Lợi ích khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Lợi ích khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp hiện đang được rất nhiều nhà hàng, khách sạn, trường học,… sử dụng để thay thế bếp gas bởi độ an toàn cao củng như tiết kiệm điện. Hãy cùng Sang Long điểm qua những lợi ích không ngờ của bếp từ công nghiệp qua bài viết sau đây. Chúc bạn có thể chọn mua bếp từ công nghiệp phù hợp với không gian bếp của mình.

5 Lợi ích khi sử dụng bếp từ công nghiệp

1. An toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Sản phẩm là thiết bị điện tử hiện đại, không gây hại sức khỏe cho người dùng. Không tạo ra khí độc như CO và CO2. Sử dụng bếp sẽ không có mỗi nguy hiểm như rò rĩ khí gas gây cháy nổ hỏa hoạn.

lợi ích khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Nguy cơ tiềm ẩn của bếp gas

Bếp từ công nghiệp có các chức năng tiện ích cảnh báo như chưa có nồi hoặc nồi không phù hợp. Trong quá trình sử dụng nhiệt độ bếp quá cao hoặc xảy ra vấn đề gì đó sẽ tự động ngắt. Đảm bảo độ an toàn cao.

2. Giảm thời gian đun nấu, tiết kiệm điện năng

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cho dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt ở trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đấy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

Khác với bếp từ, bếp gas hoạt động theo nguyên lý dùng nhiên liệu trực tiếp đốt nóng dưới đáy nồi. Nhiệt lượng 1 phần bị thất thoát ra môi trường ngoài, khi nấu 1 món ninh hay hầm sẽ tốn gas và mất thời gian hơn bếp từ.

Gian bếp công nghiệp
Lợi ích khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp là dòng bếp có công xuất lớn nên khả năng nấu nướng khá là nhanh. Việc thất thoát năng lượng ra môi trường là rất rất thấp, thức ăn nhanh chín. Thời gian đun sôi một nồi nước 50 lít trên bếp từ công nghiệp có công suất là 15kw chỉ mất 15 – 20 phút. Con số này ở bếp gas công nghiệp lên tới 30 – 35 phút.

3. Đa chức năng, dễ dàng sử dụng

Bếp từ công nghiệp có nhiều mẫu mã đa dạng tích hợp các tính năng nấu ăn khác nhau như: Hầm, hấp, chiên, rang, xào rán,… rất tiện lợi khi nấu nướng.

Đặc biệt bếp được tích hợp bộ điều chỉnh nhiệt độ cảm ứng nhiều công đoạn. Giúp đầu bếp điều chỉnh nhiệt độ chính xác và dễ dàng sử dụng.

Bếp từ công nghiệp lõm
Lợi ích khi sử dụng bếp từ công nghiệp

4. Vệ sinh bếp dễ dàng

Với bếp gas, quá trình nầu nướng sẽ khiến thức ăn rơi xuống bếp, một khi vệ sinh cần phải tháo từng bộ phận, rất tốn thời gian. Còn đối với bếp từ công nghiệp, mặt bếp được làm bằng kính hoặc chảo inox. Rất dễ nhận thấy vết bẩn và vệ sinh dễ dàng.

Vỏ bếp được làm hoàn toàn bằng inox 304 không gỉ. Thiết kế liền khối nên quá trình lau chùi vệ sinh tổng thể sẽ dễ dàng hơn.

5. Sử dụng được mọi nơi, mọi không gian.

Bếp từ công nghiệp thiết kế rất gọn gàng, không tốn quá nhiều diện tích. Sản phẩm có thể hoạt động tốt ở nhiều không gian như: phòng bếp, ngoài trời, phòng máy lạnh,… ở bất kỳ nơi nào có nguồn điện đủ để bếp hoạt động. Các địa điểm sử dụng nhiều như: Khu bếp ăn của công ty, doanh nghiệp. Bếp ăn nhà hàng, khách sạn, Bếp ăn trường học, căng teen. Khu bếp ăn quân đội,…

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng bếp từ công nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm và muốn lựa chọn cho mình một chiếc bếp từ công nghiệp chất lượng thì có thể tham khảo thêm:

Những câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp

Những câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp Bếp từ công nghiệp đang [...]

Mẫu bếp từ công nghiệp được ưa chuộng nhất

Mẫu bếp từ công nghiệp được ưa chuộng nhất 2022 Bếp từ công nghiệp trên [...]

Mua bếp từ công nghiệp cần quan tâm những gì

Mua bếp từ công nghiệp cần quan tâm những gì ? Kinh nghiệm chọn mua [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *