Bếp điện từ công nghiệp sử dụng trong 1 giờ tốn bao nhiêu tiền điện?

Bếp điện từ công nghiệp sử dụng trong 1 giờ tốn bao nhiêu tiền điện?

Giá gas trong vài năm trở lại đây có xu hướng tăng mạnh. Điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp dịch vụ ăn uống bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các dòng bếp điện từ công nghiệp. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn đang còn phân vân là bếp từ công nghiệp có tốn điện không? Nó sử dụng hết bao nhiêu số điện trong 1 giờ.

Để biết bếp điện từ công nghiệp tốn bao nhiêu tiền điện trong 1 giờ sử dụng. Bạn phải tính toán dựa trên các công thức do các nhà sản xuất đưa ra. Sau đây nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long sẽ giải thích cho bạn một cách tận tình về mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp và so sánh mức tiêu thụ nặng lượng giữa bếp từ và bếp gas.

Bếp điện từ công nghiệp sử dụng hết bao nhiêu số điện trong 1 giờ?

Bếp điện từ công nghiệp sử dụng hết bao nhiêu số điện trong 1 giờ phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Ví dụ bếp từ 5kw hoạt động max công suất sẽ tiêu thụ hết 5 số điện trong 1h. Bếp từ 8kw hoạt động max công suất sẽ tiêu thụ 8 số điện trong 1h, và các công suất khác cũng tương ứng như vậy.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động. Các mức công suất sử dụng là khác nhau. Ví dụ như bạn sử dụng 1 bếp từ 5kw để đun nấu, nhưng chỉ sử dụng ở mức công suất thấp khoảng 2kw để đun nấu thì mức tiêu thụ điện sẽ chỉ mất 2 số điện / 1h, sử dụng 3kw để đun nấu chỉ mất 3 số điện / 1h. Và bếp từ công nghiệp Sang Long có 8 mức điều chỉnh công suất khác nhau. Trong quá trình sử dụng sẽ chuyển đổi công suất khác nhau để đun nấu. Vì vậy mà mức tiêu thụ điện cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và cách thức sử dụng của bạn.

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu giữa bếp từ và bếp gas công nghiệp

Bếp điện từ công nghiệp sử dụng năng lượng điện để chuyển hóa nhiệt năng để làm nóng. Tỷ lệ chuyển hóa thành nhiệt năng hiệu quả lên tới 95%. Làm nóng bằng công nghệ cảm ứng điện từ làm cho các phân tử sắt trong đáy nồi chuyển động và tạo ra nhiệt. Nhiệt năng tác động trực tiếp lên vùng nấu có thể gia nhiệt trong tích tắc và đạt hiệu suất chuyển hóa nhiệt năng tốt hơn.

Hãy cùng làm một thí nghiệm và so sánh bếp từ công nghiệp 5000w của Sang Long với dòng bếp gas công nghiệp thông dụng trên thị trường.

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu giữa bếp từ công nghiệp và bếp gas

Chúng tôi thử nghiệm đun sôi 50 lít nước từ 30℃ đến sôi 100℃ trên cả 2 loại bếp. Kết quả cho thấy.

So sánh mức tiêu thụ nhiên liệu giữa bếp từ công nghiệp và bếp gas công nghiệp

Lưu ý: Giá gas chúng tôi lấy vào ngày 20/03/2022 là 485.000đ cho bình 12kg. 1kg = 40.000đ. Giá điện: 5kw/h = 5000w/h = 5 số điện, 1 số điện tương ứng 1.400đ – 2.000đ.

Như bạn đã thấy mức tiêu thụ năng lượng của bếp từ công nghiệp rẻ hơn rất nhiều so với bếp gas công nghiệp. Bếp điện từ công nghiệp có thể tiết kiệm từ 50% – 60% chi phí nhiên liệu so với các dòng bếp truyền thống. (Lấy số liệu thực tế trong quá trình sử dụng tại các dự án bếp ăn công nghiệp)

HOTLINE TƯ VẤN: 0815.299.298 & 0968.540.410

TIN TỨC KHÁC

Bếp từ công suất lớn giải quyết vấn đề nấu chậm

Bếp từ công suất lớn giải quyết vấn đề nấu chậm Bếp từ công suất [...]

Bếp từ công nghiệp đun sôi 100 lít nước mất bao lâu

Bếp từ công nghiệp đun sôi 100 lít nước mất bao lâu? Cách tính thời [...]

So sánh bếp điện từ và bếp gas công nghiệp

So sánh bếp điện từ và bếp gas công nghiệp Khi các doanh nghiệp mua [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *