Điều gì sẽ xảy ra nếu mua phải một chiếc bếp từ công nghiệp giá rẻ

Điều gì sẽ xảy ra nếu mua phải một chiếc bếp từ công nghiệp giá rẻ

Với sự phổ biến của bếp từ công nghiệp, nhiều người đã dần quan tâm đến dòng bếp xanh này. Vì phương pháp gia nhiệt điện từ có tác dụng tiết kiệm năng lượng rõ rệt, rất sạch và thân thiện với môi trường nên từ khi có mặt trên thị trường năm 2010, nó đã được rất nhiều khách hàng đón nhận. Khi thị trường bếp từ công nghiệp ngày càng trở nên bảo hòa, thường xuyên xuất hiện các loại bếp từ công nghiệp giá rẻ kém chất lượng. Vậy điều gì xảy ra nếu mua phải một chiếc bếp từ công nghiệp giá rẻ?

Các vấn đề thường thấy trên bếp từ công nghiệp giá rẻ

Ở đây có lẽ đã có rất nhiều trường hợp mua bếp từ công nghiệp giá rẻ. Sử dụng được 1 thời gian và bị lỗi. Theo khảo sát của các nhân viên thị trường liên quan, các vấn đề chính là:

1. Gia nhiệt cảm ứng điện từ không đều, nấu chậm và lâu sôi.

2. Không đủ chống thấm và tản nhiệt. Nhiều nhà sản xuất không có trình độ sản xuất đã giảm chi phí, bếp sử dụng quạt làm mát rẻ tiền. Ở môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao, khói dầu mỡ, quạt làm mát ở trạng thái này dễ bị hỏng.

3. Các lỗi liên quan do cấu trúc chuyển động của bo mạch không hợp lý. Một số nhà sản xuất không đủ chuyên môn hoặc mới tham gia và ngành thường còn sai sót trong thiết kế bo mạch. Vì vậy các sản phẩm thường hoạt động chậm chạp, bắt từ kém và độ nhạy không cao.

4. Cháy nổ do linh kiện kém chất lượng. Để giảm giá thành và có 1 chỗ đứng trong trị trường. Một số nhà sản xuất đã đánh đổi chất lượng lấy số lượng. Vì vậy họ đã sử dụng các loại linh kiện có trị số thấp và tuổi thọ ngắn. Sử dụng 1 thời gian thường có dấu hiệu lão hóa và hư hỏng nặng.

 

Xem thêm: So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

7 mối nguy hiểm tiềm ẩn của bếp từ công nghiệp giá rẻ

1. Nguy hiểm về bức xạ

Do thiết bị cắm bảng mạch của bếp từ công nghiệp giá rẻ rất đơn giản, có nhiều kẽ hở chương trình, bắt buộc sử dụng phần mềm và thông số phần cứng, không sửa được độ lệch tần số của máy và không sử dụng vỏ để che chắn. Biện pháp giảm chi phí sản xuất, chức năng bảo vệ an toàn Không đầy đủ, dẫn đến một lượng lớn bức xạ lò điện từ và rò rỉ gây hại cho cơ thể.

2. Nguy cơ rò rỉ điện.

Không đủ thiết bị an toàn, thiết kế bảng mạch không hợp lý, bố trí dây điện lộn xộn, tiết kiệm chi phí vật tư, kết cấu không chống thấm, dễ rò rỉ nước vào trong bếp, làm cháy bo mạch của bếp từ công nghiệp, dễ gây rò rỉ điện và điện giật. Nguy hiểm đến tính mạng.

3. Nguy cơ tiêu thụ năng lượng cao.

Phần mềm và phần cứng không được phát triển bởi các kỹ sư cấp cao mà là sự ghép nối và giả mạo của các nhà sản xuất khác nhau, dẫn đến phần mềm và phần cứng không tương thích, máy rất khó hợp tác hoàn toàn, mức tiêu thụ năng lượng cao và hiệu quả tiết kiệm năng lượng đương nhiên giảm xuống 20%.

4. Nguy cơ không thể hoạt động liên tục trong thời gian dài .

Do muốn giảm giá thành nên phần cứng không theo kịp nhịp độ hoạt động lâu dài đương nhiên sẽ kiệt quệ, cũng giống như cơ thể con người, sức khỏe yếu kém dễ dẫn đến suy sụp, bệnh tật.

 

5. Nguy cơ gia nhiệt không đều, xào nấu nửa sống nửa chín, ảnh hưởng đến hương vị

Các cuộn dây coil pha nhôm kém chất lượng dễ bị biến dạng và xê dịch trong quá trình vận chuyển và sử dụng, việc bố trí không đồng đều làm cho các cuộn dây bị nhão và gia nhiệt không đều. Nấu nửa sống nửa chín, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Hương vị là nền tảng của việc chào đón khách hàng. Vị giác là “dấu hiệu vàng” của dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp.

6. Nguy cơ bị hư hỏng trong vòng ba tháng, và về cơ bản tuổi thọ không quá 2 năm.

Tại trung tâm bảo hành của nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long. Có một người dùng đã đến sửa chữa “bếp từ công nghiệp giá rẻ” không rõ nguồn gốc, sau khi hỏi thì hóa ra là không được bảo hành và không có đơn vị nào sửa chữa được, vì vậy tôi đã phải tìm một nhà sản xuất bếp từ công nghiệp R & D chuyên nghiệp và sản xuất có danh tiếng tốt;

Cũng có một số người dùng bị hại bởi bếp từ công nghiệp giá rẻ. Họ mới mua được ba tháng và bắt đầu sửa chữa với chi phí 300.000đ – 500.000đ, phí bảo trì cao như thế này thì không có vấn đề gì, nhưng thật khó chịu khi nó cứ bị hư hỏng sau 1 vài tháng tiếp theo.

7. Nguy cơ nấu chậm, đun lâu, tiêu hao điện năng tương đối nhiều.

Điều dễ nhận thấy nhất của bếp từ công nghiệp kém chất lượng là cảm giác của người đầu bếp khi nấu nướng, những người chưa từng sử dụng bếp từ công nghiệp có thể không so sánh được. Tuy nhiên những người dùng đã sử dụng bếp từ công nghiệp rồi thì họ có thể so sánh được. So sánh này phản ánh ngay lập tức, Bếp từ công nghiệp giá rẻ sẽ bắt đầu giảm dần công suất sau 10 phút, và công suất cao không thể tiếp tục. Tốc độ đun nấu chậm điều này khiến việc tiêu hao điện năng tương đối tốn kém.

Bếp từ công nghiệp giá rẻ, dịch vụ sau bán hàng không hoàn hảo

Giá bếp từ công nghiệp trên thị trường hiện nay rất khác nhau, với bếp từ công nghiệp 5kw, những thứ rẻ tiền trên thị trường có thể mua được với giá khoảng 5.500.000đ – 6.000.000đ. Hơn nữa, một số công ty, thiết bị inox đã sản xuất bếp từ công nghiệp rất rẻ thông qua việc lắp ráp mà không có công nghệ sản xuất và trình độ. Không thể bỏ qua những nguy cơ về an toàn mà nó gây ra.

“Báo cáo khảo sát bếp từ” chỉ ra rằng những vấn đề lớn nhất của bếp từ công nghiệp giá rẻ hiện nay là dịch vụ sau bán hàng không hoàn hảo, gia nhiệt không đều, tuổi thọ ngắn, thậm chí biến dạng và hư hỏng trong vòng một tháng. Theo kỹ thuật viên kỳ cựu của công nghệ gia nhiệt điện từ quốc tế, 1 số bếp điện từ công nghiệp đã bị biến dạng do gia nhiệt không đều. Nguyên nhân chính là do tấm cuộn dây coil đồng và mặt kính gốm thủy tinh của bếp không nằm trên các đường tròn đồng tâm, và nguồn điện gia nhiệt bị lệch tâm.

Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp. Sau khi khách hàng mua bếp và chúng bị lỗi, liên hệ lại đơn vị cung cấp để bảo hành. Thì họ nhận được lại là sự thờ ơ, không nghe máy, hoặc máy luôn trong tình trạng bận.

 

Mua bếp từ công nghiệp cần quan tâm vấn đề gì?

Đối với người dùng lựa chọn bếp từ công nghiệp, tôi nghĩ – câu hỏi nên chọn bếp từ công nghiệp của thương hiệu nào? Vì vậy, hôm nay biên tập viên Sang Long sẽ giới thiệu cho các bạn 3 điểm quan trọng nhất khi lựa chọn bếp từ công nghiệp.

1. Giá thành sản phẩm

Công nghệ, chất lượng linh kiện là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp nhất đến giá thành bếp từ công nghiệp. Môi trường nhà bếp công nghiệp luôn ẩm ướt và nhiệt độ cao, trong môi trường này, độ ổn định của các sản phẩm điện tử như bếp từ công nghiệp là một thử nghiệm khắc nghiệt. Các bếp từ công nghiệp hiện nay hầu hết sử dụng phương pháp hàn để gia công các mối nối vỏ. Trước hết, phương pháp hàn không thể duy trì lâu dài. Vì trong môi trường nóng ẩm như nhà bếp, các mối hàn cực kỳ dễ bị oxi hóa. Và phương pháp hàn không tránh khỏi có góc chết hàn và điểm rò rỉ hàn. Những khe hở nhỏ này khi nước lọt vào trong bếp từ công nghiệp dễ gây chập mạch bên trong.

2. Về chất liệu

Một số nhà sản xuất bếp từ công nghiệp đã áp dụng các linh kiện rẻ tiền để giảm giá thành. Ví dụ: Quạt làm mát giá rẻ không chống thấm. Mô đun – IGBT trị số thấp, Cuộn dây coil bằng nhôm, Bộ tản nhiệt nhôm tương đối nhỏ. Nhà bếp là một môi trường nóng và ẩm ướt, và một số linh kiện có chất lượng kém. Nó rất dễ bị hỏng trong một môi trường khắc nghiệt như vậy.

 

3. Dịch vụ sau bán hàng

Bếp từ công nghiệp phải hoạt động trong môi trường nhà bếp khắc nghiệt. Các yếu tố hư hỏng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Vì vậy một dịch vụ bảo hành toàn diện là yếu tố rất quan trọng. Nó đảm bảo cho bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Mua bếp từ công nghiệp của thương hiệu nào giá rẻ nhưng vẫn đảm chất lượng

Để chọn mua bếp từ công nghiệp tốt, trước tiên bạn nên tham khảo xem đó là thương hiệu nào, tham khảo về giá và xuất xứ của sản phẩm. Đừng ham giá rẻ chỉ vài trăm đến 1 – 2 triệu đồng mà gây thiệt hại lớn cho bản thân.

Bếp từ công nghiệp Sang Long là 1 thương hiệu lâu đời trong ngành cảm ứng điện từ. Được thành lập năm 2009, Sang Long đã tập trung nghiên cứu và phát triển ngành bếp từ công suất cao trong hơn 11 năm. Bo mạch sử dụng mô-đun IGBT Infineon nhập khẩu của Đức chất lượng cao. Áp dụng Chíp kỹ thuật số CPU 32 bit cho hiệu suất ổn định và khả năng bảo vệ tốt hơn. Độ tin cậy làm việc cao hơn, đảm bảo rằng tuổi thọ của sản phẩm là hơn 8 năm.

 

Xem thêm: Quy trình sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long

HOTLINE LIÊN HỆ: 0815.299.298 & 0981.523.038

Tóm lại, khi lựa chọn một chiếc bếp từ công nghiệp. Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý là hình thức bên ngoài và độ đồng đều của các phụ kiện phần cứng của bếp từ công nghiệp. Nếu không, bếp từ công nghiệp được mua không chỉ mang đến mức độ tiêu hao điện năng lượng cao mà còn là gánh nặng cho công việc kinh doanh của bạn.

TIN TỨC KHÁC

Giải pháp nấu ăn nhà bếp nhỏ gọn nhất: Bếp điện từ 5000W

Giải pháp nấu ăn nhà bếp nhỏ gọn nhất: Bếp điện từ 5000W để bàn [...]

So sánh bếp điện từ và bếp gas công nghiệp

So sánh bếp điện từ và bếp gas công nghiệp Khi các doanh nghiệp mua [...]

Có thể sử dụng bếp từ 5kw cho gia đình không

Có thể sử dụng bếp từ 5kw cho gia đình không? Phạm vi ứng dụng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *