Lý do tại sao bếp từ công nghiệp chọn thép không gỉ

Lý do tại sao bếp từ công nghiệp chọn thép không gỉ

Trong cuộc sống, nồi gốm, nồi sắt, soong, nồi inox và các loại nồi khác có nhiều loại vật liệu. Tại sao các thiết bị nhà bếp như bếp từ công nghiệp lại chọn thép không gỉ? Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long cho bạn biết.

Tổng hợp một số loại thép không gỉ?

Có bốn loại thép không gỉ chính: Austenitic, Ferritic,Austenitic-Ferritic (Duplex), và Martensitic.

1. Thép không gỉ Austenitic

Austenitic là loại thép không gỉ thông dụng nhất. Thuộc dòng này có thể kể ra các mác thép SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310s… Loại này có chứa tối thiểu 7% ni ken, 16% crôm, carbon (C) 0.08% max. Thành phần như vậy tạo ra cho loại thép này có khả năng chịu ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ khá rộng, không bị nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, dễ hàn. Loai thép này được sử dụng nhiều để làm đồ gia dụng, bình chứa, thiết bị công nghiệp, tàu thuyền công nghiệp, vỏ ngoài kiến trúc, các công trình xây dựng khác

2. Thép không gỉ Ferritic

Ferritic là loại thép không gỉ có tính chất cơ lý tương tự thép mềm, nhưng có khả năng chịu ăn mòn cao hơn thép mềm (thép carbonthấp). Thuộc dòng này có thể kể ra các mác thép SUS 430,410, 409… Loại này có chứa khoảng 12% – 17% crôm. Loại này, với 12%Cr thường được ứng dụng nhiều trong kiến trúc. Loại có chứa khoảng 17%Cr được sử dụng để làm đồ gia dụng, nồi hơi, máy giặt, các kiến trúc trong nhà…

3. Thép không gỉ Austenitic-Ferritic (Duplex)

Austenitic-Ferritic là loại thép có tính chất “ở giữa” loại Ferritic và Austenitic có tên gọi chung là DUPLEX. Thuộc dòng này có thể kể ra LDX 2101, SAF 2304, 2205, 253MA. Loại thép duplex có chứa thành phần Ni ít hơn nhiều so với loại Austenitic. DUPLEX có đặc tính tiêu biểu là độ bền chịu lực cao và độ mềm dẻo được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp hoá dầu, sản xuất giấy, bột giấy, chế tạo tàu biển… Trong tình hình giá thép không gỉ leo thang do ni ken khan hiếm thì dòng DUPLEX đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn để thay thế cho một số mác thép thuộc dòng thép Austenitic như SUS 304, 304L, 316, 316L, 310s…

4. Thép không gỉ Martensitic

Martensitic loại này chứa khoảng 11% đến 13% Cr, có độ bền chịu lực và độ cứng tốt, chịu ăn mòn ở mức độ tương đối. Được sử dụng nhiều để chế tạo cánh tuabin, lưỡi dao…

Vì sao thân vỏ bếp từ công nghiệp lại sử dụng thép không gỉ

Thép không gỉ dùng để chỉ thép có khả năng chống lại các phương tiện ăn mòn yếu như không khí, hơi nước và các phương tiện ăn mòn hóa học như axit, kiềm và muối. Nó còn được gọi là thép chống axit.

Bếp từ công suất lớn thuộc về thiết bị bếp công nghiệp. Nó khác với thiết bị bếp gia đình. Nó được sử dụng trong nhà bếp lớn nhà hàng, khách sạn và các môi trường nhà bếp khác. Nó lớn hơn và phức tạp hơn so với môi trường bếp gia đình. Nó lớn hơn và mọi người di chuyển nhiều hơn. Do đó, vật liệu của thiết bị nhà bếp thương mại ở những nơi rộng lớn như nhà hàng, nhà máy, khách sạn, trường học và những nơi khác phải có khả năng không sợ nước, chịu nhiệt độ cao, không bị biến dạng, chống ăn mòn, nấm mốc, khói dầu, dễ lau chùi, không bị méo mó,…. và đặ biệt là tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm.

Thép không gỉ hiện là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất cho các thiết bị nhà bếp thương mại. Nó không chỉ bền, mà còn an toàn và thân thiện với môi trường. Thép không gỉ có vẻ ngoài gọn gàng và đẹp mắt, mang đến một môi trường trực quan sạch sẽ và tươi sáng cho nhà bếp.

Dưới đây là 5 đặc tính của thép không gỉ

1. Độ bền

inox 304 có khả năng chịu nhiệt lên đến 925 độ C. Và có khả năng làm việc tốt với tất cả các phương pháp hàn.

2. Chống ăn mòn

Phần lớn các sản phẩm thép không gỉ đòi hỏi khả năng chống ăn mòn tốt, như bộ đồ ăn loại I và II, đồ dùng nhà bếp, bình đun nước, bình nước, v.v.

3. Hiệu suất đánh bóng

Trong xã hội ngày nay, các sản phẩm thép không gỉ thường được đánh bóng trong quá trình sản xuất. Chỉ một số sản phẩm như máy nước nóng và bể chứa nước cần được đánh bóng. Do đó, hiệu suất đánh bóng của nguyên liệu cao.

4. Chịu nhiệt

Chịu nhiệt có nghĩa là thép không gỉ vẫn có thể duy trì các tính chất cơ lý tuyệt vời của nó ở nhiệt độ cao.

5. Chống ăn mòn

Khi số lượng nguyên tử crom trong thép không ít hơn 12,5%, thế điện cực của thép có thể bị thay đổi đột ngột từ thế điện năng âm sang thế điện cực dương. Ngăn ngừa ăn mòn điện hóa.

Chính vì 5 đặc tính này mà nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long lại lựa chọn inox 304 không gỉ. Nó đảm bảo cho hệ thống thiết bị linh kiện bên trong được bảo vệ. Chống thấm nước và che chắn bức xạ ba chiều để ngăn rò rỉ từ trường ra bên ngoài.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.523.038