Sự khác biệt giữa bếp điện từ 380v và bếp điện từ 220v

Sự khác biệt giữa bếp điện từ 380v và bếp điện từ 220v là gì?

Do ưu điểm của bếp từ công nghiệp đang dần được đa số các đầu bếp công nhận. Nhiều chủ sở hữu lần đầu tiên của bếp từ công nghiệp không biết sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp 380v và bếp từ công nghiệp 220v là gì? Hãy cùng nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long đi tìm hiểu sự khác biệt này nào.

Sự khác biệt giữa điện ba pha 380v và điện gia dụng 220v

Dòng điện 380v nói chung là điện công nghiệp ba pha và 220v là điện gia dụng một pha. Hiện nay, điện hai pha rất hiếm trên thị trường, bởi vì điện hai pha có thể dễ dàng dẫn đến việc bù dòng 0 và dẫn đến điện không an toàn. Điện công nghiệp ba pha 380v có 3 đường dây pha và 1 đường dây trung tính. Một số đường dây an toàn (tiếp địa) sẽ được nối đất. Điện gia dụng một pha 220v có đường dây 1 pha, 1 đường dây trung tính.

Khi công suất của thiết bị tăng lên, dòng điện được tạo ra khi khởi động sẽ lớn hơn. Để mang dòng điện lớn, cần có các thiết bị chất lượng cao tương ứng. Tuy nhiên, chất lượng của các thiết bị càng cao, giá càng cao và một số bộ phận thậm chí sẽ có kích cỡ rất lớn. Đồng thời, một số 220v công suất cao đã không thể chịu đựng được và cần một điện áp lớn hơn. Do đó, để giải quyết vấn đề này, bếp từ công nghiệp ba pha 380v bắt đầu xuất hiện.

Bếp từ công nghiệp sử dụng điện 380v khác gì so với bếp điện từ sử dụng điện 220v

So với bếp từ công nghiệp 220v. Bếp từ công nghiệp 380v có cấu trúc đơn giản hơn. Chịu được dòng điện lớn hơn và có thể dễ dàng tăng công suất của bếp hơn. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng tất cả các bếp từ công suất lớn đều sử dụng điện ba pha 380v. Lý do cho sự độ ổn định, an toàn và chi phí.

Cần lưu ý rằng bếp từ công nghiệp 380v và bếp từ công nghiệp 220v không thể trộn lẫn, bạn phải chọn nguồn điện tương ứng. Nếu không bếp sẽ không hoạt động, báo lỗi trên màn hình hiễn thị.

Bếp từ công nghiệp 380v sử dụng có tốn điện hơn bếp điện từ 220v

Nhiều người nghĩ rằng bếp điện từ với nguồn điện 380v tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với bếp điện từ có nguồn điện 220v. Nhưng trên thực tế, điều này không phải như vậy. Lượng điện năng tiêu thụ không liên quan gì đến điện áp. Nó phụ thuộc vào tổng công suất của công việc.

Hiện nay, Sang Long đã phát triển một số bếp điện từ 220v và 380v tương thích công suất thấp để thuận tiện cho người dùng. Ví dụ, trước đây, bếp từ công nghiệp công suất 5kw thường cần được kết nối với nguồn điện ba pha 380v để hoạt động bình thường. Thì hiện nay bạn có thể sử dụng cả dòng điện 220v và 380v trên bếp từ công nghiệp 5kw. Và mức tiêu thụ điện cùng 1 thời gian giữa bếp từ công nghiệp sử dụng điện 220v và bếp từ công nghiệp sử dụn điện 380v là như nhau.

Tổng kết so sánh giữa bếp điện từ 380v và bếp điện từ 220v

Qua phần giới thiệu trên, có lẽ chúng ta có thể biết rằng sự khác biệt chính giữa bếp điện từ 380v và bếp điện từ 220v là nguồn điện, cấu trúc bên trong của bếp và các bộ phận. Vì vậy, khi mua bếp từ công nghiệp, bạn cần xem xét cần nấu bao nhiêu món ăn, số lượng người ăn và liệu nhà bếp có điện ba pha hay không. Nếu bạn không yên tâm khi chọn bếp từ công nghiệp. Bạn có thể liên hệ đến trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên nghiệp để phân tích chi tiết tình hình thực tế của bạn và đưa ra số lượng, các sản phẩm phù hợp.

TIN TỨC KHÁC

Cập nhật các tin tức mới tại: https://www.facebook.com/beptusanglong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0981.523.038