Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để mở nhà hàng

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để mở nhà hàng

Điều đáng suy nghĩ nhất là khi bắt đầu mở một nhà hàng. Chưa kịp khai trương thì hết tiền.

Kinh doanh dịch vụ ăn uống được biết đến như là “tinh thần kinh doanh ngưỡng thấp nhất” trong ngành, vì vậy vô số người đổ xô đến với nó, hy vọng chiếm được một phần trong thị trường. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, trước tiên bạn phải gây quỹ. Mở nhà hàng cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Cần bao nhiêu tiền để mở nhà hàng?

Là một người mới bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống, khi bạn chuẩn bị mở một nhà hàng, số vốn liên quan được chia thành nhu cầu vốn trước khi mở và nhu cầu vốn sau khai trương dựa trên ngày khai trương. Nguồn vốn trước khi mở được gọi là vốn trước khi mở và sau khi mở, Nó được gọi là quỹ dự trữ. Sai lầm dễ mắc phải nhất của các bạn mới làm quen là bỏ qua hoàn toàn quỹ dự phòng, hoặc chỉ để lại một quỹ dự phòng nho nhỏ, tất nhiên điều đáng sợ nhất là nhiều bạn thậm chí còn không có đủ quỹ sơ bộ.

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để mở nhà hàng

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để mở nhà hàng?

1. Chi phí mở nhà hàng là bao nhiêu?

Khi có người hỏi câu “Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để mở nhà hàng“. Câu trả lời của tôi là “200 triệu cũng được, 500 triệu cũng được, càng nhiều càng tốt“! Không phải tôi làm chiếu lệ, nhưng trong mắt những người phục vụ ăn uống, vấn đề này quả thực không có gì cao siêu.

Muốn mở nhà hàng thì trước tiên bạn phải làm rõ mình muốn bán gì, thứ hai là bạn phải ước tính sơ bộ về doanh thu trung bình hàng ngày của nhà hàng, cuối cùng bạn phải có ước tính về số vốn đầu tư tối đa của mình.

Khi đã có định vị chung, bạn có thể bắt đầu lên ngân sách sơ bộ cho nhà hàng.

2. Để mở nhà hàng, bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị vốn trước khi khai trương

Quỹ chuẩn bị đề cập đến tổng số tiền mà một nhà hàng cần phải bỏ ra từ khâu chuẩn bị ban đầu cho đến khi nhà hàng khai trương suôn sẻ.

Chi phí này bao gồm phí mặt bằng, lắp đặt , phí thiết kế trang trí, mua thiết bị, mua vật liệu, chi phí quảng bá mở cửa và các chi phí khác.

  • Phí lắp đặt: Phí lắp đặt tỷ lệ thuận với giá trị của từng địa điểm. Lựa chọn đối tác nằm trong nội thành, bạn sẽ được miễn phí. (Phí lắp đặt: 1.000.000 – 3.000.000đ cho từng hạng mục)
  • Mặt bằng : Phương thức hợp đồng thuê nhà thường là nửa năm là lựa chọn tốt nhất, và phí điện nước thường được thế chấp trong một tháng. (Phí thuê nhà hàng tháng: 5.000.000 – 30.000.000đ. Tùy vào từng địa điểm)
  • Phí thiết kế bày trí: Phí thiết kế bày trí nhà hàng 3.500.000 – 7.000.000đ. Nếu tự thiết kế và bày trí thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản này.
  • Mua sắm thiết bị: Nếu đủ ngân sách, hãy cố gắng mua những thiết bị mới có chất lượng tốt, nếu không đủ kinh phí, bạn có thể mua một số thiết bị cũ có giá thành cao hơn. (Dự tính thiết bị bếp nhà hàng: 100.000.000đ – 300.000.000đ. Tùy vào số lượng và quy mô nhà hàng)
  • Mua vật liệu: Bạn có thể mua đủ để sử dụng một tháng đầu tiên.
  • Chi phí khuyến mãi khai trương: có thể ước tính theo các hoạt động sẽ thực hiện.
  • Chi phí khác: bao gồm một số vật dụng nhỏ cần mua trong quá trình bày trí.

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để mở nhà hàng

3. Quỹ dự phòng cho hoạt động nhà hàng sau khai trương

Quỹ dự phòng đề cập đến tính thanh khoản của tài khoản nhà hàng sau khi chính thức khai trương, chủ yếu để tránh chi tiêu cho hoạt động kinh doanh không tốt trong thời gian duy trì sau khi khai trương.

Chi phí này bao gồm chi phí nguyên vật liệu, tiền lương nhân công, điện nước và chi phí khẩn cấp trong hoạt động của nhà hàng trong 3 tháng. (Dự trù trên 100.000.000đ)

4. Có nên mở nhà hàng khi không có đủ tiền?

Bắt đầu mở một nhà hàng cần có đủ kinh phí chuẩn bị và kinh phí dự phòng, nhưng nếu không có kinh phí đầu tư lớn như vậy thì sao?

Mở nhà hàng cũng giống như đánh nhau, binh mã không động mà ăn cỏ đi trước. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng tốt, bạn phải lập một ngân sách tài chính chính xác. Tỷ lệ đào thải cực cao trong ngành này có thể khiến bạn mất hết số tiền đang gặp khó khăn, quan điểm cấp tiến hơn là đánh cược may rủi, trên thị trường cũng có những trường hợp phá sản vì không có sự chuẩn bị nào.

Để mở nhà hàng thành công, bạn nên chú ý 7 điểm sau

Nếu bạn là người có tiền, bạn có thể chi nhiều tiền để mua, thuê hoặc đập phá xây dựng một nhà hàng mới ở những vị trí tốt, hoặc nếu bạn có mối quan hệ, bạn sẽ có được một vị trí tốt. Nhưng nếu bạn không có nhiều tiền và có mối quan hệ tốt. Vậy làm sao để lựa chọn cho mình 1 địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng tốt. Cần chuẩn bị

1. Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Hãy luôn theo dõi đối thủ và phân tích mô hình, chiến lược kinh doanh, món ăn và nhu cầu của mỗi đối tượng khách hàng tại địa phương bạn mở. Biết mình và kẻ thù, biết đối thủ cạnh tranh trong tương lai của bạn, và tìm ra hướng của nhu cầu thị trường.

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để mở nhà hàng

2. Chọn một vị trí

Để mở nhà hàng hoặc quán ăn nhỏ. Điều quan trọng nhất là chọn địa chỉ, ở đây chúng tôi khuyên bạn nên chọn địa chỉ gần trường học, bệnh viện. Tất nhiên, nếu có khu công nghiệp, hãy chọn địa chỉ gần khu công nghiệp.

3. Tìm một đầu bếp giỏi

Đầu bếp là rất quan trọng trong các nhà hàng nhỏ, nhiều nhà hàng nhỏ là chủ sở hữu và đầu bếp của họ. Tất nhiên, những đầu bếp mà chúng tôi đang tìm kiếm cần phải có chứng chỉ bếp trưởng, và đã có kinh nghiệm trong vài năm.

4. Trang trí và bày biện đơn giản

Chúng ta mở một quán ăn nhỏ hoặc 1 nhà hàng nhỏ, không cần trang trí quá cầu kỳ, chỉ cần trang trí đơn giản. Khách hàng khi đến với nhà hàng của bạn, điều đầu tiên họ sẽ nhìn vào độ sạch sẽ và ngăn nắp, hợp vệ sinh. Đó là tiêu chí đầu tiên mà mọi khách hàng sẽ đánh giá khi đến với nhà hàng của bạn.

5. Giấy phép kinh doanh và giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Để mở nhà hàng, bạn cần phải có giấy phép kinh doanh. Để đảm bảo và tăng niềm tin cho khách hàng. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là điều cần có và cần được đưa ra tầm mắt khách hàng.

6. Sạch sẽ và hợp vệ sinh

Mở quán ăn và nhà hàng nhỏ thì phải đảm bảo thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh, không mua thực phẩm chưa qua kiểm dịch, hư hỏng, ẩm mốc. Lựa chọn những thiết bị bếp sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh và bảo vệ môi trường. Bạn có thể quan tâm đến thiết bị bếp điện: An toàn, tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường như Bếp từ công nghiệp

7. Giá thành rõ ràng

Khi mở quán ăn hoặc nhà hàng thì phải ghi rõ giá thực tế. Phải lập công thức và ghi giá thực phẩm trên công thức, để người tiêu dùng thấy mà tin tưởng. Không đưa giá cao hơn đối thủ khi sản phẩm của bạn không ngon. Và không đưa ra giá quá thấp, điều đó sẽ làm khách hàng nghi ngờ về độ an toàn và nguồn gốc của thực phẩm.

Dù là công việc nghiên cứu thị trường sơ bộ, vị trí cửa hàng, trang trí mặt tiền, hay phương thức định vị trong vận hành, đào tạo nhân viên và quản lý, thì uy tín đối với người tiêu dùng đều không thể tách rời. Nguyên tắc cơ bản nhất để thành công khi mở một nhà hàng là trung thực và đáng tin cậy. Yêu thích ngành dịch vụ ăn uống và là một nhà điều hành tận tâm. Một nhà hàng tốt cần có nhiều món ăn, nguyên liệu lành mạnh, hợp vệ sinh. Giá cả luôn hữu nghị, phục vụ niềm nở, chu đáo. Quản lý khoa học để nhà hàng do chính mình mở ra có thể trở thành một thương hiệu lớn.

TIN TỨC KHÁC

Bếp từ ăn lẩu công suất lớn

Bếp từ ăn lẩu công suất lớn – Bếp từ 5000W điện 220V Với sự [...]

Giải pháp nấu ăn nhà bếp nhỏ gọn nhất: Bếp điện từ 5000W

Giải pháp nấu ăn nhà bếp nhỏ gọn nhất: Bếp điện từ 5000W để bàn [...]

So sánh bếp điện từ và bếp gas công nghiệp

So sánh bếp điện từ và bếp gas công nghiệp Khi các doanh nghiệp mua [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *