Chuyển đổi hệ thống bếp gas sang bếp điện từ công nghiệp

Chuyển đổi hệ thống bếp gas sang bếp điện từ công nghiệp

Trong cuộc sống hàng ngày, an toàn là vấn đề không nhỏ. Nguyên nhân phổ biến nhất của các tai nạn mất an toàn tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… là bếp nấu, nói đến bếp thì phải nói đến bếp gas. Sử dụng bếp gas không đạt chất lượng dễ dẫn đến rò rỉ gas thậm chí là tai nạn cháy nổ, gây nguy hiểm đến an toàn cá nhân. Nhận thức được những nguy hiểm tiềm tàng đó. Mà đã có nhiều khách hàng đang có ý định chuyển đổi hệ thống bếp gas cũ sang hệ thống bếp điện từ công nghiệp an toàn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Những nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn của bếp gas

1. Nguy cơ rò rĩ khí gas

Khí gas là một trong những khí độc hại nhất mà con người thường sử dụng. Trong quá trình sử dụng, nếu khí gas bị thất thoát ra bên ngoài. Con người hít phải sẽ gây ra 1 số nguy hiểm như Ngộ độc khí gas. Ngộ độc khí gas phụ thuộc vào nồng độ carbon monoxide có trong không khí hít vào và độ dài của thời gian ngộ độc. Khi lượng khí carbon monoxide trong phòng lên đến 0,06%. Người ta sẽ cảm thấy chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, yếu tay chân,… Khi vượt quá 0,1%, chỉ cần hít vào nửa giờ sẽ khiến người đó ngủ thiếp đi và hôn mê. Khi nó đạt 0,4%, miễn là hít phải một giờ có thể gây tử vong.

2. Nguy cơ cháy nổ hỏa hoạn

Các vụ nổ bình gas chủ yếu là do khí gas bị rò rỉ, quên tắt bếp gas hoặc trong quá trình đun nấu nhưng lại không trông coi. Nước sôi trào ra ngoài và dập tắt ngọn lửa khiến khí gas thoát ra ngoài. Chỉ cần 1 mồi lửa là có thể gây nguy hiểm đến toàn bộ nhà bếp. Nhất là vào mùa nắng nóng thì cháy nổ lại càng dễ xảy ra hơn nữa, gây hậu quả khó lường. Cháy nổ khí gas là nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn. Gây thiệt hại về tài sản và tính mạng của con người.

Xem thêm: Sử dụng bếp từ công nghiệp để loại bỏ những quy cơ tiềm ẩn

Chính vì những nguyên nhân mất an toàn đó đã khiến rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm một giải pháp thay thế. Và bếp điện từ công nghiệp đang sự lựa chọn tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng bếp điện từ công nghiệp thay thế cho bếp gas

Sự xuất hiện của bếp từ công nghiệp đã giải quyết được vấn đề hỏa lực thấp và thời gian làm việc lâu của bếp gas truyền thống. Một số bếp từ công suất cao thậm chí còn mạnh hơn bếp gas công nghiệp. Về mặt an toàn, bếp từ công nghiệp chiếm ưu thế tuyệt đối.

Bếp gas thường xuyên xảy ra cháy nổ nên thương vong vô số. Tất cả các loại tai nạn bất ngờ đều khó có thể phòng tránh. Việc sử dụng bếp gas lâu ngày sẽ khiến một phần khí độc được hít vào cơ thể con người do quá trình đốt cháy khí không đủ, thành phần chính của gas là khí carbon monoxide có thể gây gây hại cho đường ruột và thần kinh não bộ của con người. Nếu tiếp xúc lâu với đầu bếp dễ gây suy nhược tinh thần. Phổi cũng có thể bị chai do hít phải khí độc hại lâu ngày sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người đầu bếp.

Những ưu điểm của bếp điện từ công nghiệp so với bếp gas

1. Bếp điện từ công nghiệp an toàn, thân thiện với môi trường và dễ dàng vệ sinh

Vì bếp từ công nghiệp chủ yếu được làm nóng bằng dòng điện cảm ứng từ trường nên không có ngọn lửa, không có chất đốt hoặc carbon monoxide, và không có hại hoặc phát sinh như bếp gas trong quá trình sử dụng. Các nguy cơ như rò rỉ, cháy nổ và cháy do ngọn lửa trần sẽ không thể xảy ra. Điều này giúp ngăn ngừa hỏa hoạn hoặc thậm chí tai nạn cháy nổ nguy hiểm do bảo quản hoặc quản lý không đúng cách.

2. Bếp điện từ công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm điện

Bếp từ công nghiệp sinh ra nhiệt nhanh và tiết kiệm thời gian đun nấu, không chỉ rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu quả mà còn đáp ứng nhu cầu từ xào nấu đến ninh nhừ. Bếp từ có thể tiết kiệm năng lượng hơn 50% so với bếp gas. Giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí về lâu dài.

3. Bếp điện từ công nghiệp bảo vệ sức khỏe đầu bếp

Tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp của đầu bếp chỉ đứng sau lính cứu hỏa. Là nhóm bệnh nghề nghiệp có nguy cơ cao, tác nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe của đầu bếp là khí thải cháy không hoàn toàn.

4. Bếp điện từ công nghiệp dễ sử dụng

Bếp từ công nghiệp vận hành rất đơn giản, sử dụng nhiều công suất và chức năng. Điều khiển bằng núm vặn hoặt thanh gạt đơn giản. Bếp từ công nghiệp có nhiều mức công suất, chức năng điều chỉnh và điều khiển nhiệt độ tự động, linh hoạt và thuận tiện hơn khi sử dụng. Có thể điều chỉnh chính xác nhiệt độ nấu để đạt được các nhu cầu nấu nướng khác nhau.

Chuyển đổi hệ thống bếp gas sang bếp điện từ công nghiệp
Hệ thống bếp điện từ công nghiệp thay thế cho bếp gas

Tham khảo thêm: Bếp từ công nghiệp hoàn toàn giải quyết các bệnh nghề nghiệp đầu bếp

Chuyển đổi hệ thống bếp gas sang bếp điện từ công nghiệp

Hiện nay việc chuyển đổi hệ thống bếp gas đã cũ sang bếp điện từ công nghiệp đã không còn mới. Tại các bếp ăn tòa nhà cao tầng, các nhà hàng – khách sạn 5 sao, bếp ăn văn phòng,.. đã dần chuyển đổi sang sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện và an toàn.

Chuyển đổi để nâng tầm, chuyển đổi để bắt kịp xu hướng của ngành trong thời đại biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra phức tạp. Một nhà bếp hiện đại, sạch sẽ và an toàn sẽ giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn với nhà hàng của bạn.

Bếp từ công nghiệp Sang Long – Cung cấp các giải pháp chuyển đổi hệ thống bếp gas sang bếp điện công nghiệp. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ.

Xem video chuyển đổi hệ thống bếp gas sang bếp điện từ công nghiệp tại youtobe: https://www.youtube.com/watch?v=ty6aFDUZrZ4

HOTLINE: 0815.299.298 & 0981.523.038

TIN TỨC KHÁC

Điều gì sẽ xảy ra nếu mua phải một chiếc bếp từ công nghiệp giá rẻ

Điều gì sẽ xảy ra nếu mua phải một chiếc bếp từ công nghiệp giá [...]

Bếp từ công suất lớn giải quyết vấn đề nấu chậm

Bếp từ công suất lớn giải quyết vấn đề nấu chậm Bếp từ công suất [...]

So sánh bếp điện từ và bếp gas công nghiệp

So sánh bếp điện từ và bếp gas công nghiệp Khi các doanh nghiệp mua [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *