Tại sao các cuộn dây coil bếp từ công nghiệp phải được làm bằng đồng

Tại sao các cuộn dây coil bếp từ công nghiệp phải được làm bằng đồng

Cuộn dây coil (mâm nhiệt cảm ứng điện từ) là thành phần cốt lõi của bếp từ công nghiệp. Và chất lượng của nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả làm việc của nó. Đặc biệt, bếp từ công suất lớn có yêu cầu cao hơn về chất lượng của cuộn dây coil.

Bởi vì công suất của bếp từ công nghiệp cao hơn nhiều so với các dòng bếp từ dân dụng. Cần đặc biệt chú ý đến sự ổn định và an toàn của thiết bị. Cuộn dây coil cảm ứng là một trong những thiết bị quan trọng để hoàn thành dao động LC và nó là thiết bị chính giúp chuyển đổi năng lượng điện trường thành năng lượng từ trường. Dây đồng có điện trở suất thấp, ít nhiệt trong quá trình sử dụng, hiệu quả cao và tuổi thọ dài. Các cuộn dây có thể mang lại tính thực tế tốt hơn và sử dụng ổn định hơn cho các thiết bị bếp từ công suất lớn.

Do chi phí cao của tất cả các cuộn dây coil đồng. Một số nhà sản xuất nhỏ sử dụng cuộn dây nhôm để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vì công suất của bếp từ công suất lớn là từ khoảng 8KW – 35KW, sử dụng lâu dài trong môi trường năng lượng cao như vậy dễ bị: Cháy, biến dạng, làm nóng không đều và các điều kiện khác. Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long sau đây chia sẻ phương pháp phân biệt giữa cuộn dây coil đồng và cuộn dây coil nhôm.

Phân biệt giữa cuộn dây coil đồng và cuộn dây coil nhôm:

1. Cuộn nhôm nhẹ hơn cuộn đồng dưới cùng một trọng lượng. Vì vậy khung đỡ cuộn coil nhôm sẽ nặng hơn nhiều, vì nhà sản xuất sẽ trộn lượng cát trong khung. Sử dụng cuộn dây coil nhôm sẽ có thời gian hoạt động ngắn hơn và tỏa ra mùi nặng. Còn đối với cuộn dây coil đồng, thời gian hoạt động sẽ lâu hơn và tỏa mùi không quá nặng.

2. Bạn có thể cạo một ít lớn sơn trên bề mặt cuộn dây coil. Nếu nó có màu trắng, đó chắc chắc là cuộn dây coil làm từ nhôm. Còn nếu cuộn dây coil có màu đồng đỏ hoặc vàng nhạt là dây đồng.

3. Có một cách khác là đo điện trở. Trước tiên, phải xác định điện trở chính xác của cuộn dây đồng và cuộn dây nhôm của cuộn dây. Vì dây nhôm có độ dẫn cao hơn dây đồng, nên điện trở của dây nhôm nhỏ hơn, do đó, điện trở của dây nhôm nhỏ hơn, vì vậy Nếu độ lệch quá lớn trong quá trình kiểm tra, hãy chú ý!

Mặc dù bếp từ công nghiệp sử dụng tất cả các cuộn dây coil đồng sẽ có giá cao hơn, thiết bị có lợi thế tốt hơn về sự độ ổn định và chất lượng. Hiện nay, bếp từ công nghiệp chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng như bếp từ Sang Long đều sử dụng các cuộn dây coil đồng. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng các các sản phẩm này.

TIN TỨC KHÁC

Lý do cho sự khác biệt lớn về giá của bếp từ công nghiệp

Lý do cho sự khác biệt lớn về giá của bếp từ công nghiệp là [...]

Mô đun IGBT có ảnh hưởng như thế nào đến bếp từ công nghiệp

Chất lượng mô đun IGBT có ảnh hưởng như thế nào đến bếp từ công [...]

Thành phần bên trong của bo mạch chủ bếp từ công nghiệp

Thành phần bên trong của bo mạch chủ bếp từ công nghiệp gồm những gì? [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *