Bếp từ công nghiệp sử dụng nồi và chảo loại nào

Bếp từ công nghiệp sử dụng nồi và chảo loại nào?

Tôi tin rằng tất cả mọi người không xa lạ gì với dòng bếp từ công nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết một số biện pháp phòng ngừa khi sử dụng bếp điện từ. Chẳng hạn như nồi và chảo nào có thể được sử dụng cho bếp từ công nghiệp? Nồi và chảo nào không được phép? Nhiều người vẫn không thể trả lời chính xác. Hôm nay Sang Long sẽ chỉ cho bạn loại nồi và chảo có thể dùng cho bếp điện từ.

Nguyên lý làm việc của bếp điện từ.

Bếp điện từ sử dụng nguyên lý đốt nóng dòng điện cảm ứng từ trường, sử dụng dòng điện để tạo ra từ trường qua cuộn dây ở dưới mặt kính. Khi từ trường đi qua đáy nồi chứa sắt, sẽ tạo ra vô số dòng điện xoáy nhỏ. Nồi tự nóng lên ở tốc độ cao và sau đó làm nóng thức ăn trong nồi.

Như vậy để nấu được trên bếp điện từ phải đáp ứng một điều kiện là vật liệu của nồi và chảo phải có từ tính. Do đó, nồi và chảo được sử dụng cho bếp điện từ nên là nồi sắt, nồi inox và nồi đáy hợp chất. Ngoài ra, cũng có một yêu cầu đối với nồi và chảo sử dụng trên bếp từ công nghiệp. Đường kính đáy nồi phải tối thiểu trên 18cm. Khi đường kính tối thiểu của nồi nhỏ hơn 18cm, bếp sẽ không thể hoạt động. Nó phù hợp để điều khiển chảo có đáy phẳng. Vì đường kính từ trường của cuộn dây đốt nóng là rất lớn, và chảo có phạm vi từ trường này phù hợp hơn.

Nồi và chảo phù hợp cho bếp từ công nghiệp.

Nồi và chảo nấu lý tưởng đặc biệt nên chủ yếu là các sản phẩm từ inox và sắt. Bởi vì loại vật liệu từ này sẽ phù hợp với tải nhiệt và dòng điện từ trong quá trình gia nhiệt. Tốc độ chuyển đổi năng lượng cao và rò rỉ từ trường là tương đối nhỏ. Bình gốm, nồi nhôm, v.v…. không đạt được hiệu quả này và gây ra mối đe dọa lớn hơn cho sức khỏe. Khi sử dụng, vui lòng để càng xa bếp càng tốt và không dựa quá gần.

Bếp từ công nghiệp sử dụng nồi và chảo loại nào

Bếp từ công nghiệp sử dụng nồi và chảo loại nào?

Các loại nồi và chảo phù hợp nhất cho bếp từ công nghiệp là. Nồi và chảo làm bằng inox 430, inox 410, chảo sắt

Ngoài ra còn có thể sử dụng một số loại nồi như nồi thép, gang,… tuy nhiên hiệu suất nhiệt sẽ thấp hơn. Trước khi mua nồi và chảo inox cho bếp điện từ, bạn hãy nhìn vào nhãn mác, bào bì, hoặc có thể ở đáy sản phẩm để nhận biết loại nồi và chảo thuộc loại inox nào.

Mua nồi chảo bếp từ công nghiệp ở đâu?

Chảo bếp từ công nghiệp 5kw và trên 8kw

Bạn có thể chọn mua một số nồi chảo cho bếp từ công nghiệp tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng,…. Tuy nhiên tại những nơi này chỉ bán các sản phẩm nồi chảo với kích thước nhỏ đến trung bình. Để mua các loại nồi chảo phù hợp và có kích thước lớn. Bạn nên mua tại một số đơn vị nhập khẩu hoặc các nhà sản xuất bếp từ công nghiệp tại Việt Nam. (chỉ áp dụng khi bạn mua sản phẩm của nhà sản xuất đó).

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0981.523.038