Bếp từ công nghiệp tiết kiệm 50% điện năng tiêu thụ

Bếp từ công nghiệp tiết kiệm 50% điện năng tiêu thụ

Là một loại bếp mới trên thị trường bếp công nghiệp. Bếp từ công nghiệp phá vỡ cách nấu ăn truyền thống bằng lửa hở. Mang lại những lợi ích hữu hình cho người dùng và ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng. Nó cũng đang dẫn người tiêu dùng đến một kỷ nguyên về sức khỏe, an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Sang Long lựa chọn sản phẩm một cách nghiêm ngặt. Bắt đầu từ quan điểm của người dùng và kiểm tra người dùng một cách chuyên nghiệp. Sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường, không tiếng ồn và tiện lợi, có thể tiết kiệm đến 50% chi phí năng lượng cho người sử dụng! Sử dụng lâu dài giúp tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng. Sản phẩm của công ty chúng tôi có chất lượng tuyệt hảo và những ưu điểm vượt trội. Sang Long đã giành được sự tin tưởng của khách hàng.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ công nghiệp khác với phương pháp nấu ăn trên lửa truyền thống. Nguyên lý hoạt động của bếp từ là cho dòng điện cao tần chạy qua cuộn dây coil dưới mặt kính, đồng thời tạo ra từ trường ở cả hai mặt trục của cuộn dây. Khi dụng cụ nấu có chứa kim loại sắt nằm đặt trong phạm vi từ trường này. Làm cho các phân tử sắt chuyển động không đều với tốc độ cao. Các phân tử va chạm và cọ xát vào nhau khác để tạo ra nhiệt. Làm cho dụng cụ tự nóng lên ở tốc độ cao, và được sử dụng để làm nóng và nấu thức ăn, để đạt được hiệu quả nấu nướng.

So sánh ưu nhược điểm giữa bếp từ công nghiệp và bếp gas truyền thống

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp

 • An toàn: Nguyên lý cảm ứng điện từ được sử dụng để chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt để làm nóng. Không có ngọn lửa và loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ an toàn tiềm ẩn.
 • Bảo vệ môi trường: không đốt lửa trần, không có khí độc hại như carbon monoxide và sulfur dioxide. Không gây ô nhiễm môi trường và nấu ăn lành mạnh hơn
 • Tiết kiệm năng lượng: Nguyên lý đốt nóng điện từ làm nóng trực tiếp nồi giúp không thất thoát nhiệt. Tiết kiệm hơn 50% năng lượng so với các loại bếp truyền thống.
 • Yên tĩnh: Bếp từ hoạt động không cần bất kỳ thiết bị phụ trợ nào, tiếng ồn cực nhỏ, môi trường làm việc yên tĩnh hơn
 • Sạch sẽ: Các sản phẩm bếp từ sử dụng công nghệ tách tĩnh điện để xử lý khói bếp. Không thải khí thải ra môi trường trong sạch hơn.
 • Tiện nghi: Bếp từ có hiệu suất sinh nhiệt cao. Trong quá trình làm việc nhiệt độ của bếp điện từ hoàn toàn sẽ thấp hơn bếp truyền thống từ 8-10 độ C. Căn bếp không còn ngột ngạt, công việc thoải mái hơn.
 • Tiện lợi: Có thể di chuyển thiết bị theo ý muốn nên giảm được nhiều thiết bị phụ trợ và tránh được chi phí tái đầu tư thiết bị bếp trong quá trình di dời.

Bếp gas có những nhược điểm gì

 • Nguy hiểm: Bếp gas sử dụng khí đốt làm nguồn nhiệt, dễ nổ, dễ cháy và dễ rò rỉ. Gây nguy hiểm lớn về an toàn.
 • Tiêu thụ năng lượng: Khi đun nấu bằng ngọn lửa trần, phần lớn nhiệt lượng sẽ bị tiêu tán trong không khí và dưới 50% năng lượng có thể được làm nóng hiệu quả, dẫn đến lãng phí năng lượng rất lớn
 • Tiếng ồn: Nấu ăn bếp gas sử dụng thiết bị quạt gió để hỗ trợ quá trình đốt cháy. Tiếng ồn của bếp rất lớn, gây tổn hại nghiêm trọng đến thính giác của đầu bếp.
 • Ô nhiễm: Nấu ăn trong bếp gas sẽ tạo ra nhiều khói dầu và bụi bẩn. Nhà bếp bẩn và tối, môi trường kém, khó vệ sinh
 • Nhiệt: Khi đun nấu bằng ngọn lửa hở, nhiệt năng trong bếp bị thất thoát rất nhiều. Nhiệt độ trong bếp tăng cao, nhất là vào mùa hè, nhiệt độ trong nhà bếp rất cao. Môi trường làm việc oi bức, nóng bức.
 • Tác hại: Khi làm việc trong bếp sử dụng bếp gas, quá trình đốt cháy nhiên liệu không hoàn toàn sẽ tạo ra các khí độc hại như carbon monoxide và sulfur dioxide, gây hại lớn cho sức khỏe của đầu bếp và là nguồn gây bệnh nghề nghiệp quan trọng cho đầu bếp.
 • Bất tiện: Rất bất tiện dễ gây hư hỏng trong quá trình di dời và lắp đặt. Chi phí tái đầu tư cao.

So sánh mức tiêu thụ năng lượng giữa bếp gas và bếp từ công nghiệp

Cơ sở thử nghiệm: So sánh mức tiêu thụ năng lượng giữa bếp từ công nghiệp và bếp gas/bếp dầu truyền thống để nấu ăn hàng ngày trong một nhà máy có 500 người:

Mỗi tháng bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm hơn 50% chi phí tiêu thụ năng lượng so với bếp gas và bếp dầu. Con số này trong 1 năm có thể tưởng tượng được nó có thể giúp các nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều tiền.

Ghi chú:

 • Dữ liệu so sánh là giá trị trung bình của các thử nghiệm nấu thực tế hàng ngày trong nhà máy;
 • Trong quá trình hoạt động thực tế của bếp từ. Giá trị năng lượng tiêu thụ có thể tăng hoặc giảm do điều chỉnh mức công suất, nhưng chênh lệch không lớn. Việc so sánh được tính toán dựa trên bếp đơn và bếp đôi được tính theo số thiết bị tương đương
 • Giá khí hóa lỏng và giá dầu diesel là số liệu thu được từ đợt khảo sát thị trường của công ty vào năm 2012
 • Kết luận: Trong thử nghiệm so sánh. Bếp từ công nghiệp tiết kiệm 50% điện năng tiêu thụ so với bếp gas và bếp dầu

Bếp điện từ công nghiệp Sang Long ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng. Mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời, sự tiện lợi và lợi ích mà nó mang lại cho khách hàng là về lâu về dài.

TIN TỨC KHÁC

Những lợi ích của bếp từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng

Những lợi ích của bếp từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng Với sự phát [...]

Bếp từ công nghiệp có tuổi thọ trong 10 năm nếu sử dụng đúng cách

Bếp từ công nghiệp có tuổi thọ trong 10 năm nếu sử dụng đúng cách [...]

Bếp điện từ công nghiệp sử dụng trong 1 giờ tốn bao nhiêu tiền điện?

Bếp điện từ công nghiệp sử dụng trong 1 giờ tốn bao nhiêu tiền điện? [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *