Tại sao bếp từ công nghiệp cao cấp lại tốt đến vậy?

Tại sao bếp từ công nghiệp cao cấp lại tốt đến vậy?

Là cốt lõi của bếp từ công nghiệp, bo mạch chủ tương đương với bo mạch của máy tính. Nguyên lý đốt nóng là biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều tần số cao thông qua chuyển động. Khi dòng điện một chiều tần số cao đi qua cuộn dây coil, nó sẽ tạo thành từ trường. Đáy nồi có chứa các phân tử sắt, khi lại gần sẽ tạo thành dòng xoáy dưới đáy nồi khiến các phân tử sắt va chạm dữ dội, ma sát sinh ra nhiệt.

Điểm khác biệt đáng kể so với bếp gas truyền thống so với bếp từ công nghiệp là nhiệt của chính nồi sắt chứ không phải nhiệt của cuộn dây, có tác dụng làm nóng nhanh. Nó có đặc điểm là hiệu suất nhiệt cao, không có ngọn lửa trần, không có khói, không có khí độc hại, không bức xạ nhiệt ra môi trường xung quanh, kích thước nhỏ, hình thức đẹp.

Vậy để xác định và chọn mua bếp từ công nghiệp cao cấp. Bạn cần phải xem xét cấu hình bên trong.

Cấu hình của một bếp từ công nghiệp cao cấp

Một phần quan trọng của bo mạch chủ bếp từ công nghiệp cao cấp là chip kỹ thuật số vi máy tính. Chip kỹ thuật số tương đương với CPU của máy tính. Chip càng tốt thì bếp chạy càng mượt. Vì vậy, trước khi chọn mua bếp từ công nghiệp phù hợp. Trước tiên bạn phải tìm hiểu bo mạch, cuộn dây và chip của nó.

Bếp từ công nghiệp cao cấp sẽ sử dụng cuộn dây coil bện bằng đồng đã được cấp bằng sáng chế, bộ chuyển động Mô-đun IGBT Infineon KS4 của Đức và chip kỹ thuật số 32 bit. Điểm mù nhỏ, gia nhiệt nhanh, hỏa lực ổn định, tuổi thọ cao..

Những chi tiết này đóng vai trò then chốt về giá bếp từ công nghiệp.

Lý giải vì sao cấu hình của bếp từ công nghiệp cao cấp lại tốt đến như vậy.

1. Chip xử lý kỹ thuật số 32 bít và chip xử lý analog 8 bít

Bếp từ công nghiệp cao cấp sẽ sử dụng chip CPU 32 bit có tốc độ phản hồi nhanh chóng. Một phần đáng kể của điện trở và tụ điện được thay thế bằng các chương trình kỹ thuật số. Giúp giảm đáng kể tỷ lệ hỏng hóc chung của bếp từ. Bếp được tích hợp 20 chức năng bảo vệ đảm bảo sự ổn định và tuổi thọ của bếp từ công nghiệp, với tuổi thọ trung bình từ 8 đến 10 năm.

Do không gian lưu trữ của chip 8 bit có hạn và sự gia tăng của các linh kiện ngoại vi nên không viết được nhiều chương trình bảo vệ, không thể bảo vệ kịp thời các chương trình bảo vệ do chip analog bị trễ, trực tiếp gây hư hỏng phần cứng. Tuổi thọ của các dòng bếp từ công nghiệp giá rẻ này chỉ từ 1 đến 2 năm.

2. Mô-đun IGBT công nghệ cao của Đức và IGBT giá rẻ

Mô-đun IGBT Infineon, linh kiện nhập khẩu, công nghệ cao cấp của Đức, tuổi thọ cao. Các dòng bếp từ công nghiệp cao cấp nhất đều sử dụng Mô-đun IGBT Infineon này. Giá IGBT nhập khẩu Đức cao gấp 3 lần so với Mô-đun IGBT giá rẻ.

Mô-đun giá rẻ có chi phí vật liệu thấp. Công nghệ không ổn định và tuổi thọ ngắn. Để giảm giá thành sản phẩm, các dòng bếp từ công nghiệp giá rẻ sẽ sử dụng những mô-đun IGBT này.

3. Cuộn dây coil bằng đồng và cuộn dây coil bằng nhôm

Cuộn dây coil bằng đồng nguyên chất có độ bền và thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều so với cuộn dây coil nhôm. Sử dụng cuộn dây coil đồng giúp bếp có hiệu xuất chuyển đổi nhiệt cao và công suất không thay đổi.

Cuộn dây coil bằng nhôm và các loại dây coil pha trộn khác rất dễ bị cháy khi sử dụng ở công suất cao. Không chỉ có chi phí bảo trì cao mà quá trình gia nhiệt không đồng đều. Sử dụng 1 thời gian sẽ bị chảy dây coil nhôm và giảm công suất.

4. Độ dày mặt kính bếp từ công nghiệp

Mặt kính bếp từ công nghiệp là loại mặt kính đặc biệt. Được làm từ gốm thủy tinh (Sự pha trộn của thủy tinh và gốm).

Sự khác biệt lớn giữa mặt kính bếp từ công nghiệp cao cấp và bếp từ công nghiệp giá rẻ là ở độ dày của mặt kính. Mặt kính bếp từ công nghiệp cao cấp sẽ có độ dày từ 6mm -> 7mm. Chịu lực, chịu nhiệt vô cùng tốt.

Các loại mặt kính giá rẻ chỉ có độ dày khoảng 3mm. Loại mặt kính này chịu lực kém và rất dễ bị vỡ, chi phí thay thế cao.

Tham khảo thêm: Tác hại của việc mua bếp từ công nghiệp giá rẻ

Làm thế nào để tránh rơi vào bẫy của những loại bếp từ công nghiệp kém chất lượng và giá rẻ?

Nhiều khách hàng chưa hiểu rõ cấu hình của bếp từ công suất lớn. Dễ bị thu hút bởi chiến lược giá rẻ ngay từ lần đầu tiếp xúc. Vì vậy, trong quá trình mua sắm bếp từ công nghiệp, hãy chú ý đến các thông số và chất lượng của thiết bị, không nên mù quáng xem giá. Một nhà sản xuất mạnh sẽ cung cấp dịch vụ sau bán hàng toàn diện.

Các đơn vị sản xuất lắp ráp đánh vào tâm lý của một bộ phận người dùng thích bếp từ công nghiệp giá rẻ để làm xáo trộn về thông tin. Ví dụ, vỏ làm bằng inox 201, độ dày thân vỏ mỏng 0,8mm, mặt kính có độ dày chỉ 3mm dễ vỡ, hàm lượng đồng của cuộn dây coil thấp hơn 50% dễ cháy,…. và nhiều thứ khác.

Giá thành của các loại bếp từ công nghiệp quả thực có thể giảm đi rất nhiều nhưng chất lượng của loại sản phẩm này khó đảm bảo và sẽ gặp nhiều vấn đề sửa chữa hơn, sau vài tháng sẽ phải sửa chữa thường xuyên, không chỉ tốn kém thời gian mà còn mất nhiều chi phí. Ảnh hưởng đến công việc, và cuối cùng sẽ chỉ mang lại thiệt hại kinh tế lớn hơn.

Là nhà sản xuất bếp từ công nghiệp trong nước có quy mô lớn. Bếp điện từ Sang Long hiện có thể cung cấp cho thị trường các loại bếp từ công nghiệp chất lượng cao. Chúng tôi có thế mạnh về đảm bảo công nghệ, chất lượng và hậu mãi. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HOTLINE: 0815.299.298 & 0981.523.038

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ Với [...]

Phân tích các tính năng an toàn trên bếp từ công nghiệp Sang Long

Phân tích các tính năng an toàn trên bếp từ công nghiệp Sang Long Bếp [...]

Tại sao bếp từ công nghiệp giá rẻ dễ dàng bị hư hỏng

Tại sao bếp từ công nghiệp giá rẻ dễ dàng bị hư hỏng? Bắt đầu [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *