Bo mạch chủ bếp từ công nghiệp quan trọng như thế nào

Bo mạch chủ bếp từ công nghiệp quan trọng như thế nào?

Tại sao nên chú trọng đến bo mạch chủ khi mua bếp từ công nghiệp?. Bo mạch chủ bếp từ công nghiệp quan trọng như thế nào? Có lẽ bạn cần phải biết, bếp từ công nghiệp Sang Long xin giải thích cho bạn một số thông tin về bo mạch chủ như sau.

Bo mạch chủ bếp từ công nghiệp là gì?

Bo mạch chủ là thành phần cốt lõi trong cấu trúc tổng thể của bếp từ công nghiệp. Mọi hoạt động của bếp từ công nghiệp đều phụ thuộc vào nó. Nếu một linh kiện nào đó trong bo mạch chủ bị hỏng, bếp sẽ không thể hoạt động.

Nguyên lý làm việc của bếp điện từ là tạo ra từ trường xen kẽ thông qua công việc của cuộn dây đồng nguyên chất. Khi mặt kính của bếp điện từ được đặt với dụng cụ nấu có chứa sắt, dụng cụ nấu sẽ cắt các đường sức từ xen kẽ và tạo ra dòng điện xoay chiều (tức là dòng điện xoáy) ở phần kim loại dưới cùng của dụng cụ nấu. Các phân tử sắt di chuyển ngẫu nhiên ở tốc độ cao, và các phân tử va chạm và ma sát với nhau để tạo ra năng lượng nhiệt.

Bếp từ công nghiệp có nhiều ưu điểm như: làm nóng nhanh, hiệu suất nhiệt cao, không có ngọn lửa, không khói, không sinh khí độc hại, không bức xạ nhiệt ra môi trường xung quanh , kích thước gọn gàng, an toàn cao và ngoại hình đẹp .

Bo mạch chủ kỹ thuật số

Sử dụng chip kỹ thuật số CPU 32 bit , khái niệm này là gì? Ví dụ, chuyển động bo mạch chủ kỹ thuật số tương đương với CPU của máy tính để bàn. Bởi vì CPU của máy tính để bàn cũng là 32 bit, và nó là máy tính cấp nano và Tốc độ được bảo vệ để đảm bảo không gây hại cho IGBT. Đồng thời, tất cả các bếp nấu có thể đạt được tốc độ cao, với hỏa lực mạnh hơn và tốc độ nấu nhanh hơn.

1. Kiểm soát nhiệt độ chính xác

Việc sử dụng điều chỉnh công suất quy mô lớn và công nghệ điều khiển công suất điện từ tiên tiến là một loạt các thiết bị điều khiển công suất, độ chính xác cao và không kiểm soát chính xác nhiệt độ nấu và bảo vệ quá nhiệt.

2. Bảo vệ quá áp

Khi điện áp nguồn ba pha vượt quá 475V trong hai giây liên tiếp. Bếp điện từ sẽ ngừng làm nóng, ống phát sáng hiển thị mã lỗi tương ứng.

3. Chống cháy khô

Khi nồi nấu khô đạt đến điểm nhiệt độ bảo vệ. Bếp điện từ sẽ ngừng làm nóng, mặt động hồ hiển thị mã lỗi tương ứng.

4. Chống sét

Bộ chuyển động có thiết kế chống sét đặc biệt. Được sử dụng để loại bỏ nhiễu điện áp cao cho thiết bị trong thời tiết sét.

5. Bảo vệ rò rỉ

Khi chuyển động của bếp cảm ứng phát hiện rò rỉ điện từ thiết bị. Bếp điện từ sẽ ngừng làm nóng và cắt thành nguồn điện ba pha để bảo vệ an toàn cá nhân.

6. Chống hạ thế

Khi điện áp nguồn ba pha không nhỏ hơn 30% điện áp bình thường. Bếp có thể hoạt động bình thường.

7. Bảo vệ nồi

Khi bo mạch chủ phát hiện ra rằng không có chảo hoặc nồi trên mặt bếp. Bếp sẽ ngừng làm nóng, để giảm lãng phí năng lượng.

8. Bảo vệ mất pha

Khi đầu vào ba pha tùy ý thiếu một hoặc hai pha, bếp cảm ứng sẽ ngừng làm nóng.

Tầm quan trọng của IGBT

Infineon IGBT bộ phận rất quan trọng, nó phải được nhập khẩu từ Đức. Nhưng trên thực tế, các đơn vị không tên tuổi sẽ sử dụng các mô-đun IGBT trong nước hoặc nhập khẩu Trung Quốc. Được biết IGBT là mô đun quan trọng nhất và cũng là linh kiện đắt nhất, sẽ làm tăng chi phí của bếp từ công nghiệp.

Nên nếu bạn đang muốn tìm mua các dòng bếp từ công nghiệp giá rẻ. Những gì tôi biết là bạn sắp mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Nó chỉ nhằm mục đích bán và hạ giá để giảm chi phí. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bếp điện từ, vì mô-đun là một phần rất quan trọng của bếp từ công nghiệp và chất lượng của nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bếp.

Cốt lõi của bếp từ công nghiệp là bo mạch chủ. Nếu bếp thường xuyên bị trục trặc, đó là do nhà sản xuất đã sử dụng chip cấu hình thấp hoặc mô-đun IGBT kém chất lượng . Do đó, khi khách hàng chọn bếp từ công nghiệp, hãy đánh giá cấu tạo bên trong và bo mạch chủ.

Ngoài ra, điều quan trọng nữa là bo mạch chủ của bếp từ công nghiệp phải được niêm phong. Nếu không được niêm phong, bảng mạch linh kiện điện tử bên trong bếp sẽ dễ bị lão hóa và côn trùng thường bò vào bên trong gây ngắn mạch hoặc có thể xảy ra các lỗi khác nhau.

TIN TỨC KHÁC

Nguồn gốc và phát minh của bếp điện từ công nghiệp mặt lõm

Nguồn gốc và phát minh của bếp điện từ công nghiệp mặt lõm Để hiểu [...]

Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa bếp từ công nghiệp bị cháy

Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa bếp từ công nghiệp bị cháy Những lý [...]

Cách tránh mua bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng

Cách tránh mua bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng Sự gia tăng của [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *