Tại sao thanh gạt của bếp từ công nghiệp thay đổi từ 5 thành 8

Tại sao thanh gạt của bếp từ công nghiệp thay đổi từ 5 thành 8

Tại sao thanh gạt điều chỉnh công suất của bếp từ công nghiệp có loại 5 công đoạn và có loại 8 công đoạn. Sự khác nhau giữa thanh gạt 5 công đoạn và 8 công đoạn là gì? Nhu cầu nào cho việc sử dụng thanh gạt 5 công đoạn và 8 công đoạn?. Sang Long sẽ giải thích chi tiết ngay sau đây.

Bếp từ công nghiệp bao gồm một số bộ phận chính:

1. Bộ phận làm nóng: Có một tấm gốm thủy tinh có chức năng cách nhiệt dưới đáy nồi của bếp từ, và có một cuộn dây đồng bên dưới. Dòng điện xoáy được tạo ra bởi cảm ứng điện từ để làm nóng đáy nồi.

2. Phần điều khiển: Chủ yếu bao gồm công tắc nguồn, nút điều chỉnh nhiệt độ (thanh gạt),…. Điều khiển bằng mạch điều khiển bên trong.

3. Phần làm mát: áp dụng phương pháp làm mát bằng không khí. Có các cửa hút gió và cửa thoát khí ở bên cạnh thân lò, và có từ 2 – 4 quạt làm mát được bố trí bên trong.

4. Phần điện: Nó bao gồm mạch chỉnh lưu, mạch biến tần, mạch điều khiển, rơle, quạt điện,…

Giới thiệu chất lượng các thành phần bên trong của bếp từ công nghiệp

Vì sao thanh điều chỉnh công suất bếp từ công nghiệp được thay đổi từ 5 thành 8

Thanh điều chỉnh công suất của bếp từ công nghiệp công suất lớn đã được thay đồi từ 5 thành 8. Lý do là do phản hồi liên tục từ nhiều khách hàng, 5 mức hỏa lực ban đầu là không đủ, sự chênh lệch hỏa lực giữa các mức là rất cao. Sự khác biệt là quá lớn, và nhiều nhà sản xuất bếp từ công nghiệp đã cập nhật công nghệ của họ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nhu cầu thị trường.

Ở đây, chúng tôi chia sẻ công suất, hỏa lực của thanh gạt 5 công đoạn và thanh gạt 8 công đoạn cho bạn hiểu rõ hơn. Sức mạnh giữa các nấc được phân bổ và tốt hơn trong quá trình vận hành như thế nào?

1. Thanh gạt 5 công đoạn:

Ví dụ 1 bếp từ công nghiệp có công suất 15kw, công suất trung bình của mỗi nấc là 3000 watt, theo hoạt động nấu bình thường, thanh gạt điều chỉnh từ 2 – 4 là đủ cho hỏa lực, nhưng nếu bạn cần thêm 1000 watt cho hỏa lực, nó sẽ không đáp ứng yêu cầu. Công suất khi gạt sang mức 5 là 15000w, quá khác so với hỏa lực lý tưởng, nấu nướng bình thường ở mức này sẽ khiến thực phẩm chưa chín đã bị cháy. Mỗi 1 nấc khoảng cách công suất là 3000 watt nên việc điều chỉnh hỏa lực phù hợp là rất khó.

Tại sao thanh gạt của bếp từ công nghiệp thay đổi từ 5 thành 8

  • Quá nhiều hỏa lực: Khiến thực phẩm dễ bị cháy
  • Quá ít hỏa lực, hiệu quả của nấu nướng không đạt yêu cầu. Khiến cho toàn bộ bếp Hiệu quả công việc giảm đi rất nhiều.

2. Thanh gạt 8 công đoạn:

Ví dụ 1 bếp từ công nghiệp có công suất 15kw, công suất trung bình mỗi nấc là 1875 watt. Hoạt động nấu ăn bình thường được thực hiện như bình thường. Nói chung, hỏa lực là đủ khi thanh gạt trượt lên 1 – 6. Nếu bạn cần tăng hỏa lực, bạn có thể trượt đến nấc thứ 7. Còn đối với mức thứ 8, do sự khác biệt về hỏa lực giữa các nấc, nó sẽ không gây ra hỏa lực không đủ, hoặc hỏa lực quá mức. Sẽ tốt hơn khi hỏa lực được chia đều cho từng mức. Phù hợp cho việc nấu nướng đa dạng hơn.

Tại sao thanh gạt của bếp từ công nghiệp thay đổi từ 5 thành 8

Bếp từ công nghiệp nào sử dụng loại thanh gạt 5 và 8 công đoạn

Hiện nay tất cả các dòng bếp từ công nghiệp từ 8kw trở lên đều sử dụng loại thanh gạt 8 công đoạn. Vẫn sẽ có 1 số đơn vị vẫn sử dụng loại thanh gạt 5 công đoạn, tuy nhiên là rất ít. Phần lớn các thanh gạt 5 công đoạn sẽ được sử dụng cho các loại bếp từ 5kw. Nó phù hợp cho các loại bếp công suất 5000 watt, vì khoảng cách các mức là 1000 watt. Tương ứng cho các nấc từ 1 đến 5.

Tại sao thanh gạt của bếp từ công nghiệp thay đổi từ 5 thành 8. Sau bài viết này chắc bạn đã hiểu được phần nào về thay đổi này. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến bếp từ công nghiệp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Sang Long để được giải đáp thắc mắc.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0981.523.038