Bếp từ công nghiệp có tuổi thọ trong 10 năm nếu sử dụng đúng cách

Bếp từ công nghiệp có tuổi thọ trong 10 năm nếu sử dụng đúng cách

Bạn đang tìm kiếm một chiếc bếp từ công nghiệp có tuổi thọ trên 10 năm để cắt giảm chi phí tiêu dùng? Những lời khuyên từ một nhà sản xuất bếp từ công nghiệp hàng đầu Việt Nam mà bạn không nên bỏ qua.

Một chiếc bếp từ công nghiệp phù hợp với thói quen nấu nướng của đầu bếp, hiệu quả, có thể mua được với chi phí thấp và có thể sử dụng lâu dài đã trở thành điều được nhiều chủ nhà hàng, doanh nghiệp cân nhắc khi mua.

Nhưng không thể bỏ qua việc các đầu bếp nhận thấy rằng ngay cả loại bếp từ công nghiệp tốt nhất cũng không tránh khỏi việc sử dụng và bảo dưỡng sai cách và có thể khiến sản phẩm nhanh chóng bị hỏng. Và điều này khiến nhiều người đã liên hệ đến Sang Long để hỏi về các phương pháp sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng đúng cách cho bếp từ công nghiệp.

Tránh để nước xâm nhập vào bên trong bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp sử dụng năng lượng điện để chuyển đổi thành nhiệt năng. Trong quá trình nấu, cần ngăn chặn nước và hơi nước xâm nhập vào bên trong bếp. Sau khi hơi nước tiếp xúc với các linh kiện điện tử rất dễ bị ẩm ướt dẫn đến hư hỏng, đường truyền không ổn định, hoặc rò rỉ điện.

Mặc dù bếp từ công nghiệp được thiết kế chống nước tuyệt đối. Nhưng vẫn sẽ có 1 số chỗ được thiết kế nhiều lỗ hổng để thoát khí và làm mát. Hơi nước có thể vào bên trong qua các lỗ thoát khí này. Vì vậy, bếp từ công nghiệp cần được đặt trong môi trường thông thoáng. Không vệ sinh hoặc xả nước trực tiếp vào các đường hút và thoát khí này.

Sử dụng các dụng cụ nấu nướng phù hợp với bếp từ công nghiệp

Không phải tất cả các vật liệu nấu nướng đều hoạt động trên bếp từ công nghiệp. Nhiều người khi chuyển đổi hệ thống bếp gas sang bếp điện từ công nghiệp thường hỏi rằng; Nồi và chảo sử dụng bếp gas có sử dụng được trên bếp từ công nghiệp hay không?

Để có thể hoạt động gia nhiệt cảm ứng điện từ. Các dụng cụ nấu nướng phải có chứa kim loại sắt. Vì vậy một số loại nồi chảo không có kim loại sắt như; Nhôm, thuỷ tinh, inox không gỉ sẽ không sử dụng được cho bếp từ.

Nếu bạn sử dụng dụng cụ nấu không nhiễm từ trên bếp từ công nghiệp. Không những không nóng lên mà còn tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Dụng cụ nấu bằng thủy tinh, gốm, nhôm không sử dụng được trên bếp từ. Các vật liệu như; Sắt, thép, inox 403, gang,… là có thể sử dụng được cho bếp từ.

Không đặt các vặt liệu nhiễm từ lên mặt kính bếp từ công nghiệp

Khi từ trường tiếp xúc với các vật liệu có chứa kim loại sắt sẽ sinh ra nhiệt năng. Vui lòng không đặt các vật có từ tính như dao, dĩa, tua vít xung quanh vùng mặt kính để tránh nhầm lẫn từ trường. Không đeo đồng hồ, nhẫn, vòng tay,.. khi nấu bằng bếp từ.

Nếu bạn đã phẫu thuật bắc cầu tim (máy tạo nhịp tim) hoặc đang mang thai, không nên đến gần bếp từ. Mặc dù nó chỉ có một lượng nhỏ bức xạ từ tính, nhưng bạn cần phải thận trọng về nó.

Không đun nấu nồi rỗng (Nồi không có nguyên liệu)

Vui lòng không khởi động bếp từ công nghiệp mà không có thức ăn trong nồi. Chẳng hạn như nấu khô / nồi rỗng. Các mặt kính bếp từ công nghiệp có thể bị nứt, nổ do nhiệt độ quá cao hoặc quá nóng.

Vệ sinh mặt kính bếp từ công nghiệp đúng cách

Bếp từ công nghiệp có mặt kính bằng thủy tinh vi tinh thể đen dẫn nhiệt. Cho phép bạn loại bỏ vết bẩn bằng giẻ – miếng bọt biển. Nhiều đầu bếp có thói quen dùng bông thép để lau các tấm kính hoặc dùng dao để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Dùng bông thép và dao cạo sạch vết bẩn trên mặt kính bếp từ công nghiệp không chỉ để lại những vết xước không thể khắc phục mà các vết nước còn xâm nhập vào bên trong qua các vết xước, gây chập, dẫn nhiệt kém.

Nếu có các vết bẩn lớn trên tấm kính, bạn có thể dùng nước soda hoặc các chất tẩy rửa nhẹ. Đợi cho đến khi vết bẩn mềm ra, sau đó dùng giẻ lau hoặc miếng tấm nhựa để loại bỏ vết bẩn.

Mua bếp từ công nghiệp từ các thương hiệu lớn

Mua bếp từ công nghiệp từ một thương hiệu lớn không chỉ giúp bạn nhận được một sản phẩm chất lượng mà họ còn cung cấp cho bạn 1 dịch vụ sau bán hàng hoàn chỉnh. Bạn cứ thử nghĩ xem nếu 1 sản phẩm chỉ bảo hành trong 12 tháng và không còn hỗ trợ sửa chữa và bảo trì sau thời gian bảo hành thì dù bếp từ công nghiệp có tốt đến đâu đi chăng nữa thì việc hư hỏng sau khi sử dụng trong 1 thời gian dài chắc chắn sẽ xảy ra. Và ai là người sửa chữa những sản phẩm đó cho bạn. Vì vậy khi mua bất kỳ một sản phẩm nào đó, bạn nên quan tâm hơn về chế độ bảo hành trước và sau bán hàng.

Mua bếp từ công nghiệp từ một nhà sản xuất lớn cũng đồng nghĩa với việc bạn nhận được một thiết bị nấu ăn được làm từ các phụ kiện chất lượng cao, chẳng hạn như; Infineon IGBT, CPU Infineon 32 bit, Black Crystal Glass của Đức.

Có được bếp từ công nghiệp chất lượng cao. Hiệu quả về chi phí và an toàn giữa các nhà sản xuất. Bếp từ công nghiệp có tuổi thọ trong 10 năm nếu sử dụng đúng cách mà chúng tôi nêu ở trên.

TIN TỨC KHÁC

Kích thước bếp từ công nghiệp theo phong thuỷ

Kích thước bếp từ công nghiệp theo phong thuỷ Nhiều khách hàng khi bắt đầu [...]

Nồi hầm điện từ dung tích 200 lít – 250 lít

Nồi hầm điện từ tuỳ chọn dung tích 200 lít – 250 lít Bạn đang [...]

Tối ưu không gian nhà bếp bằng bếp từ công nghiệp để bàn

Tối ưu không gian nhà bếp bằng bếp từ công nghiệp để bàn Bạn đang [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *