Các lý do tại sao bếp từ công nghiệp không làm nóng

Các lý do tại sao bếp từ công nghiệp không làm nóng

Nếu trong qua trình sử dụng, bếp từ công nghiệp bất ngờ không làm nóng. Bạn phải dừng hoạt động ngay lập tức và tìm hiểu vấn đề. Các lý do khiến bếp từ công nghiệp không làm nóng là gì?

Bởi vì bếp từ công nghiệp là một thiết bị công suất lớn. Các nhà sản xuất đã thiết kế một số lượng lớn các mạch bảo vệ trong mạch. Đây là mạch bảo vệ để ngăn chặn thay đổi các yếu tố tự nhiên từ bên ngoài như: lưới điện, nhiệt độ và các hiện tượng bất thường khác nhau bên trong máy. Sự cố của bếp điện từ và trường hợp dừng làm nóng là để bảo vệ bếp từ công nghiệp trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp không làm nóng

1. Nguyên nhân từ các yếu tố bên ngoài

  • Bảo vệ điện áp lưới điện: Khi điện áp cao hoặc điện áp thấp hơn dải điện áp làm việc của bếp từ công nghiệp. Chức năng bảo vệ sẽ tự động được kích hoạt tại thời điểm này. Bản chất bảo vệ này sẽ làm cho thiết bị của bếp không hoạt động và ở chế độ chờ.

  • Bảo vệ sốc điện: Surge là một loại xung tăng đột biến với thiệt hại tương đối lớn khi điện áp trong lưới điện tăng hoặc giảm ngay lập tức. Các xung đột quá mức thường được phóng ra bởi varistor, chỉ với một vài lần tăng nhỏ. Sẽ kích hoạt mạch bảo vệ đột biến để hành động và bản chất của bảo vệ tại thời điểm này là đình chỉ ngắn hạn. Nếu thiết bị bếp từ công nghiệp thỉnh thoảng sẽ bị treo. Thì thường là lưới điện lỗi thời gây ra tiếp xúc với thiết bị kém.
  • Bảo vệ dụng cụ nấu quá nhiệt: Đây còn được gọi là “bảo vệ chống khô”, chủ yếu để ngăn ngừa tình huống nguy hiểm do khi bếp đang hoạt động và bạn vô tình đặt nồi trống rỗng lên. Nhiệt độ kích hoạt là 280 đến 300º, tính chất bảo vệ bị buộc phải tắt, nếu nhiệt độ xuống dưới 70º. Bạn có thể tiếp tục mở sử dụng bình thường.
  • Bảo vệ ngắn mạch: Loại bảo vệ này sẽ buộc bếp từ tắt và bếp sẽ ở trạng thái ngừng hoạt động khi chưa khắc phục sự cố. Bất kỳ phím điều khiển nào cũng sẽ không hoạt động và mã lỗi sẽ được hiển thị.

2. Nguyên nhân từ các yếu tố nội bộ bên trong

  • Bảo vệ quá nhiệt bên trong: Nếu nhiệt độ bên trong của bếp từ công nghiệp tăng cao, rất dễ gây hư hỏng cho các phụ kiện bên trong. Do đó, nếu nhiệt độ bên trong thiết bị tăng lên từ 90 đến 95ºC. Nhiệt độ bảo vệ sẽ được kích hoạt và biện pháp bảo vệ là tắt bếp tạm thời. Khi nhiệt độ được giảm xuống dưới 70ºC độ thì điều kiện bình thường sẽ được phục hồi.

  • Bảo vệ quá dòng IGBT: Bảo vệ quá dòng buộc phải giảm công suất đầu ra hoặc đình chỉ ngừng hoạt động. Sau khi trì hoãn, nó sẽ khởi động lại và bạn có thể làm việc bình thường. Trong loại bảo vệ này, một hiện tượng “làm nóng gián đoạn thường xuyên” sẽ xảy ra.

Các vấn đề trên sẽ khiến bếp từ công nghiệp không nóng lên. Nhưng đây đều là những nguyên dân do chức năng bảo vệ được tích hợp trên bếp. Nếu bếp không làm nóng do hư hỏng các bộ phận bên trong. Bạn cần phải liên hệ ngay đến nhà cung cấp để kịp thời bảo hành hoặc liên hệ đến địa chỉ sửa chữa bảo trì bếp từ công nghiệp có chuyên môn.

TIN TỨC KHÁC

Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa bếp từ công nghiệp bị cháy

Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa bếp từ công nghiệp bị cháy Những lý [...]

Mô đun IGBT có ảnh hưởng như thế nào đến bếp từ công nghiệp

Chất lượng mô đun IGBT có ảnh hưởng như thế nào đến bếp từ công [...]

Tại sao các cuộn dây coil bếp từ công nghiệp phải được làm bằng đồng

Tại sao các cuộn dây coil bếp từ công nghiệp phải được làm bằng đồng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *