Sự khác biệt giữa tủ cơm điện và tủ cơm điện từ

Sự khác biệt giữa tủ cơm điện và tủ cơm điện từ

Tủ cơm công nghiệp hay còn gọi là tủ nấu cơm hoặc tủ hấp cơm. Nó đề cập đến các thiết bị nấu nướng nhà bếp quy mô lớn sử dụng điện và gas để làm nóng và nấu cơm. Khay cơm inox được sử dụng làm thùng chứa bên trong. Để thuận tiện cho việc di chuyển, các bánh xe đa năng được lắp đặt bên dưới thiết bị nên bề ngoài giống như một chiếc xe đẩy. Thân tủ được làm bằng thép không gỉ. Tủ cơm công nghiệp được sử dụng hầu hết trong các căng tin lớn như nhà hàng, nhà máy, trường học, bênh viện, bếp ăn quân đội,….

Tủ cơm điện công nghiệp có thể được chia thành tủ cơm điện từ và tủ cơm điện theo phương pháp hâm nóng, tuy là một từ giống nhau nhưng lại có sự khác biệt trên thế giới. Vậy tủ cơm điện từ có gì khác với tủ cơm điện?

Sự khác nhau giữa tủ cơm điện và tủ cơm điện từ

1. Tủ cơm điện thông thường

Vì nguyên lý và cấu tạo tương đối đơn giản nên tủ cơm điện xuất hiện sớm hơn trên thị trường. Hiện nay trên thị trường tủ cơm điện được sử dụng phổ biến. Nguyên lý hoạt động của tủ cơm điện tương tự như bình đun nước sử dụng tại gia đình. Phụ kiện chính của nó bao gồm: thanh trở nhiệt có thể làm nóng ngay khi được cấp điện. Cấu tạo và cấu hình của tủ cơm điện thông thường rất đơn giản, không có bộ phận điều chỉnh và hiển thị.

Sự khác biệt giữa tủ cơm điện và tủ cơm điện từ

Sự khác biệt giữa tủ cơm điện và tủ cơm điện từ

Khi tủ xông hơi nóng bằng điện thì bình chứa nước phải chứa đầy nước. Do đó, thanh nhiệt bị ngâm nước quanh năm và đun nóng liên tục. Theo thời gian sẽ thường xuyên xuất hiện cáu cặn làm giảm hiệu suất sử dụng năng lượng và tăng tỷ lệ hỏng hóc. Nếu đóng cặn ở van phao và Tích tụ trên thanh gia nhiệt sẽ gây tắc và khô thanh gia nhiệt. Hầu hết các sự cố hỏng hóc của tủ cơm điện là do nguyên nhân này.

Thứ hai, tủ hấp điện tiêu tốn nhiều điện năng hơn, do thanh nhiệt không thể làm nóng từng đoạn mà chỉ cắt điện hoặc làm việc. Không có tinh chỉnh điện nên tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Tủ cơm điện cần vệ sinh khay hấp sau mỗi lần nấu. Bề mặt bộ phận sinh nhiệt cần được cọ rửa thường xuyên (thường là 2 lần / tuần).

2. Tủ cơm điện từ

Tủ cơm điện từ xuất hiện muộn trên thị trường, chỉ sau khi bếp điện từ công nghiệp xuất hiện. Tủ cơm điện từ là một loại bếp mới trên thị trường đồ dùng nhà bếp. Phá vỡ phương pháp gia nhiệt truyền thống và áp dụng nguyên lý gia nhiệt dòng điện xoáy cảm ứng từ trường tiên tiến nhất, sử dụng dòng điện tần số cao (17-40) kHz đi qua hình xuyến cuộn dây để tạo ra từ trường xoay chiều. Khi đường sức từ trong từ trường xuyên qua đáy bồn nước dẫn từ sinh ra vô số dòng điện xoáy nhỏ làm cho bồn nước tự sinh ra nhiệt ở tốc độ cao làm nóng nước trong bồn nước sinh ra hơi nước.

Tủ cơm điện từ được trang bị quạt làm mát chống thấm tựa lưng. Công tắc điều khiển 8 công đoạn, màn hình hiển thị LED đầy đủ chức năng, giúp thao tác trực quan và nhân văn hơn. Hiển thị ngọn lửa động, độ chính xác cao, Mô phỏng như thực, không cần phải lo lắng trong quá trình sử dụng. Tủ cơm điện từ Sang Long sử dụng bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số “Infineon” hàng đầu của Đức. Được trang bị công tắc dừng khẩn cấp khi gặp sự cố. Áp dụng hơn 20 chức năng bảo vệ: cảnh báo tự động; bảo vệ chống khô; nhiều biện pháp bảo vệ để bảo vệ quá nhiệt. Và chức năng tắt tự động trong 2h, bảo vệ sự an toàn của bạn.

Sự khác biệt giữa tủ cơm điện và tủ cơm điện từ

Ưu điểm và đặc điểm của tủ cơm điện từ công nghiệp

1. Hiệu suất nhiệt cao lên tới 90%. Trong cùng điều kiện, nó có thể tiết kiệm hơn 30% điện năng hơn so với tủ cơm điện thông thường. Thời gian làm nóng sơ bộ có thể được rút ngắn.

2. Hệ thống điều khiển thông minh nhiều vòng kín và hệ thống bảo vệ hoàn hảo để đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn và đáng tin cậy lâu dài.

3. Phần gia nhiệt thông qua cuộn dây, bản thân cuộn dây gia nhiệt không sinh nhiệt, tuổi thọ lâu dài. Nó tránh được sự cần thiết phải bảo trì thường xuyên và thay thế thường xuyên cuộn dây. Về cơ bản không có chi phí bảo trì trong thời gian sau đó.

4. Cải thiện môi trường làm việc. Bộ phận gia nhiệt ít tản nhiệt hơn, và bề mặt điều chỉnh có thể được chạm bằng tay. Giúp cải thiện điều kiện môi trường của nơi sản xuất.

5. Tủ cơm điện từ điều khiển đa vùng nhiệt độ thông minh thông qua màn hình LCD để hiển thị nhiệt độ thời gian thực và phạm vi nhiệt độ cài đặt. Chip xử lý tích hợp có thể điều khiển thông minh tốc độ sưởi và công suất đầu ra, có thể điều chỉnh linh hoạt theo tình hình thực tế.

So với tủ cơm điện thông thường, tủ cơm điện từ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên tại sao hiện nay khách hàng vẫn lựa chọn tủ cơm điện thông thường thay vì tủ cơm điện từ.? Vấn đề nằm ở giá thành của tủ cơm điện từ khá là cao.

TIN TỨC KHÁC

Bếp từ công nghiệp nâng cao hiệu suất trong bếp ăn công nghiệp

Bếp từ công nghiệp nâng cao hiệu suất trong bếp ăn công nghiệp Bếp từ [...]

Danh sách thiết bị bếp từ công nghiệp cho 300 suất ăn nhà máy

Danh sách thiết bị bếp từ công nghiệp cho 300 suất ăn nhà máy Thiết [...]

Một số bản thiết kế 3D hệ thống bếp ăn công nghiệp

Một số bản thiết kế 3D hệ thống bếp ăn công nghiệp | Bản vẽ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *