Danh sách thiết bị bếp từ công nghiệp cho 300 suất ăn nhà máy

Danh sách thiết bị bếp từ công nghiệp cho 300 suất ăn nhà máy

Thiết bị bếp căng tin nhà máy chủ yếu liên quan đến bếp gas công suất lớn, thiết bị điện, thiết bị bếp inox,… Tuy nhiên do nhu cầu ngày càng cao trong vấn đề an toàn. Việc các nhà máy dần chuyển đổi từ bếp gas sang bếp điện là điều tất yếu. Một trong những thiết bị bếp được ưu chuộng hiện nay là bếp điện từ.

Nhưng vấn đề lớn ở đây là, bạn không nắm rõ số lượng bếp từ công nghiệp để phục vụ cho 300 suất ăn. Sau đây Bếp từ Sang Long sẽ tư vấn danh sách bếp từ công nghiệp phục vụ cho 300 suất ăn nhà máy. Bạn có thể tham khảo.

Với nhu cầu 300 suất ăn nhà máy cần những loại bếp từ công nghiệp nào?

Bếp ăn nhà máy là nơi phục vụ số lượng lớn thực phẩm cùng một lúc. Cần phải có một loại bếp công suất lớn, hỏa lực mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu. Vì vậy các dòng bếp từ công nghiệp từ 12kw trở lên là lựa chọn phù hợp. Với 300 suất ăn công nhân nhà máy, bạn cần từ 4 – 6 bếp từ công nghiệp.

Có thể kể tên một số loại bếp: Bếp từ công nghiệp mặt phẳng (Bếp hầm); Bếp từ công nghiệp mặt lõm chảo rời (Bếp xào); Bếp từ công nghiệp mặt lõm chảo liền (Bếp chiên, xào, rán,…).

Bếp từ công nghiệp chảo liền (chảo xào trực tiếp) đang là sự lựa chọn số 1 trong các bếp ăn nhà máy. Có thể phục vụ từ 200 – 1000 suất ăn trở lên. Với những ưu điểm: Công suất lớn, Kích thước chảo rộng và Đáp ứng được các nhu cầu về món (Hầm, ninh, luộc, chiên, rang, xào, rán,….)

Tham khảo thêm: Vì sao căng tin nhà máy ưa chuộng bếp từ công nghiệp chảo liền

Danh sách thiết bị bếp từ công nghiệp cho 300 suất ăn nhà máy

1. Đối với các công ty, doanh nghiệp, nhà máy… nơi có số lượng người ăn khoảng 300 người. Bạn nên sử dụng 2 bếp từ công nghiệp đơn chảo liền công suất 20kw, đường kính chảo 800mm.

2. Tùy chọn 2 bếp từ công nghiệp mặt lõm chảo rời 8KW (chảo đường kính 50cm), có tính năng xào nấu. Phục vụ cho các ban lãnh đạo, nhân viên văn phòng,…

3. Bếp hầm: Đầu tiên xác định số lượng người ăn, mỗi người sẽ được 1 bát canh (khoảng 500 gam), (một lít nước nặng đúng 1 kí). Vậy bếp từ công nghiệp đơn mặt phẳng 12kw sử dụng nồi 70 lít, tương đương với nấu canh cho khoảng 150 người cùng một lúc, 2 bếp dùng được cho 300 người.

4. Kích thước khay đựng cơm: (600×400×50mm). Mỗi khay đựng được 5kg gạo, tính ra mỗi người là 3,5 lạng. Vậy 1 khay sẽ đủ cho 15 người ăn. Một tủ cơm 10 khay một cửa có thể phục vụ cho 150 người. Vậy 1 tủ cơm 20 khay 24kw là đủ phục vụ cho 300 người. (Số công nhân nữ của nhà máy có thể là 3 lạng / người, và số công nhân nam có thể là 4 lạng / người). Trường hợp sợ thiếu, bạn có thể sử dụng tủ cơm 22 hoặc 24 khay.

Vì sao nên sử dụng bếp từ công nghiệp để phục vụ cho 300 suất ăn nhà máy

Nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay đang dần chuyển sang sử dụng bếp từ công nghiệp. Vì điều này có thể cải thiện rất nhiều hiệu quả công việc của nhà bếp, vậy những ưu điểm cụ thể của bếp từ công nghiệp trong việc phục vụ quy mô lớn là gì?

1. Công suất cao

Công suất cao đồng nghĩa với hỏa lực mạnh hơn, nấu nhanh hơn. Giúp tiết kiệm thời gian, mang lại sự phát triển tốt đẹp cho doanh nghiệp của bạn.

2. Thiết bị lớn

Ở những đơn vị tập trung đông người như nhà máy. Về cơ bản nhà bếp sẽ rất bận rộn trong thời gian cao điểm ăn uống. Một khi trang thiết bị không đủ sẽ gây ra sự cố và mang lại nhiều hậu quả không mong muốn, tuy nhiên với bếp từ công nghiệp công suất lớn. Nhiều đầu bếp có thể nấu ăn cùng một lúc. Thời gian chín thức ăn nhanh hơn và tiết kiệm được thời gian để nấu các món khác.

3. Tuổi thọ lâu dài

Nói chung bếp từ công nghiệp có chất lượng tốt có tuổi thọ từ 8 – 10 năm. Do toàn bộ máy không có rung động và cuộn dây không tạo ra nhiệt trong quá trình làm nóng. Tuổi thọ sử dụng và bảo quản tốt là hơn 10 năm.

4. An toàn tuyệt đối

Bếp từ công nghiệp Sang Long không có ngọn lửa, không rò rỉ điện. Với hơn 20 chức năng bảo vệ, giúp đầu bếp an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Không có nguy cơ cháy, nổ, hỏa hoạn như bếp gas. An toàn là tuyệt đối.

Những điểm chính cần đáp ứng trong thiết kế hệ thống bếp công nghiệp cho 300 suất ăn

1. Thiết kế hệ thống bếp công nghiệp cho nhà máy phải đáp ứng các yêu cầu vệ sinh, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường của địa phương. Bố trí các thiết bị cần thiết: đèn diệt ruồi, tủ khử trùng, thiết bị chữa cháy, v.v., cũng như xả nước thải êm ái, tiêu chuẩn lọc khói dầu, thiết bị,…

2. Kiểu dáng thiết bị bếp đáp ứng yêu cầu sử dụng, có thể dùng chung mà không cần qua lại công việc. Các thiết bị cần được đặt đúng vị trí khi đặt bản vẽ thiết kế, sắp xếp toàn bộ gọn gàng, dễ sử dụng, khoảng cách phù hợp.

3. Cần đáp ứng quy trình chế biến nguyên liệu thực phẩm: kho chứa, sơ chế thô, phòng sơ chế thực phẩm không chủ lực, phòng sơ chế thực phẩm chủ lực, phòng ăn, phòng rửa chén và khử trùng,…

Bố trí bếp cần gọn gàng, giảm khoảng cách hoạt động, có thể đáp ứng việc dùng chung thiết bị hoặc xử lý rác tập trung, hiệu quả hơn.

4. Thiết kế của thiết bị bếp ăn nhà máy phải phù hợp với quy trình vận hành và nguyên tắc tiện lợi trong bếp của người sử dụng. Thiết bị được cấu hình phải có hiệu suất tốt, bền, chống cháy, chống ô nhiễm và dễ vệ sinh.

5. Đặc điểm hạng mục riêng biệt quy định hoạt động thực tế của bếp nhà máy phải có một bước hiệu quả. Ngoài ra, việc thiết kế thiết bị bếp cần xem xét đầy đủ tính tiện lợi khi ứng dụng sau này.

TƯ VẤN HỆ THỐNG BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP CHO 300 SUẤT ĂN NHÀ MÁY

HOTLINE: 0815.299.298 & 0981.523.038

Chọn bếp từ cho căng tin văn phòng khoảng 50 người ăn

Tư vấn chọn bếp từ cho căng tin văn phòng khoảng 50 người ăn Câu [...]

Tư vấn chọn mua bếp từ công nghiệp cho 150 suất ăn

Tư vấn chọn mua bếp từ công nghiệp cho 150 suất ăn Dựa trên nhiều [...]

Thương hiệu bếp từ công nghiệp nào tốt nhất tại Việt Nam

Thương hiệu bếp từ công nghiệp nào tốt nhất tại Việt Nam Để phát huy [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *