Phân tích các tính năng an toàn trên bếp từ công nghiệp Sang Long

Phân tích các tính năng an toàn trên bếp từ công nghiệp Sang Long

Bếp từ công nghiệp ngày càng được nhiều nhà hàng, nhà máy, trường học, bệnh viện,…. sử dụng bởi tính nhỏ gọn, tiện lợi, an toàn, dễ sử dụng, đun nóng nhanh , tuy nhiên đa số người tiêu dùng chưa hiểu rõ về bếp điện từ và chưa biết cách chọn mua bếp từ công nghiệp tốt. Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long sẽ giải thích các đặc điểm hoạt động an toàn của bếp từ công nghiệp và những lưu ý khi mua.

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên lý làm nóng của bếp từ công nghiệp. Là loại bếp mới trên thị trường, bếp từ công nghiệp phá vỡ phương pháp nấu ăn bằng ngọn lửa truyền thống. Bếp điện từ áp dụng nguyên lý làm nóng cảm ứng từ trường tiên tiến nhất, tức là khi dòng điện đi qua cuộn dây tạo ra từ trường, đường sức từ sẽ đi qua mặt kính đến đáy nồi, vô số dòng điện xoáy nhỏ sẽ sinh ra, khiến đáy nồi tự nóng lên ở tốc độ cao, sau đó làm nóng thức ăn trong nồi.

8 tính năng an toàn chính trên bếp từ công nghiệp Sang Long

1. Điều khiển nhiệt độ chính xác:

Sự kết hợp giữa chip vi xử lý CPU và Mô-đun IGBT nhập khẩu. Bếp từ công nghiệp Sang Long có khả năng điều khiển công suất đa dạng, độ chính xác cao và dao động nhỏ.

2. Bảo vệ quá áp:

Khi điện áp nguồn vượt quá 475V trong hai giây liên tiếp. Bếp từ công nghiệp Sang Long sẽ ngừng phát nhiệt, màn hình LCD sẽ hiển thị mã lỗi tương ứng, sau đó sẽ phát ra tiếng kêu.

3. Chống cháy khô:

Khi dụng cụ nấu đạt đến nhiệt độ bảo vệ, bếp từ công nghiệp Sang Long sẽ ngừng gia nhiệt. Màn hình LCD sẽ hiển thị mã lỗi, sau đó sẽ phát ra tiếng kêu.

Phân tích các tính năng an toàn trên bếp từ công nghiệp Sang Long

Phân tích các tính năng an toàn trên bếp từ công nghiệp Sang Long

4. Chống sét:

Bếp từ công nghiệp Sang Long có thiết kế chống sét đặc biệt, được sử dụng cho thiết bị bị chập điện do điện áp cao trong thời tiết có sấm, sét để bảo vệ an toàn cá nhân.

5. Chống rò rỉ:

Các linh kiện điện tử sẽ được tích hợp vào 1 hộp inox riêng biệt. Hộp inox này còn được gọi là bo mạch chủ. Ngoài vỏ bo mạch chủ được sơn bằng 1 lớp sơn tĩnh điện, chống ẩm và chống côn trùng. Ngoài ra, thân vỏ bo mạch chủ sẽ được nối với 1 đường dây tiếp địa. Vì vậy vấn đề rò rĩ là không thể xảy ra.

Xem thêm: Thành phần bên trong của bo mạch chủ bếp từ công nghiệp

6. Làm việc điện áp thấp:

Bếp từ công nghiệp Sang Long có thể hoạt động bình thường khi điện áp thấp hơn 30%.

7. Bảo vệ khi không có nồi:

Khi bếp từ công nghiệp Sang Long phát hiện không có nồi hoặc nồi rời khỏi mặt kính trong một thời gian, bếp sẽ phát ra tiếng kêu. Sau khi đặt nồi về vị trí ban đầu, bếp sẽ tiếp tục hoạt động làm nóng bình thường.

8. Bảo vệ chống cháy:

Giá đỡ cuộn dây coil bếp từ công nghiệp Sang Long được làm bằng nhựa ABS không cháy. Thân vỏ làm từ chất liệu kim loại thép không gỉ. Dù hòa hoạn xảy ra thì bếp và bo mạch chủ vẫn sẽ an toàn.

Cách kiểm tra độ an toàn của bếp từ công nghiệp

1. Khả năng thích ứng:

Cố gắng lấy nồi và đặt nồi nhiều lần trong quá trình đun nấu, nói chung độ nóng có thể phục hồi khoảng 5 giây sau khi lấy nồi, nếu thời gian phục hồi lớn hơn 10 giây thì thiết bị này có tốc độ xử lý chậm, trong nấu nướng sẽ không đạt tiêu chuẩn.

2. Không dò nồi:

Khi bật bếp bạn hãy thử không đặt nồi lên bếp từ xem có thể tự động phát âm thanh báo động không. Khi không có nồi, bếp sẽ báo động, màn hiển thị sẽ báo lỗi và sẽ tắt bếp trong vòng 30 giây – 1 phút cho đến khi bật lại.

3. Hiện tượng gia nhiệt:

Khi diện tích của đáy nồi nhỏ hơn diện tích gia nhiệt của mặt kính, bếp từ thì không thể đun nóng. Khi đặt các vật dụng không phù hợp lên bếp sẽ có báo động.

Phân tích các tính năng an toàn trên bếp từ công nghiệp Sang Long

Phân tích các tính năng an toàn trên bếp từ công nghiệp Sang Long

4. Phát hiện nồi trống:

Khi thời gian đun của nồi quá lâu và đạt đến nhiệt độ tối đa mà bếp đã cài đặt. Bếp sẽ dừng làm nóng để tránh tình trạng bị cháy nồi.

5. Kiểm tra điện áp:

Khi điện áp định mức không ổn định, xem bếp có tự động báo không, nếu báo động nghĩa là bếp có chức năng bảo vệ tốt.

6. Kiểm tra chế độ hoạt động:

Có một số cách vận hành bếp từ công nghiệp trên thị trường, bao gồm nút bấm, điều khiển trượt, núm xoay, và màn hình cảm ứng. Tất cả các công tắc điều chỉnh phải được kiểm tra khi vận hành. Trong quá sử dụng hãy để ý kỹ xem có bị lỗi gì không.

Tham khảo thêm: Những vấn đề cần xem xét khi mua bếp từ công nghiệp

Qua phần giới thiệu trên tôi tin rằng bạn đã biết cách chọn bếp từ công nghiệp có độ an toàn tốt, mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để tìm hiểu thêm về bếp từ công nghiệp. Chúng tôi có các chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0981.523.038