Nên bảo quản thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ như thế nào

Nên bảo quản thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ như thế nào?

Tôi tin rằng nhiều người sử dụng các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ ở nhà cho tới các khu bếp ăn tập thể. Mặc dù các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ là tốt. Nhưng bạn có biết làm thế nào để bảo quản thiết bị nhà bếp không gỉ? Hãy cùng Sang Long tìm hiểu ngay nào.

Làm thế nào để duy trì các thiết bị nhà bếp?

Thứ nhất, để tránh tình trạng bị gỉ, bạn phải có một sản phẩm đảm bảo chất lượng. Ngoài việc mua sản phẩm chất lượng tốt, điều quan trọng là bạn phải sử dụng và tự bảo quản nó. Thứ hai là tránh các vết trầy xước trên bề mặt thép không gỉ càng nhiều càng tốt. Vì các vết xước thực sự phá hủy lớp bảo vệ trên bề mặt thép không gỉ, khiến nó dễ bị ăn mòn và rỉ sét hơn. Vậy nên bạn có thể chọn các đồ đồ dùng như muỗng, đũa,… bằng gỗ hoặc tre.

Nên bảo quản thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ như thế nào

Nên bảo quản thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ như thế nào?

Trước khi sử dụng các thiết bị nhà bếp lần đầu tiên, hãy làm sạch hoàn toàn bằng nước và lau khô ngay. Để làm sạch hàng ngày, bạn có thể dùng nước và lau khô bằng một miếng giẻ. Sau đó sử dụng dầu thực vật để lau lại một lần nữa để thiết bị được bảo quản tốt hơn.

Một số lưu ý khi bảo quản thiết bị nhà bếp không gỉ:

1. Không bao giờ sử dụng các hóa chất kiềm mạnh hoặc oxy hóa mạnh như baking soda, bột tẩy trắng, natri hypochlorite,… để rửa. Bởi vì các chất này là chất điện phân mạnh, chúng có thể phản ứng điện hóa với thép và inox không gỉ, có thể làm cho thiết bị nhà bếp bị rỉ sét.

2. Trước khi sử dụng, bạn có thể phủ một lớp dầu thực vật mỏng lên bề mặt của thiết bị nhà bếp và lau khô. Bằng cách này, thật dễ dàng để làm sạch và kéo dài tuổi thọ.

Nên bảo quản thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ như thế nào

3. Tránh để các đồ dùng nhà bếp ngâm quá lâu trong dung dịch nước.

4. Không lưu trữ muối, nước tương, giấm,… trong một thời gian dài. Vì những thực phẩm này chứa nhiều chất điện giải. Nếu được lưu trữ trong thời gian dài, thép không gỉ cũng sẽ phản ứng điện hóa với các chất điện phân như các kim loại khác, tạo ra kim loại có hại. Các yếu tố được hòa tan. Không chỉ gây hại cho bộ đồ ăn mà còn gây hại cho sức khỏe con người.

Cách bảo quản và vệ sinh đồ dùng nhà bếp inox không gỉ:

1. Vì thép không gỉ có độ dẫn nhiệt thấp, tản nhiệt chậm ở đáy và dễ tập trung nhiệt độ. Không nên sử dụng dụng cụ nấu bằng thép không gỉ.

2 Nếu đáy nồi có thức ăn dính và cháy xém. Nó có thể được ngâm với nước và sau đó cạo nhẹ bằng tre hoặc gỗ vụn mà không cạo bằng dao sắc như dao nhà bếp. Sau khi rửa, sử dụng nó trên một miếng vải mềm và phơi khô ở nơi khô ráo.

3. Tránh va chạm giữa các dụng cụ sắc nhọn và các vật sắc nhọn. Để không gây trầy xước, trầy xước và ảnh hưởng đến vẻ đẹp và hiệu suất bịt kín.

4. Sau khi sử dụng các dụng cụ nấu ăn trong một khoảng thời gian. Một lớp bẩn sẽ hình thành trên bề mặt thép không gỉ, làm cho bề mặt của các dụng cụ nấu ăn bị xỉn màu. Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm để thoa bột khử trùng hoặc chất tẩy rửa nhẹ để lau.

5 Khi sử dụng nồi inox, không để nước dưới đáy nồi. Đặc biệt là khi nó được sử dụng trên lò than, vì than có chứa lưu huỳnh, lưu huỳnh điôxit và lưu huỳnh trioxide được tạo ra trong quá trình đốt cháy. Nó sẽ tạo ra axit sunfuric và axit sunfuric ngay khi gặp nước, nó sẽ ăn mòn đáy nồi.

6. Dụng cụ nấu bằng thép không gỉ không được ngâm trong nước trong một thời gian dài mà không cần rửa. Chúng nên được rửa và sấy khô kịp thời. Nếu có vết bẩn trên bề mặt, nó có thể được loại bỏ bằng cách chà bằng sáp.

Nên bảo quản thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ như thế nào

Cách phòng chống vi khuẩn trong nhà bếp:

Vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của người dân. Vậy làm thế nào để làm giảm vi khuẩn lây lan trong nhà bếp?

Đầu tiên, không đặt các thiết bị bằng thép không gỉ đã được làm sạch lại với nhau trong một nới ẩm thấp. Vì nó vừa được làm sạch, rất có thể nước của các dụng cụ nhà bếp không thể được làm khô nếu được đặt cùng nhau.

Thứ hai, đũa bếp và giá đỡ dao cần được hông khô ngay. Sau khi làm sạch, đũa và dao nhà bếp được đặt tốt nhất ở nơi có thể thông gió. Đũa nên được đặt trong thùng đũa thoáng khí, trong khi dao nhà bếp được đặt tốt nhất trên giá đỡ. Dao và đũa nhà bếp không được ngâm trong nước trong một thời gian dài, điều này sẽ khiến vi khuẩn phát triển.

Thứ ba, tốt nhất là treo các dụng cụ nhà bếp ở nơi thoang khí khi không sử dụng. Vấn đề này sẽ giúp làm khô các dụng cụ nhà bếp và tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn.

Thứ tư, nên định kỳ phun khử trùng 1 tháng 1 lần cho không gian nhà bếp.

Thiết bị bếp công nghiệp không gỉ:

Trong đại gia đình đồ dùng nhà bếp, bếp nấu chỉ có thể được coi là “nhân vật nhỏ”. Tuy nhiên tại các nhà hàng, nhà máy, trường học,…. bếp nấu đã đã trở thành sản phẩm chủ đạo. Sự gia nhập của một số thương hiệu nước ngoài cao cấp và sự gia tăng của một số thương hiệu trong nước như bếp từ công nghiệp Sang Long đã tạo ra những thiết bị bếp công nghiệp không gỉ có chất lượng tốt và giá cả thực tế.

Bếp từ công nghiệp Sang Long với thiết kế đẹp mắt và thân vỏ được làm hoàn toàn từ inox 304 không gỉ. Nó rất dễ bảo quản và vệ sinh trong các điều kiện môi trường khác nghiệt. Ngoài ra với kết cấu cứng cáp + lớp ngoài bằng thép không gỉ tốt làm cho sản phẩm trông nhẹ hơn về tổng thể. Nếu bếp từ công nghiệp có thể được vệ sinh và duy trì theo đúng cách. Nó cũng sẽ làm tăng tuổi thọ của bếp được lâu hơn.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0815299298