Nguồn gốc và phát minh của bếp điện từ công nghiệp mặt lõm

Nguồn gốc và phát minh của bếp điện từ công nghiệp mặt lõm

Để hiểu về nguồn gốc của bếp từ mặt lõm, trước tiên chúng ta phải biết nguồn gốc của bếp từ mặt phẳng. Vào ngày 17 tháng 10 năm 1831, Faraday, một nhà vật lý người Anh, lần đầu tiên phát hiện ra hiện tượng cảm ứng điện từ. Năm 1957, Durer của Đức đã phát minh ra bếp từ dân dụng. Sản xuất hàng loạt bếp điện từ bắt đầu ở Hoa Kỳ. Vào những năm 1980, bếp điện từ bắt đầu xuất hiện và bán tốt ở Châu Âu, Châu Mỹ và Nhật Bản. Bởi vì phương pháp nấu ăn ở đây chủ yếu là các món hấp, nấu, chiên, và nướng. Vì bề mặt nấu phẳng, nên tên của nó cũng được đặt là bếp từ mặt phẳng.

Tuy nhiên, từ thời xa xưa, thực phẩm Chấu Á đã đặc biệt chú ý đến món xào. Để làm cho diện tích tiếp xúc giữa thức ăn và nồi lớn hơn, vá chính điều đó đã khiến các cha ông chúng ta đã phát minh ra chảo lõm và hình dạng lõm này vẫn tiếp tục cho đến hiện tại.

Phát minh vĩ đại trong ngành bếp điện từ công nghiệp

Sau khi dòng bếp điện từ xuất hiện tại các nước Châu Á. Nó đã trở thành thiết bị an toàn được lựa chọn rất nhiều trong các nhà hàng. Tuy nhiên do yếu tố nấu ăn của người Châu Á cần ngọn lửa mạnh. Nhưng bếp điện từ lúc ấy lại không đáp ứng được yêu cầu, độ gia nhiệt thấp hơn một nửa so với bếp gas. Nó nhỏ và có hỏa lực thấp, điều này dẫn đến việc bếp điện từ chỉ thích hợp cho một số bếp phụ, nhưng không thể đóng vai trò chính trong nhà bếp.

Nguồn gốc và phát minh của bếp điện từ công nghiệp mặt lõm

Dựa trên điểm này, các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Trung Quốc đã suy nghĩ đến việc liệu họ có thể chế tạo một chiếc bếp điện từ để phù hợp với nồi đáy tròn và nồi bề mặt lõm. Đồng thời tăng gấp đôi công suất trên cơ sở của bếp từ dân dụng.

Khó khăn trong việc nghiên cứu và phát triển bếp từ công suất lớn.

Khó khăn trong việc chế tạo một bếp từ mặt lõm như vậy thực sự là tương đối lớn. Bếp điện từ thường có công suất định mức chỉ 2KW và nhiều công suất thực tế nhỏ hơn 1,8KW. Để đạt được 3,5KW nó tương đương với gấp đôi công suất. Cần thiết kế lại phần cứng và phần mềm, bởi vì công suất trên 3KW thuộc về thể loại công nghiệp, không phải là thể loại dân sự trong nước.

Việc tăng công suất từ ​​2KW ban đầu lên 3,5KW không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Nó đòi hỏi các nhà cung cấp hỗ trợ IGBT, tụ điện và các bộ phận khác để đồng thời tăng các thông số kỹ thuật của tải phần cứng. Đồng thời, thiết kế một bo mạch hợp lý và tản nhiệt bên trong lớn hơn. Cấu trúc, trong khi các kỹ sư phần mềm viết các chương trình phần mềm mới để phù hợp với các mạch và phần cứng mới, cũng như các chương trình bảo vệ. Sự thất bại liên tiếp sảy ra và nó dần dần ổn định theo năm tháng nghiên cứu và phát triển.

Nguồn gốc và phát minh của bếp điện từ công nghiệp mặt lõm

Những năm tháng nghiên cứu và phát triển. Hiện nay bếp từ công nghiệp đã có những bước tiến vượt bậc, công suất không chỉ là 2KW hay 3KW nữa. Nó đã lến đến 45KW, sực mạnh vượt trội, hỏa lực mạnh mẽ hơn gấp 100 lần.

Sự xuất hiện của bếp từ công nghiệp mặt lõm

Sau khi nghiên cứu và phát triển được dòng bếp từ công suất lớn. Và để phù hợp hơn trong việc nấu nướng của người châu Á, các nhà nghiên cứu đã thiết kế ra các dòng bếp từ công nghiệp có bề mặt lõm.

Bếp từ công nghiệp mặt lõm có những loại nào?

1. Bếp từ công nghiệp mặt lõm chảo rời: Bếp từ công nghiệp mặt lõm chảo rời là loại bếp co bề mặt kính lõm. Bề mặt bếp dạng lõm, chính vì vậy để sử dụng cần có 1 chảo inox chuyên dụng.

Bếp điện từ công nghiệp mặt lõm chảo rời

2. Bếp từ công nghiệp mặt lõm chảo liền (chảo xào trực tiếp): Bếp từ công nghiệp mặt lõm chảo liền là loại bếp có bề mặt lõm và chảo được gắn liền với thân bếp. Chảo có kích thước lớn phù hợp cho việc nấu nướng với số lượng lớn.

Bếp điện từ công nghiệp mặt lõm chảo liền

Ưu điểm và nhược điểm của bếp điện từ công nghiệp mặt lõm

1. Ưu điểm: So với bếp mặt phẳng, bếp từ công nghiệp mặt lõm có bề mặt lò lớn hơn và bọc đáy chảo. Chúng hoàn toàn tương thích với chảo truyền thống, làm tăng đáng kể bề mặt làm nóng và cải thiện bề mặt bếp. Vùng cảm ứng điện từ làm tăng diện tích làm nóng, do đó nấu được làm nóng đều hơn. Trong khi vẫn duy trì chuyển đổi hiệu suất nhiệt cao của bếp điện từ, nó hoàn toàn thích hợp với thói quen nấu nướng của người Châu Á.

2. Nhược điểm: So với bếp mặt phẳng, bếp từ công nghiệp mặt lõm chỉ có thể được sử dụng với chảo lõm. Bếp từ mặt lõm thích hợp hơn để chiên, rang, xào và rán.

Bếp điện từ công nghiệp mặt lõm – Thương hiệu Sang Long

Sau khi nhận thấy nhiều lợi ích thiết thực của bếp điện từ mang lại. Sang Long đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển dòng bếp từ công nghiệp này. Được thành lập vào năm 2009, trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển.Bếp từ Sang Long đã tạo ra được những sản phẩm của riêng mình. Những sản phẩm của chúng tôi được áp dụng những tính năng ưu Việt nhất.

Bếp từ công nghiệp mặt lõm cũng là một trong những sản phẩm chủ đạo của Sang Long. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho người dùng việt những sản phẩm tốt nhất.

Hiện nay, bếp từ công nghiệp mặt lõm đang dần phổ biến. Các thương hiệu bếp điện từ cũng suất hiện ngày một nhiều, nhưng chất lượng lại không được đồng đều. Những sản phẩm kém chất lượng được nhập khẩu không rõ nguồn gốc đang là mối e ngại của người dân. Chúng có hiệu suất thấp và tuổi thọ không được cao.

Để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Bạn có thể tham khảo các các mẫu bếp từ công nghiệp chất lượng tại đây:

MỘT SỐ MẪU BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP SANG LONG

Bếp từ công nghiệp

Tủ cơm điện công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.523.038