So sánh bếp điện từ và bếp gas công nghiệp

So sánh bếp điện từ và bếp gas công nghiệp

Khi các doanh nghiệp mua bếp điện từ công nghiệp để sử dụng. Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là gì?

“Mức tiêu thụ năng lượng”

Bất kể bạn đang làm việc trong một công ty xuyên quốc gia hay một công ty khởi nghiệp thuộc sở hữu tư nhân, nếu bếp công nghiệp là thứ bạn cần trong doanh nghiệp của mình, chúng có thể tiêu thụ năng lượng lớn hàng ngày. Về lâu dài, tiêu dùng tổng hợp sẽ có tác động nhiều hơn.

Vì vậy, SANG LONG giới thiệu nghiên cứu cụ thể về chủ đề này với các khách hàng. Ở đây chúng tôi so sánh hai trong số các lựa chọn chính cho bếp nấu công nghiệp: bếp từ và bếp gas công nghiệp. Một kết luận rõ ràng sẽ được đưa ra sau phát hiện của chúng tôi.

So sánh mức tiêu thụ năng lượng giữa bếp điện từ và bếp gas công nghiệp

Để kiểm tra năng lượng mà các bếp tiêu thụ. TỔNG CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG đã sử dụng cả hai loại bếp này trong 1 giờ riêng lẻ mỗi ngày và kéo dài trong một tháng.

Bếp điện từ công nghiệp sử dụng điện làm nguồn năng lượng chính. Trong khi bếp gas sử dụng khí đốt hóa lỏng, điều này làm cho việc sử dụng năng lượng được tính toán trở nên khác nhau. Do đó, chúng tôi đã phân bổ một số tài chính để có thể so sánh. Hơn nữa, để kiểm soát chính xác mức tiêu thụ, các món ăn mà người nấu cung cấp trên cả hai loại bếp đều giống nhau.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mỗi giờ bếp gas hoạt động hết công suất tiêu thụ hết ≈2kg khí hóa lỏng, trong khi 1kg gas có giá 32.500đ (giá gas bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng là 390.000 đồng/bình 12kg). Nhìn chung, tổng năng lượng tiêu thụ trên bếp đạt 1.950.000đ/1 tháng.

Mặt khác, bếp từ công nghiệp 8KW Sang Long đã được sử dụng trong nghiên cứu này. Chi phí điện là ≈ 3.000đ / (KW / h), Bếp từ 8KW hoạt động hết công suất sẽ mất 8000W/1h = 8 số điện (1000W = 1KW = 1KW/h = 1 số điện). Do đó, chi phí khi sử dụng bếp điện từ công nghiệp 8kw là 24.000đ/1 giờ. Tổng chi phí năng lượng điện mỗi tháng của bếp là 720.000đ thấp hơn 51% – 63% so với bếp gas truyền thống.

Các yếu tố bổ sung dẫn đến sự khác biệt

Ngoài việc so sánh chi phí tiêu thụ năng lượng. Chúng tôi cũng đã kiểm tra các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của bếp làm thay đổi hiệu suất hàng ngày trong nhà bếp.

1. Tố độ đun sôi

Để kiểm tra tốc độ đun nóng, chúng tôi sử dụng 4 lít nước và ghi lại thời gian đun sôi. Đối với bếp gas, trung bình mất 4,32 phút để nước đạt 100 độ, trong khi bếp từ công nghiệp chỉ mất 3,05 phút. So sánh này rõ ràng bếp từ có ưu điểm là tăng nhiệt nhanh hơn rất nhiều.

2. Nhiệt độ môi trường

Hơn nữa, nhiệt độ phòng khi sử dụng bếp cũng được ghi lại. Vì nhiệt độ phòng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của người nấu. Chúng tôi coi đây là một trong những yếu tố bổ sung cần thiết để mang lại một môi trường bếp hiệu quả.

Tất cả dữ liệu đã được ghi lại vào đầu tháng 3. Chúng tôi phát hiện ra rằng nhiệt độ phòng lúc bình thường là 24,6 độ C. Khi sử dụng bếp gas, nhiệt độ phòng có thể tăng lên hơn 43 độ C. Trong khi bếp từ, nhiệt độ phòng thay đổi lên khoảng 26 -> 27 độ C, không thay đổi quá nhiều.

3. Mức độ ồn

Tiếng ồn không chỉ ảnh hưởng đến người nấu mà còn ảnh hưởng đến xung quanh nhà bếp nếu nó được vận hành ở các đường phố trung tâm. Giới hạn của địa điểm thử nghiệm của chúng tôi, như ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội. Không được vượt quá 60 decibel vào ban ngày và 50 decibel vào ban đêm.

Trường hợp cho thấy với bếp gas khè, độ ồn có thể cao hơn mức giới hạn và lên tới 86 decibel. Sự khác biệt như vậy có thể ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của đầu bếp và doanh nghiệp.

Mặt khác, bếp từ công nghiệp Sang Long giữ độ ồn khoảng 46 decibel. Lý tưởng cho hoạt động cả ngày và đêm ở địa điểm thử nghiệm. Nó giúp tiết kiệm chi phí xây dựng lại nhà bếp để cách âm tốt hơn.

4. Kết luận

Nghiên cứu trường hợp so sánh bếp gas công nghiệp với bếp từ công nghiệp cho thấy loại bếp từ có những lợi ích tuyệt vời trong những yếu tố có ý nghĩa nhất trong nhà bếp. Ở mức tiêu thụ năng lượng, tốc độ làm nóng, nhiệt độ phòng và độ ồn, tất cả đều hoạt động tốt hơn nhiều so với bếp gas.

Trên quan điểm bền vững và tiết kiệm chi phí cho nhà bếp của các doanh nghiệp, không gì tốt hơn một bếp từ công nghiệp.

TIN TỨC KHÁC

Sự khác biệt giữa tủ cơm điện và tủ cơm điện từ

Sự khác biệt giữa tủ cơm điện và tủ cơm điện từ Tủ cơm công [...]

Bí mật công nghệ cốt lõi của bếp từ công nghiệp Sang Long

Bí mật công nghệ cốt lõi của bếp từ công nghiệp Sang Long Nếu một [...]

Quy trình sản xuất bếp từ công nghiệp

Quy trình sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long Cảm ứng điện từ là [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *