Phương pháp xử lý chảo chống dính cho bếp từ công nghiệp

Phương pháp xử lý chảo chống dính cho bếp từ công nghiệp

Vài ngày trước, nhiều khách hàng đã liên hệ và yêu cầu Sang Long giúp đỡ. Họ nói rằng các chảo sắt họ tự mua sử dụng trên bếp từ công nghiệp bắt đầu rỉ sét nghiêm trọng, xào và rán hay bị dính.? Vậy phải làm sao?.

Kỹ sư bếp từ công nghiệp Sang Long cho biết, hầu hết các nồi sắt rỉ sét là do chảo không được xử lý tốt. Bạn đã biết đến công việc tôi dầu chảo sắt chống dính ngay lần đầu sử dụng chưa.

Tại sao nên xử lý chảo sắt mới trước khi sử dụng

Khi một chảo sắt mới được chế tạo, nhiều tạp chất sẽ đọng lại trên bề mặt chảo. Để giữ cho chảo không bị rỉ trước khi sử dụng, nó thường được phun một lớp bảo vệ mỏng tại nhà máy. Hơn nữa, việc tôi dầu cho chảo sắt cũng là một bước quan trọng trong việc bảo trì chảo. Đây là lý do vì sao chảo của các đầu bếp chuyên nghiệp luôn bền và tốt.

Phương pháp xử lý chảo sắt mới

Các phương pháp này nên áp dụng trên bếp có ngọn lửa thay vì bếp từ. Sau khi xử lý xong bạn có thể sử dụng trên bếp từ công nghiệp.

1. Cọ sạch chảo bằng chất tẩy rữa và lau khô

2. Hơ tất cả các vùng đáy chảo trên bếp có ngọn lửa vừa cho tới khi mặt chảo chuyển sang màu tím.

3. Sau đó cọ sạch mặt trong của chảo bằng nước tẩy rữa và lau khô.

Để hoàn thiện 1 chiếc chảo sắt chống chính và chuyên nghiệp như 1 đầu bếp thực thụ. Bạn có thể xem thêm phương pháp tôi dầu cho chảo chống dính ngay dưới đây.

Phương pháp tôi dầu cho chảo chống dính

1. Chuẩn bị một miếng mỡ lợn.

2. Rửa sạch chảo bằng nước nóng, lau khô (đặc biệt là đáy nồi), đặt chảo lên bếp và lau khô trên ngọn lửa nhỏ.

3. Đặt mỡ lợn vào chảo, sử dụng kẹp bếp để giữ mỡ lợn, sử dụng nó như miếng xà phòng và lau không ngừng bề mặt bên trong của chảo, để dầu tràn ra được phân bổ đều.

4. Với việc lau không ngừng, mỡ lợn ngày càng tan chảy tràn ra khỏi chảo, và miếng thịt mỡ sẽ trở nên xạm màu hơn và nhỏ hơn.

5. Lấy chảo ra khỏi bếp, đổ mỡ đi, lau sạch bằng giấy ăn, lau nồi bằng nước nóng và lặp lại các bước 2, 3 và 4.

6. Sau khi bề mặt thịt lợn bị cháy và cứng, bạn có thể dùng dao để loại bỏ các lát bề mặt của nó và tiếp tục lau trong chảo, mỗi lần bạn chà xát nhiều vòng, mặt chảo sẽ có vẻ bóng hơn trước. (khoảng 3-4 lần).

7. Rửa chảo sắt bằng nước nóng, lau sạch, đặt trên bếp có ngọn lửa và hơ trên bếp với ngọn lửa vừa, sử dụng một lớp dầu thực vật mỏng trên giấy ăn để lau lại, và việc bảo trì sẽ hoàn tất.


Có nhiều cách để xử lý chảo sắt chống dính, nhưng nguyên tắc là như nhau, và tất cả đều có tác dụng như nhau. Trên đây là phương pháp xử lý chảo chống dính cho bếp từ công nghiệp. Chúc bạn thành công….

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.523.038