Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa bếp từ công nghiệp bị cháy

Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa bếp từ công nghiệp bị cháy

Những lý do và biện pháp phòng ngừa bếp từ công nghiệp bị chập cháy là gì?. Sang Long sẽ giải thích chi tiết ở bài viết này ngay ngày hôm nay.

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ công nghiệp bị chập và bị cháy

1. Hư hỏng lớp cách điện dây coil đồng làm cho cuộn dây bị ngắn mạch và bị cháy.

Cuộn dây coil được quấn bởi nhiều sợi dây đồng cách điện. Cách điện của nó phải tốt và lớp cách điện của nó phải có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao. Đây là yêu cầu cơ bản cho cuộn dây coil.

Việc lựa chọn cuộn dây coil phải dựa trên công suất và kích thước của dòng để xem xét số lượng dây đồng cần có. Hiện nay, một số bếp từ công nghiệp chất lượng thấp và giá rẻ trên thị trường có đường kính dây và dây chỉ đáp ứng các yêu cầu quá dòng cơ bản. Và thậm chí một số yêu cầu cơ bản không thể được đáp ứng. Do đó, nếu các bếp từ công nghiệp này được sử dụng trong một thời gian dài. Cuộn dây rất dễ gây ra nhiệt độ cao và làm cho sơn cách điện bị lão hóa. Cuối cùng cuộn dây coil sẽ bị chập điện và bắt lửa.

Ngoài ra còn có các nhà máy không đạt tiêu chuẩn làm trầy xước và bong tróc lớp sơn cách điện dây coil đồng trong quá trình lắp ráp, để lại những nguy hiểm tiềm ẩn. Do đó, sau khi sử dụng bếp từ công nghiệp hơn nửa năm, bạn phải tháo rời và kiểm tra cuộn dây. Nếu bạn thấy rằng cuộn dây chuyển sang màu đen, bạn không thể tiếp tục sử dụng nó. Bạn nên thay thế nó ngay lập tức, đặc biệt nếu bạn đã mua một bếp từ công nghiệp rẻ tiền.

2. Dây nguồn không đáp ứng các thông số kỹ thuật và gây ra đoản mạch và cháy.

Dây nguồn phải là sản phẩm đủ tiêu chuẩn được chứng nhận bởi QCVN và đáp ứng khả năng quá dòng. Thông thường, cáp nguồn dưới 1000W sử dụng cáp cách điện lõi đồng tiêu chuẩn 0,75 vuông và phích cắm 10A tiêu chuẩn . 2000W sử dụng 2,0 vuông 15A chuẩn cắm; 2200W trên sử dụng 2,5 ba cắm vuông 16A chuẩn cắm.

Dây điện không đủ tiêu chuẩn dễ bị nóng trong quá trình sử dụng lâu dài. Đặc biệt khi sử dụng liên tục ở nơi kinh doanh, rất dễ khiến dây điện bị lão hóa. Do nhiệt quá cao, lớp cách điện bị hỏng và chập điện gây ra hỏa hoạn.

3. Vỏ nhựa không phải là vật liệu ABS chống cháy gây cháy và nhiệt độ cao.

Bởi vì hầu hết các vật liệu được sử dụng trong thiết kế vỏ bếp điện từ là vật liệu chống cháy. Cùng với sự bối rối của không gian bên trong thiết kế vỏ, một số thành phần gia nhiệt như cuộn dây coil và cuộn cảm biến bị nóng quá mức, làm cho vỏ nhựa bị nóng chảy. Đặc biệt, bếp điện từ được sử dụng tại nơi kinh doanh có khả năng gây cháy nhựa do nhiệt độ cao của các bộ phận bên trong do sử dụng lâu dài. Cần kiểm tra thường xuyên.

4. Sự cố tụ lọc bên trong, cháy quá dòng hoặc quá áp.

Do một số bếp từ công nghiệp sử dụng tụ lọc thông thường. Chất điện phân tụ có thể dễ dàng bị phá hủy do môi trường nhiệt độ cao. Hình thành ngắn mạch, phồng đầu tiên, sau đó nứt, sau đó đốt cháy. Nếu vùng lân cận gần vỏ nhựa và vật liệu của vỏ nếu nó không phải là chất chống cháy, nó sẽ có hậu quả nghiêm trọng hơn.

Bếp từ công nghiệp Sang Long chú ý đến an toàn, sử dụng cuộn dây coil được làm từ đồng nguyên chất, không có vùng chết, hỏa lực đồng đều hơn. Công nghệ điều khiển mạch cầu pha, hiệu suất tuyệt vời và vận hành ổn định. Thiết kế khởi động mềm, thiết kế điện áp hoạt động cực rộng, thiết kế mô-đun EMC chống nhiễu mạch từ. Bảo vệ lưới điện và thiết bị điện, bảo vệ quá tải, quá nhiệt…..

Tham khảo một số tin tức khác về bếp từ công nghiệp ngay dưới đây.

TIN TỨC KHÁC

Công ty sửa chữa bếp từ công nghiệp

Sang Long – Công ty sửa chữa bếp từ công nghiệp có bảo hành từ [...]

Nên bảo quản thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ như thế nào

Nên bảo quản thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ như thế nào? Tôi [...]

Những sai lầm khiến bếp từ công nghiệp nhanh hỏng

Những sai lầm khiến bếp từ công nghiệp nhanh hỏng, hao tổn điện năng Bếp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *