Bếp từ công nghiệp hoàn toàn giải quyết các bệnh nghề nghiệp đầu bếp

Bếp từ công nghiệp hoàn toàn giải quyết các bệnh nghề nghiệp đầu bếp

Các bác sĩ, người đã từng tham gia nghiên cứu về bệnh nghề nghiệp trong nhiều năm, nói với chúng tôi rằng. Các đầu bếp đứng thứ hai trong số tất cả các nhóm bệnh nguy cơ cao sau các nhân viên cứu hỏa. Điều nghiêm trọng hơn là bản thân các đầu bếp có nhận thức rất thấp về điều này.

Nấu ăn Việt Nam luôn tập trung vào chiên, rang, xào, rán,… Những phương pháp nấu ăn này có thể tạo ra rất nhiều khói dầu và lan truyền trong một không gian nhỏ như nhà bếp. Xâm nhập đường hô hấp của con người qua không khí, sau đó gây bệnh. Trong khi đầu bếp đang phục vụ những món ăn tinh tế và ngon miệng cho mọi người. Thì sức khỏe của anh ta cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết hoàn toàn các bệnh nghề nghiệp của đầu bếp?

Bệnh nghề nghiệp ở đầu bếp

Theo các chuyên gia, việc theo dõi nồng độ carbon monoxide trong không khí của một số trường đại học, nhà hàng lớn và nhà bếp khách sạn cho thấy nồng độ bụi, carbon monoxide và sulfur dioxide lần lượt là 9,68%, 29,03% và 1,61%. Hơn 19,5 lần so với tiêu chuẩn quốc gia. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nồng độ carbon monoxide trong hơi thở của hơn 100 đầu bếp và kết quả là, tổng hàm lượng carbon monoxide cao hơn đáng kể so với dân số không nấu ăn.

Mối nguy hiểm từ khí carbon monoxide

Để xác nhận tác hại của carbon monoxide đối với sức khỏe con người. Việc theo dõi ECG đã được thực hiện trên các đầu bếp này và người ta thấy rằng gần một nửa số đầu bếp có hiệu suất ECG bất thường. Một số chuyên gia đã phân tích các hạt khói dầu ăn và phát hiện ra rằng 196 chất ô nhiễm được phát hiện, hầu hết đều có hại cho cơ thể con người. Màng nhầy của đường hô hấp bị kích thích bởi các vết khói dầu, do đó làm hỏng chức năng phổi. Khói dầu cũng kích thích mắt và niêm mạc mũi, gây ra các triệu chứng liên quan;

Ngoài ra, nhà bếp tương đối kín, và nhiệt độ tỏa ra ở nơi cao, đặc biệt là vào mùa hè. Làm việc trong “bếp gas” nóng bức sẽ dẫn đến tăng nhịp tim, tăng huyết áp, đổ mồ hôi nhiều và giảm lưu lượng máu thận, làm suy giảm chức năng thận. Cách chữa trị tốt nhất cho tất cả các bệnh của đầu bếp là ngăn chặn chúng xảy ra. Đối với những đầu bếp đã bị bệnh nghề nghiệp, các chuyên gia khuyên rằng họ cần điều trị đúng cách.

Các chuyên gia chỉ ra rằng bếp từ công nghiệp có thể làm giảm hiệu quả các bệnh nghề nghiệp của đầu bếp. Với ưu điểm không có ngọn lửa, không khí thải và không có tiếng ồn là lựa chọn tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nghề nghiệp ở đầu bếp

1. Hội chứng khói dầu

Các nghiên cứu đã xác nhận rằng carbon monoxide trong nhà bếp chủ yếu đến từ khói dầu được tạo ra do đốt cháy không đủ nhiên liệu và nấu ăn. Một trong những chất gây ô nhiễm chính trong không khí nhà bếp. Nếu nấu ăn không được thông gió, những khói dầu đó có thể dễ dàng hít vào và gây ra “khói dầu”. Các biểu hiện chính là: chán ăn, đói, nhưng vô vị, tinh thần kém, buồn ngủ, suy nhược, chế độ ăn uống ít nhưng cân nặng tăng dần. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều đầu bếp thường béo.

Bếp từ công nghiệp hoàn toàn giải quyết các bệnh nghề nghiệp đầu bếp

Tiếp xúc quá nhiều với khói dầu cũng có thể dẫn đến các bệnh khác. Ví dụ, khói dầu có thể gây kích ứng mắt, gây khô, ngứa, mờ mắt, tắc nghẽn kết mạc và viêm kết mạc mãn tính theo thời gian. Đờm, suy khứu giác và viêm mũi mãn tính. Ngoài ra nó cũng có thể gây kích thích cổ họng, gây viêm phế quản mãn tính, viêm phế quản và thậm chí là ung thư phổi.

