Nguyên tắc thiết kế và mua thiết bị nhà bếp cho căng tin bệnh viện

Nguyên tắc thiết kế và mua thiết bị nhà bếp cho căng tin bệnh viện

Bệnh viện là nơi bệnh nhân được điều trị, và điều quan trọng là bác sĩ và bệnh nhân ăn mỗi ngày. Nhà bếp của bệnh viện cần phải tính đến chế độ ăn uống của nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và gia đình của họ. Do đó, dự án nhà bếp của căng tin bệnh viện là rất quan trọng đối với toàn bộ căng tin.? Chúng ta nên chú ý điều gì khi thiết kế và mua thiết vị nhà bếp cho căng tin bệnh viện lớn?

Nguyên tắc khi thiết kế nhà bếp căng tin bệnh viện

1. Thông gió: Lượng khí thải cần thiết cho thiết kế bình thường của thiết bị xả khói là 80% thể tích khí thải. Ngoài ra, thông gió phòng hợp lý cũng nên được xem xét. Chỉ khi căng tin bệnh viện được thông gió tốt, đầu bếp căng tin mới có thể làm tốt hơn.

2. Sàn bếp: Sàn bếp phải sử dụng gạch chống trơn trượt. Trước khi chọn gạch chống trượt mới và thiết thực, việc sử dụng gạch thép đỏ vẫn là một biện pháp hiệu quả.

3. Hệ thống thoát nước: Đường thoát nước thải phải thiết kế hợp lý. Không quá rộng cũng ko được quá hẹp. Tốt nhất bạn nên thi công hệ thống mương thoát sàn hở và có 1 bẫy mỡ âm sàn.

Tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật nhà bếp căng tin bệnh viện

1. Phòng điều hành của căn tin nhân viên phải rộng rãi và sáng sủa, và phải được trang bị thiết bị làm lạnh, đông lạnh và bảo quản. Lắp đặt mực nước tương ứng trong hệ thống cấp nước và điện.

2. Các thiết bị trong nhà bếp nên được đặt hợp lý và gọn gàng. Thực phẩm sống và chín phải được tách riêng, và thực phẩm hư hỏng không được sử dụng. Tủ lắp đặt ổn định, không bị rung lắc, bề mặt và môi trường xung quanh trơn tru và không có gờ.

3. Một phòng ăn phải được thiết lập, trang bị bàn ghế. Bố cục của căng tin nên đẹp và hào phóng và được thông gió.

4. Lựa chọn bộ đồ ăn thống nhất và nhấn mạnh vào việc khử trùng bát đủa ngay sau bữa ăn.

5. Đầu bếp nên ăn mặc theo quy định và tiến hành kiểm tra y tế thường xuyên trong quá trình làm việc.

6. Bố cục phải duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh tối đa của căng tin. Thiết lập khu vực chức năng phải tránh hiện tượng xả rác, quăng, và lộn xộn.

Nguyên tắc mua thiết bị nhà bếp căng tin bệnh viện

Ngoài các kế hoạch và thiết kế liên quan của dự án nhà bếp căn tin bệnh viện, việc lựa chọn các thiết bị nhà bếp căn tin phù hợp phải được xem xét. Các nguyên tắc để mua thiết bị nhà bếp trong dự án nhà bếp của căng tin bệnh viện là: nguyên tắc vệ sinh, nguyên tắc phòng cháy và nguyên tắc bảo trì thuận tiện.

1. Nguyên tắc vệ sinh

Dụng cụ nhà bếp phải có khả năng chống ô nhiễm, đặc biệt là tránh thực phẩm bị ô nhiễm do rán, chuột, ruồi… để đảm bảo chất lượng chung của dụng cụ nhà bếp. Hiện tại, một số thiết bị bảo quản trong thị trường có các chức năng chống côn trùng. Nó có thể là 1 lựa chọn hợp lý.

2. Nguyên tắc phòng cháy chữa cháy

Nhà bếp là nơi duy nhất sử dụng ngọn lửa để nấu nướng. Nó rất dễ dẫn đến các yếu tố mất an toàn cho đầu bếp, thực khách và bệnh nhân. Do đó, tất cả các thiết bị nhà bếp đều phải được làm bằng vật liệu chống cháy. Hoặc lựa chọn các thiết bị nấu nướng không có ngọn lửa.

Lựa chọn phổ biến nhất hiện nay là các thiết bị điện như: Bếp từ công nghiệp

3. Nguyên tắc bảo dưỡng thuận tiện.

Lựa chọn các quy định an toàn cho thiết bị nhà bếp. Sản phẩm cần có khả năng chống mài mòn, chống ăn mòn, kháng khuẩn, chống tĩnh điện, và đặc biệt là dễ dàng vệ sinh.

Trên đây là nội dung liên quan về các nguyên tắc thiết kế và mua thiết bị nhà bếp cho căng tin bệnh viện do Sang Long mang đến cho bạn hôm nay. Tôi hy vọng nó có thể giúp bạn. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về thiết bị bếp điện từ cho bệnh viện. Bạn có thể tham khảo thêm tại website: www.beptusanglong.com

TIN TỨC CÓ LIÊN QUAN

Những thiết bị nhà bếp và vật tư nhà bếp cần thiết để mở căng tin

Những thiết bị nhà bếp và vật tư nhà bếp cần thiết để mở căng [...]

Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị sử dụng bếp từ công nghiệp

Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị sử dụng Bếp từ công nghiệp trong [...]

Bếp từ công nghiệp có tuổi thọ bao lâu

Bếp từ công nghiệp có tuổi thọ bao lâu? Bếp từ công nghiệp được ưa [...]

Cập nhật các tin tức mới nhất của chúng tôi tại: https://www.facebook.com/beptusanglong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *