của bếp từ công nghiệp có cấu hình thấp đắt gấp vài lần so với bếp từ có cấu hình cao. Đây là lý do tại sao ông cha ta thường nói rằng: Những thứ miễn phí thực sự là đắt nhất và những thứ rẻ tiền không hề rẻ.

Tóm lại, bếp từ công nghiệp là một mặt hàng có giá trị lớn. Cần tìm hiểu và so sánh đầy đủ rồi mới dám tự tin lựa chọn. Bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn khi mua bếp có cấu hình cao, nhưng lợi ích mang lại trong tương lai sẽ bù đắp lại gấp nhiều lần cho bạn. Ngược lại nếu chọn phải bếp từ công nghiệp chất lượng thấp. Thì trong tương lai bạn sẽ nhận ra rằng bạn chỉ tốn tiền mua 1 phế phẩm và tốn diện tích. “Tiền nào của nấy” là châm ngôn đã xuất hiện từ lâu. Và nó vẫn đúng cho đến ngày nay.

Bếp từ công nghiệp Sang Long, cốt lõi của sự thành công.

Dưới sự cạnh tranh hỗn loạn trên thị trường. Khi hầu hết các nhà sản xuất đều dùng chất lượng để đổi lấy giá thành. Thì bếp từ công nghiệp Sang Long đã luôn tôn trọng chất lượng và dịch vụ sau bán hàng. Mặc dù thị trường mùa dịch Covid-19 hiện nay ế ẩm. Nhưng khách hàng vẫn chọn Sang Long, tin tưởng Sang Long, và Sang Long sẽ Hoàn trả cho khách hàng bằng các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Đồng thời cung cấp cho khách hàng các sản phẩm nấu ăn điện từ chất lượng. Đó là lý do duy nhất cho sự tồn tại của bếp tư công nghiệp Sang Long!

Khách hàng có thể đến trực tiếp cơ sở sản xuất công ty Sang Long hoặc khu trưng bày các mẫu bếp để tham quan và đánh giá chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

HOTLINE TƯ VẤN: 0815.299.298 & 0981.523.038

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0815299298