2. Nhiệt độ cao

Ngay cả trong mùa đông lạnh, nhiệt độ ngoài trời đã rất thấp, nhưng nhà bếp luôn oi bức trong giờ làm việc. Chưa kể trong mùa hè nóng bức. Do điều kiện hạn chế, nhà bếp không được trang bị điều hòa. Đầu bếp đổ mồ hôi liên tục ở nhiệt độ cao. Theo thời gian, đầu bếp dễ bị chóng mặt, tức ngực, tăng huyết áp, thiếu năng lượng khi làm việc, buồn nôn và đau đầu.

Ngoài ra, theo Báo cáo nghiên cứu sức khỏe nghề nghiệp quốc gia. Những người đàn ông làm nghề nhiệt độ cao, như thợ làm bánh, đầu bếp, thợ hàn, lính cứu hỏa, thợ gốm và đúc,…. bị phơi nhiễm với mức độ cao của bức xạ nhiệt và giảm tinh trùng dẫn đến khả năng sinh sản. Khả năng suy giảm. Các chuyên gia cho biết, sau khi nhiệt độ tăng lên trên 32°C, việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể chủ yếu phụ thuộc vào sự bốc hơi của mồ hôi để tản nhiệt. Khi nhiệt độ đạt trên 34°C, cần phải bảo vệ chống lại đột qụy do nhiệt. Chúng tôi khuyên các đầu bếp rời khỏi bếp càng ít càng tốt. Liên tục bổ sung độ ẩm và dùng khăn ướt để hạ nhiệt

Bếp từ công nghiệp hoàn toàn giải quyết các bệnh nghề nghiệp đầu bếp

3. Tiếng ồn

Theo khảo sát của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hà Nội. Có khoảng 10% bệnh nghề nghiệp là do tiếng ồn. Và tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp tiếng ồn là 10% đến 12%. Đứng đầu trong danh sách bệnh nghề nghiệp tại Hà Nội. Trong nhà bếp, tiếng ồn được tạo ra bởi các máy khác nhau ảnh hưởng đến thính giác của đầu bếp ở các mức độ khác nhau.

Sống trong tiếng ồn decibel cao trong một thời gian dài sẽ dẫn đến giảm khả năng thích ứng thính giác. Ảnh hưởng đến cảm xúc, trí thông minh, trí nhớ, nhận thức và hành vi tâm lý của người đầu bếp. Tăng cảm xúc tiêu cực, suy nghĩ trí tuệ, trí nhớ thoáng qua. Tốc độ phản ứng thính giác và sự phối hợp tay-mắt suy giảm, thậm chí có thể gây điếc. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng càng ít máy gây ồn càng tốt. Và đeo các công cụ bảo vệ thích hợp để giảm tiếng ồn. Như nút tai và tai nghe, mà không ảnh hưởng đến công việc..

Giải pháp giải quyết các bệnh nghề nghiệp ở đầu bếp

Sang Long chỉ cho bạn 1 cách. Đó là sử dụng bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp không có ngọn lửa mở, không bức xạ nhiệt, không khói, không bụi, không ô nhiễm và không tạo ra các chất có hại như CO, CO2, SO3 và môi trường được bảo vệ. Không tiến ồn, không tăng nhiệt độ phòng, nhà bếp yên tĩnh, sạch sẽ và sảng khoái. Để đầu bếp cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh về thể chất và tinh thần và hoàn toàn không gây ra các bệnh nghề nghiệp của đầu bếp.

THAM KHẢO THÊM

Sử dụng bếp từ công nghiệp để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn

Sử dụng bếp từ công nghiệp để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn Trong [...]

Lợi ích khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Lợi ích khi sử dụng bếp từ công nghiệp Bếp từ công nghiệp hiện đang [...]

Thông tin cần biết khác

Người mắc bệnh viêm gan B có làm đầu bếp được không?

Với đặc trưng là ngành dịch vụ ăn uống, muốn theo nghề đầu bếp. Điều kiện đầu tiên là bạn phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe. Vậy nên người mắc bệnh Viêm gan B thì sẽ không được nhận vào làm đầu bếp. Lý do bởi có thể gặp rủi ro trong quá trình chế biến đồ ăn. Người bệnh có thể làm đứt tay, chảy máu và tạo ra con đường lây nhiễm tới khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *