Quy trình sản xuất bếp từ công nghiệp

Quy trình sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long

Cảm ứng điện từ là một sự kiện lớn trong lịch sử công nghệ nấu nướng hiện đại và đã trở thành một phong cách cho “Nấu ăn không ngọn lửa” trong nhà bếp công nghiệp. Các tính năng quan trọng là không có ngọn lửa khi nấu và không có rủi ro an toàn về cháy nổ đã thu hút nhiều nhà hàng, nhà máy, cũng như những người mua tiềm năng sẵn sàng thay thế thiết bị truyền thống của họ.

Trong một cuộc khảo sát về xu hướng thiết kế nhà bếp năm 2020. Bếp từ là loại bếp phổ biến nhất, đánh bại cả gas và điện thông thường. Không nghi ngờ gì khi vào mùa hè nóng nực, “Nấu ăn không còn đổ mồ hôi” là niềm khao khát tuyệt vời của các đầu bếp.

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu chọn mua bếp từ công nghiệp, hãy tìm hiểu kỹ càng thông tin của sản phẩm và quy trình sản xuất. Một quy trình sản xuất chuyên nghiệp sẽ mang đến những sản phẩm an toàn và chất lượng tuyệt vời.

Bật mí quy trình sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long

1. Thiết kế R & D

Không giống như các sản phẩm quy nạp truyền thống, thiết kế là bước bắt buộc, cho dù đó là thay đổi về kích thước hay tăng chức năng hoặc thay đổi nhãn hiệu riêng. Tại đây, việc thiết kế từng sản phẩm dựa trên tình hình thực tế không gian bếp của người Việt, nhằm hướng đến một sản phẩm ổn định và dễ sử dụng.

Nếu các thông số sản phẩm và yêu cầu kỹ thuật trên bản vẽ được phê duyệt. Các chuyên viên sẽ nhập các dữ liệu thông số này vào hệ thống máy tính và website. Và đây là thông số chuẩn cho các sản phẩm sau này.

2. Tạo khuôn vỏ cho bếp.

Tại đây, quá trình sản xuất bếp từ công nghiệp mới thực sự bắt đầu. Các tấm inox 304 thô sẽ được cắt và tạo khuôn thành từng phần riêng biệt dựa trên thông số kích thước và bản vẽ đề ra. Mặt sau và mặt trên sẽ được cắt bằng máy cắt laser tự động, tạo thành một lớp vỏ chắc chắn cho bếp từ công nghiệp.

Một số loại máy được sử dụng để tạo ra thân vỏ bếp từ công nghiệp: Máy cắt CNC, Máy bào rãnh, Máy chấn gấp,….

Nhìn chung, bếp từ công nghiệp sẽ sử dụng chất liệu inox 201 và 304. Vật liệu 304 có độ dày lớn hơn và khả năng chống ăn mòn lớn hơn vật liệu 201. Trước môi trường nhà bếp phức tạp, bếp từ công nghiệp inox 304 càng được ưa chuộng, đồng nghĩa với việc chi phí mua và sử dụng cũng cao hơn.

3. Hàn và Đinh tán thân vỏ

Tất cả các khung đỡ của Bếp từ công nghiệp Sang Long đều được kết cấu bằng hàn và đinh tán chính xác. Mang lại vẻ ngoài dễ chịu khi hàn và cải thiện đáng kể hiệu quả năng suất. Hình ảnh dưới đây là bán thành phẩm từ quá trình hàn / tán đinh.

4. Lắp ráp

Sau khi lắp ráp khung bếp từ, kỹ thuật viên bắt đầu tiến hành lắp đặt bo mạch chủ và cuộn dây coil.

Các thành phần cốt lõi này tạo nên một phần của chức năng gia nhiệt trong nấu nướng bằng cảm ứng từ. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu một số thành phần quan trọng:

(1) Cuộn dây coil

Nó chuyển đổi đầu ra dòng điện tần số cao của bo mạch chủ thành năng lượng từ trường, truyền trực tiếp và chính xác đến dụng cụ nấu. Tất cả vòng cuộn dây sẽ được quấn từ coil đồng, hiệu suất gia nhiệt ổn định, công suất không thay đổi.

(2) Bo mạch chủ

Bên trong bo mạch chủ được trang bị tấm lá đồng nguyên chất. Có thể mang dòng điện lớn, nó thông qua 1 tấm nhôm cỡ lớn tản nhiệt độc lập. Không bị ảnh hưởng bởi môi trường nóng ẩm của bếp. Thiết kế hoàn toàn kín của bo mạch chủ có thể cách ly nhiễu điện từ, bức xạ, hơi ẩm và côn trùng.

Các linh kiện và mô đun điều khiển được tách riêng thành từng phần riêng biệt để tránh nhiễu từ dòng điện thấp và cao. Thành phần chip kỹ thuật số CPU 32 bit cung cấp dòng điện đầu ra đảm bảo sự ổn định của toàn bộ bếp từ. Hầu hết các bảng mạch đều do trung tâm R&D của Sang Long phát triển và thiết kế, đồng thời hợp tác với 1 số nhà cung cấp phụ kiện, những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực này. Và chúng tôi cũng cần nhập khẩu và sử dụng IGBT “Infineon” được sản xuất tại Đức.

(3) Mặt kính và chảo

Ở đây chúng tôi sẽ sử dụng mặt kính có độ dày 4mm cho các dòng bếp từ 5kw và 7mm cho các dòng bếp từ công suất lớn. Mặt kính được làm từ gốm thủy tinh chịu mài mòn và cứng hơn thủy tinh thông thường. Chúng tôi đã thực hiện thí nghiệm đặt mặt kính (gốm thủy tinh) được nung ở nhiệt độ 800 °C vào nước lạnh, và mặt kính vẫn nguyên vẹn.

Có hai loại chảo: hoạt động và cố định. Chảo cố định thường được gắn liền trên thân vỏ. Hình ảnh dưới đây là bếp từ công nghiệp chảo liền (Chảo xào trực tiếp).

5. Test và kiểm tra

Sau khi lắp ráp thành phẩm. Bếp từ công nghiệp sẽ cần phải kiểm tra lại công suất, hiệu suất và độ ổn định. Thời gian test sẽ mất từ 4 đến 5 giờ.

6. Làm sạch và đóng gói

Sau khi test và kiểm tra xong, cần vệ sinh và đóng gói toàn bộ. Tất cả sản phẩm được đóng gói vào kho chờ xuất xưởng. Các phương pháp đóng gói thông thường là quấn Màng PE hay còn gọi là màng co. Đối với bếp từ công nghiệp có trọng lượng nhẹ, chúng tôi cũng sử dụng túi nilon và thùng carton.

HOTLINE TƯ VẤN: 0815.299.298 – 0968.540.410

TIN TỨC KHÁC

Phân tích các tính năng an toàn trên bếp từ công nghiệp Sang Long

Phân tích các tính năng an toàn trên bếp từ công nghiệp Sang Long Bếp [...]

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ Với [...]

Bếp từ công nghiệp là thiết bị nhà bếp xanh và tốt cho sức khỏe

Bếp từ công nghiệp là thiết bị nhà bếp xanh và tốt cho sức khỏe [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *