Những thiết bị nhà bếp và vật tư nhà bếp cần thiết để mở căng tin

Những thiết bị nhà bếp và vật tư nhà bếp cần thiết để mở căng tin

Nếu bạn muốn mở một căng tin, cho dù đó là căng tin trường học, căng tin bệnh viện, căng tin văn phòng,…. Thì thiết bị nhà bếp và đồ dùng nhà bếp được sử dụng phải dựa trên các yêu cầu (bao gồm thương hiệu, chất lượng, mẫu mã) và loại hình ăn uống (Món ăn nhanh, món hấp, món hầm, món xào,…).

Việc thiết lập căng tin cụ thể dựa trên các yếu tố và nhu cầu ăn uống của từng địa điểm. Trước khi tìm hiểu các thiết bị cần thiết cho một căng tin thì điều đầu tiên chúng ta phải xác định được địa điểm bạn muốn mở căng tin và các món dự định bạn muốn bán.

Vậy câu hỏi đặt ra: “Bạn sẽ mở căng tin ở đâu“: Căng tin trong trường học, Căng tin trong bệnh viện, Căng tin ở văn phòng,….

Mỗi địa điểm bạn muốn mở căng tin thì sẽ phải phù hợp với từng nhu cầu món ăn mà khách hàng cần. Vì sao tôi lại nói về vấn đề này. Nó có thực sự quan trọng hay không. Chắc chăn rồi, nó vô cùng quan trọng đấy.

Tôi sẽ lấy 1 ví dụ như: Bạn mở căng tin trong trường học nhưng bạn lại bán các món ăn theo xu hướng món ăn nhà hàng thì tôi chắc chắn rằng, chả ai đến cửa hàng của bạn cả. Và điều đó cũng tương tự như tại các địa điểm khác.

Nhu cầu của khách hàng cho từng địa điểm

1. Căng tin trong trường học

Bạn phải nắm bắt được tâm lý của học sinh, nhu cầu món ăn mà học sinh cần.

Thường thì trong các trường học,Cơm, CháoMỳ tôm ăn liền là 3 món rất phổ biến. Ngoài ra bạn có thể kinh doanh thêm 1 số món phụ như: Bánh mỳ, Xôi, Phở, Xúc xích, Trà sửa,….

2. Căng tin trong bệnh viện

Dù là ở bệnh viện nhi hay bệnh viện cho người già thì món Cháo là không thể thiếu. Vậy nên bạn phải tập trung vào món chính này. Ngoài ra thêm 1 số món phụ khác như Cơm, Bánh mỳ, Phở,….

3. Căng tin trong văn phòng, công ty.

Căng tin công ty, văn phòng thì không quá quan trọng như 2 địa điểm trên. Bạn có thể lựa chọn một số món chính như: Cơm, Phở, Bánh mỳ, Mỳ tôm ăn liền,…. Ngoài ra bạn nên kinh doanh 1 số đồ uống như: Cafe, Nước ngọt,….

Từ đó bạn lựa chọn thiết bị nhà bếp căng tin sao cho phù hợp.

Thiết bị nhà bếp cần thiết để mở căng tin

1. Thiết bị nhà bếp cần phải có trong Căng tin trường học

a. Thiết bị bếp

Tùy số lượng học sinh, bạn có thể lựa chọn bếp nấu nhỏ hay công nghiệp. Nếu số lượng học sinh ít, bạn có thể sử dụng 1, 2 bếp gas hoặc bếp điện. Nếu số lượng học sinh nhiều, bạn có thể lựa chọn các dòng bếp công nghiệp như bếp gas công nghiệp hoặc bếp từ công nghiệp.

b. Hệ thống hút khói

Nếu bạn sử dụng bếp gas, điều chắc chắn là bạn phải đầu tư thêm 1 hệ thống hút khói. Nhưng nếu bạn sử dụng bếp điện từ thì hệ thống hút khói sẽ không cần thiết.

c. Thiết bị bảo quản

Để giữ cho nguyên liệu tươi, bạn cần có các tủ kính, tủ lạnh. Nếu nhu cầu lớn hơn, cần có tủ đông loại lớn. Tủ động có hiệu quả làm mát tốt nhất, thời gian lưu trữ lâu và chất lượng tốt, hạn chế nấm mốc và kéo dài thời hạn sử dụng.

d. Máy móc nấu ăn

Ngoài bếp là thiết bị chính, bạn cũng cần phải có một số thiết bị khác như: Tủ cơm, Bếp chiên nhúng, Kẹp nướng điện, Lò vi sóng,…

2. Thiết bị nhà bếp cần phải có trong Căng tin bệnh viện

a. Thiết bị bếp

Chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng bếp điện trong bệnh viện. Vì nhu cầu sức khỏe của bệnh nhân nên yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Để nấu cháo, bạn cần sử dụng 1 – 2 bếp công nghiệp. Lựa chọn tốt nhất là: Bếp từ công nghiệp đơn mặt phẳng

Bếp từ công nghiệp đơn mặt phẳng dùng để nấu cháo, nấu nước lèo, luộc hầm thực phẩm,…..

b. Hệ thống hút khói

Nếu bạn sử dụng bếp gas, điều chắc chắn là bạn phải đầu tư thêm 1 hệ thống hút khói. Nhưng nếu bạn sử dụng bếp điện từ thì hệ thống hút khói sẽ không cần thiết.

c. Thiết bị bảo quản

Để giữ cho nguyên liệu tươi, bạn nên sử dụng các tủ kính, tủ lạnh. Nếu nhu cầu lớn hơn, cần có tủ đông loại lớn. Tủ động có hiệu quả làm mát tốt nhất, thời gian lưu trữ lâu và chất lượng tốt, hạn chế nấm mốc và kéo dài thời hạn sử dụng.

d. Máy móc nấu ăn

Ngoài bếp là thiết bị chính, bạn cũng cần phải có một số thiết bị khác như: Nồi nấu cơm, Kẹp nướng điện, Lò vi sóng,…

3. Thiết bị nhà bếp cần phải có trong Căng tin công ty, văn phòng

a. Thiết bị bếp

Bạn có thể sử dụng bếp gas hoặc bếp điện. Tùy vào nhu cầu từng món ăn và số lượng người ăn mà bạn có thể lựa chọn bếp nấu phù hợp.

b. Hệ thống hút khói

Nếu bạn sử dụng bếp gas, điều chắc chắn là bạn phải đầu tư thêm 1 hệ thống hút khói. Nhưng nếu bạn sử dụng bếp điện từ thì hệ thống hút khói sẽ không cần thiết.

c. Thiết bị bảo quản

Để giữ thực phẩm luôn nóng hổi. Bạn nên sử dụng Tủ giữ nóng thức ăn, số lượng khay tùy cào số lượng món ăn.

Để giữ cho nguyên liệu tươi, bạn nên sử dụng tủ lạnh. Nếu nhu cầu lớn hơn, cần có tủ đông loại lớn. Tủ động có hiệu quả làm mát tốt nhất, thời gian lưu trữ lâu và chất lượng tốt, hạn chế nấm mốc và kéo dài thời hạn sử dụng.

d. Máy móc nấu ăn

Ngoài bếp là thiết bị chính, bạn cũng cần phải có một số thiết bị khác như: Tủ cơm, Bếp chiên nhúng, Kẹp nướng điện, Lò nướng, Máy pha cafe…

Các nguyên tắc khi mở căng tin

1. An toàn

Có nhiều loại thiết bị nhà bếp trong căng tin. Một số thiết bị gas và thiết bị điện nên được thiết kế với sự an toàn. Ví dụ, thiết bị điện và thiết bị gas không thể ở gần để tránh nguy hiểm. Diện tích của tủ hút phải lớn hơn 20% diện tích của thiết bị khí để ngăn Sao Hỏa bay lên trần trang trí và gây cháy. Các thiết bị điện phải có các thiết bị bảo vệ cơ bản.

Việc sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng của Sang Long, không có ngọn lửa, sẽ không làm đen đáy chảo và bếp, và sẽ không tạo ra carbon monoxide và nitơ oxit, do đó tránh được các nguy cơ an toàn tiềm ẩn.

2. Thuận tiện

Nguyên tắc này là để đảm bảo rằng các đầu bếp sử dụng các công cụ một cách cẩn thận khi nấu ăn, tiết kiệm thời gian làm việc. Ví dụ, tất cả các loại thiết bị bảo quản như kệ rau, bàn làm việc và các thiết bị hỗ trợ khác, phải được đặt đúng vị trí, phù hợp với thói quen chung của mọi người, theo nguyên tắc công thái học, giảm hoạt động lặp đi lặp lại, giảm cường độ lao động và nâng cao hiệu quả làm việc.

3. Vệ sinh

Nguyên tắc này là để đảm bảo nhà bếp sạch sẽ và hợp vệ sinh. Điều đó có nghĩa là, tất cả các thiết bị trong bếp phải dễ dàng để làm sạch, và có hệ thống thoát nước thải tốt, rất hữu ích để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Đồng thời, phải xem xét ngay từ đầu thiết kế để thuận tiện cho việc vệ sinh và làm sạch, và để thuận tiện cho việc lưu trữ và vận chuyển rác. Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.

4. Thẩm mỹ

Tất cả các thiết bị phải có thiết kế đẹp và khi đặt phải phù hợp. Điều này thể hiện hình ảnh của một đơn vị, khi thiết kế, cần đảm bảo rằng ba nguyên tắc đầu tiên phải đẹp và hào phóng nhất có thể, được sắp xếp gọn gàng, có tổ chức và mang lại cảm giác sảng khoái.

5. Độ bền

Công suất xử lý của căng tin tương đối lớn, hiệu suất của thiết bị phải đáng tin cậy và ổn định. Các thiết bị bếp phải có khả năng chịu tải cao và bền. Trong trường hợp không biết cách mua, tốt nhất nên xác định thương hiệu.

6. Tiết kiệm năng lượng

Bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường luôn là chủ đề quan tâm của chúng tôi và cũng không ngoại lệ trong thiết bị nhà bếp. Hầu hết các bếp trên thị trường hiện nay không chú ý đến bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, tiêu thụ năng lượng và gây ô nhiễm môi trường.

Trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, bếp từ công nghiệp Sang Long đã nỗ lực để phát triển. Điều náy có thể thấy rõ ở tỷ lệ tiết kiệm năng lượng của bếp từ công nghiệp lên đến 50%. Không có ngọn lửa khi nấu nướng, tạo một không gian nhà bếp thoáng mát, sạch sẽ.

MỘT SỐ SẢN PHẨM BẾP CHO CĂNG TIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *