Làm thế nào để duy trì và kéo dài tuổi thọ cho bếp từ công nghiệp

Làm thế nào để duy trì và kéo dài tuổi thọ cho bếp từ công nghiệp?

Có hai loại bếp điện từ: bếp từ gia đình và bếp từ công nghiệp ( bếp từ công suất lớn ). Chúng ta là người dùng phải chú ý đến việc bảo trì và vệ sinh. Việc bảo trì và vệ sinh kịp thời cho bếp từ công nghiệp không chỉ có thể đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài của bếp, đồng thời hiệu suất nhiệt của bếp điện từ vẫn sẽ đạt hiệu suất trên 90% như khi mua.

Làm thế nào để duy trì bếp từ công nghiệp trong môi trường nhà bếp khắc nghiệt?

1. Yêu cầu về điện áp

Nên sử dụng điện áp phù hợp với công suất của bếp. Từ dưới 5kw, bếp điện từ thường được sử dụng với nguồn điện 220V. Bếp từ công nghiệp có công suất lớn hơn hoặc trên 8KW phải tuân thủ nghiêm ngặt dùng điện Ba pha bốn dây (ba dây sống, một dây nối đất) tương ứng với từng dây một để đảm bảo hoạt động bình thường của bếp từ công nghiệp. Theo điều tra, 40% người dùng gây ra đoản mạch và các sự cố khác trong bếp từ công nghiệp do hệ thống dây điện.

2. Chú ý quạt làm mát và đường thông gió

Đối với bếp từ công nghiệp, nhiệt độ tăng khi nấu nướng và quạt làm mát được lắp đặt bên trong thân máy để đảm bảo hoạt động tốt, do đó bạn phải đảm bảo rằng không có chướng ngại vật nào khác trong vòng 10cm quanh bếp. Việc các đường hút và thoát khí bị chặn sẽ khiến bên trong bếp nhiệt độ tăng cao và bếp sẽ tắt sau vài phút họat động.

Làm thế nào để duy trì và kéo dài tuổi thọ của bếp từ công nghiệp

3. Chú ý sau thời gian sử dụng

Sau một ngày hoạt động liên tục, các đầu mệt mỏi và thường rời khỏi nhà bếp mà chưa tắt nguồn tổng của bếp từ công nghiệp. Điều này vô hình chung đang làm giảm tuổi thọ của bếp. Vào ban đêm, khi mọi người chìm vào giấc ngủ và lúc này nguồn điện sẽ tăng mạnh, nó có thể lên đến hơn 400W. Và khi các đầu bếp không tắt nguồn điện cho bếp, nguồn điện hơn 400W này sẽ chạy bên trong các linh kiện của bếp. Mỗi ngày như vậy, một số linh kiện không thể chịu tải được dòng điện này sẽ làm tuổi thọ bếp bị giảm. Linh kiện bị nổ sau 1 thời gian.

4. Vệ sinh

Khi vệ sinh bếp từ công nghiệp, bạn nên đợi nó nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh. Nếu sử dụng trong thời gian dài, dầu mỡ trong bếp sẽ không thể tránh khỏi. Lúc này, không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Hãy làm sạch bằng giẻ sạch,nước nóng và chất tẩy rửa thông thường.

Cách bảo quản tăng tuổi thọ cho bếp từ công nghiệp

Với sự phát triển của ngành công nghiệp bếp điện từ. Bếp từ công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, trường học, bệnh viện, nhà máy, quân đội, tàu thủy và các nơi công cộng khác. Để giảm thiểu hư hỏng và kéo dài tuổi thọ, chúng cần được bảo trì tốt trong quá trình sử dụng. Làm thế nào để duy trì bếp từ công nghiệp luôn hoạt động tốt?

1. Kiểm tra trước khi sử dụng

Vì hầu hết các lỗ thông gió của bếp từ công nghiệp đều ở dưới đáy và phía sau: Túi nhựa, vải vụn, báo và các mảnh vụn khác không nên được xếp xung quanh bếp vì lý do an toàn. Nếu các mảnh vỡ chặn lỗ thông hơi, nó sẽ gây ra quá nhiệt cho bếp và làm hỏng bo mạch và cuộn dây coil. Trong quá trình hoạt động của bếp từ công nghiệp, các vật thể sắt từ sẽ tạo ra nhiệt trong phạm vi cảm ứng từ, vì vậy không đặt các vật liệu sắt từ như dao, dĩa, thìa,… lên bề mặt bếp, để tránh người vận hành bị bỏng.

Làm thế nào để duy trì và kéo dài tuổi thọ của bếp từ công nghiệp

2. Bảo trì sử dụng

Khi bếp từ công nghiệp đang được sử dụng. Có những lúc như nóng không liên tục và hoạt động bất thường. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên ngừng làm việc kịp thời và tắt nguồn. Liên hệ với nhà cung cấp để xử lý. Đừng tiếp tục sử dụng để tránh làm hỏng nặng hơn.

3. Bảo trì sau khi sử dụng

Bếp từ công nghiệp nên duy trì thói quen sử dụng tốt, không tắt nguồn ngay sau khi sử dụng và đợi quạt làm mát ngừng hoạt động trước khi tắt. Sau khi sử dụng, nó sẽ tích tụ rất nhiều vết dầu. Khi vệ sinh, đợi cho đến khi mặt kính bếp nguội hoàn toàn. Bếp điện từ nên tránh hơi nước và hơi ẩm, và giữ cho nó khô trong lưu thông không khí.

Trên đây là một số phương pháp làm thế nào để duy trì và kéo dài tuổi thọ cho bếp từ công nghiệp. Tôi hy vọng nó có thể giúp bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bếp từ công nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm tại Website: https://beptusanglong.com

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.523.038