Đầu bếp quan tâm đến điều gì khi nấu ăn với bếp từ công nghiệp

Đầu bếp quan tâm đến điều gì khi nấu ăn với bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp được sử dụng làm bếp chính để nấu ăn. Chúng được các ông chủ hoặc đầu bếp sử dụng. Vậy đầu bếp quan tâm đến điều gì khi nấu ăn với bếp từ công nghiệp?

1. Trước hết về hỏa lực.

Ẩm thực Việt Nam của chúng ta chủ yếu dựa vào món xào và rán. Vì vậy yêu cầu về hỏa lực là rất lớn và phải mạnh mẽ. Chỉ bằng cách này, quá trình nấu ăn mới có hương vị vốn có. So với bếp có ngọn lửa truyền thống, mặc dù bếp điện từ không thể nhìn thấy bằng mắt thường, hỏa lực thực sự của nó chắc chắn không nhỏ hơn với bếp có ngọn lửa.

Nhìn chung, bếp từ công nghiệp 12kw hoặc 15kw được sử dụng trong khách sạn và nhà hàng có hỏa lực chắc chắn tương đương với bếp khè gas công nghiệp. Dầu sẽ nóng ngay sau 1 giây sau khi cho vào chảo. Nói chung, để xào một món ăn thì nó chỉ chưa đầy 1 phút.

2. Thứ hai về xóc chảo

Mọi người đều có thể thấy đầu bếp xóc chảo khi xào nấu, việc này giúp đầu bếp nấu ăn có cảm giác hơn. Mặc dù bếp điện từ không thể nhìn thấy hỏa lực qua ngọn lửa, nhưng nó hỗ trợ cho việc xóc chảo, hiệu ứng hoàn toàn giống với ngọn lửa. Điều này là do nhà sản xuất đã cân nhắc điều này khi thiết kế bếp từ công nghiệp, do đó, đáy chảo vẫn cho thể nhận được hỏa lực trong phạm vi chiều cao cách mặt bếp 16cm.

3. Chất lượng sản phẩm

Trên thực tế, điều này sẽ được các ông chủ xem xét khi lựa chọn, tuy nhiên những điều này sẽ tốt hơn khi để đầu bếp lựa chọn, bởi vì vấn đề hỏa lực và xóc chảo đã được đề cập trước đó. Nếu chất lượng bếp từ công nghiệp không tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến hỏa lực. Điều đó sẽ khiến việc xóc chảo khó khăn hơn, hỏa lực sẽ thấp hơn khi xóc chảo. Lúc này tâm trạng của đầu bếp sẽ không tốt và các món sẽ không còn hấp dẫn.

Do đó, mặc dù bếp từ công nghiệp sử dụng điện và không thể nhìn thấy hỏa lực bằng mắt thường, nhưng hiệu quả của nó chắc chắn tốt hơn nhiều so với bếp có ngọn lửa truyền thống, và dễ dàng khởi động, bật nguồn, nút gạt  điều chỉnh hỏa lực.

TIN TỨC KHÁC

Phương pháp xử lý chảo chống dính cho bếp từ công nghiệp

Phương pháp xử lý chảo chống dính cho bếp từ công nghiệp Vài ngày trước, [...]

Lý do tại sao bếp từ công nghiệp chọn thép không gỉ

Lý do tại sao bếp từ công nghiệp chọn thép không gỉ Trong cuộc sống, [...]

Năm mối nguy hiểm từ bếp từ công nghiệp giá rẻ

Năm mối nguy hiểm từ bếp từ công nghiệp giá rẻ bạn cần phải biết [...]

Cập nhật các tin tức mới nhất của chúng tôi tại: https://www.facebook.com/beptusanglong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *