Sử dụng bếp từ công nghiệp để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn

Sử dụng bếp từ công nghiệp để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Các khách sạn và nhà hàng đã cho thấy một cảnh tượng bùng nổ. Tuy nhiên, do mức độ hoạt động khác nhau, các thiết bị nhà bếp và môi trường nhà bếp rất khác nhau. Việc sử dụng các dòng bếp có ngọn lửa đã làm tăng nguy cơ hỏa hoạn. Cháy nhà bếp thường xuyên xảy ra, và an toàn cháy nổ của nhà bếp không thể bỏ qua. Do đó, việc sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường đã trở thành thiết bị nhà bếp ưa thích cho các khu bếp ăn hiện đại.

Những nguy cơ hỏa hoạn trong nhà bếp thương mại

Khu bếp ăn công nghiệp, trong trường hợp hỏa hoạn. Nhà bếp đã trở thành nơi chính xảy ra hỏa hoạn ở những nơi công cộng. Vụ cháy do bếp lửa gây ra sẽ khiến thiệt hại rất nhiều về tài sản, thương vong và một số hình ảnh thương hiệu công ty đi xuống. Nguyên nhân chính của vụ cháy có thể được tóm tắt như sau:

1. Nguyên nhân từ nhiên liệu.

Nhà bếp là nơi sử dụng ngọn lửa để vận hành. Nhiên liệu sử dụng thường là khí hóa lỏng, khí đốt, khí tự nhiên, than, v.v … Nếu vận hành không đúng cách, nó có thể dễ dàng gây rò rỉ, cháy và nổ.

Sử dụng bếp từ công nghiệp để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn

2. Nguyên nhân từ khói dầu.

Nhà bếp đã phải đối phó với than, khí đốt và lửa trong nhiều năm, và môi trường nơi này thường ẩm ướt. Trong điều kiện này, các vật liệu đốt không đồng đều được tạo ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu và khói dầu được tạo ra bởi sự bốc hơi của dầu và khí dễ dàng tích tụ để tạo thành một lớp dầu cháy nhất định. Lớp khói dầu sẽ dần dính vào tường, ống khói và bề mặt của máy hút mùi. Nếu không được làm sạch kịp thời, nó có thể gây ra hỏa hoạn.

3. Nguyên nhân từ đường dây điện.

Các bếp công nghiệp phục vụ thường tương đối nhỏ gọn, với nhiều thiết bị nhà bếp quy mô lớn. Các đường dây điện được tập trung và kết nối với nhau. Các đường dây điện này dễ bị biến dạng qua năm tháng sử dụng, dễ dàng kết nối và đánh lửa.

Sử dụng bếp từ công nghiệp để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn

4. Nguyên nhân từ dầu.

Dầu nhà bếp được chia thành hai loại, một loại là dầu nhiên liệu và loại còn lại là dầu ăn. Dầu nhiên liệu dùng để chỉ dầu diesel và dầu hỏa. Diesel có điểm chớp cháy thấp. Trong quá trình sử dụng, rất dễ gây ra hỏa hoạn do điều chỉnh lửa và bảo quản không đúng cách. Diesel được đặt bên cạnh ống khói ở một số nơi. Khi ống khói bắt lửa, nó sẽ gây ra cháy diesel cùng một lúc. ( Nhiên liệu này thường chỉ sử dụng tại 1 số nước tại Châu Á như Trung Quốc)

Dầu ăn chủ yếu đề cập đến dầu dùng để nấu thức ăn trong chảo dầu. Nếu nhiệt độ dầu quá cao để bắt lửa hoặc vận hành không đúng cách sẽ khiến dầu nóng văng ra khỏi chảo dầu và chạm vào các vật dễ cháy. Nếu không để ý, nó sẽ khiến ngọn lửa bốc cháy lớn hơn

Các biện pháp đối phó cơ bản để ngăn chặn hỏa hoạn trong nhà bếp thương mại

1. Tăng cường giáo dục an toàn phòng cháy chữa cháy cho nhân viên nhà bếp. Huấn luyện họ thường xuyên và xây dựng hệ thống quản lý an toàn phòng cháy chữa cháy tương ứng.

Sử dụng bếp từ công nghiệp để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn

2. Giảm việc sử dụng bếp than và bếp gas hóa lỏng. Đẩy nhanh việc nâng cấp nhà bếp và thay thế thiết bị bếp an toàn hơn. Điển hình như sử dụng bếp từ công nghiệp để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn. Nó là thiết bị nhà bếp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường cho một nhà bếp an toàn và hiện đại.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0981.523.038