Hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp đúng cách

Sự phát triển của bếp từ công nghiệp có ưu điểm là xây dựng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong tương lai, bảo vệ môi trường, an toàn, không có ngọn lửa khi nấu, có lợi cho việc nâng cao sức khỏe của đầu bếp. Thời gian sử dụng có thể lên tới hơn 10 năm nếu sử dụng bếp từ công nghiệp đúng cách.

Khi mua bất kỳ một sản phẩm nào thì luôn luôn sẽ có giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm đi kèm hoặc chuyên viên tư vấn sử dụng sau khi lắp đặt. Tuy nhiên vấn đề ở đây là nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ cách thức sử dụng hoặc chuyên viên tư vấn vẫn chưa đến nơi đến chốn. Vậy làm sao để sử dụng dụng bếp từ công nghiệp đúng cách để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long sẽ cung cấp thông tin từ A – Z hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp đúng cách. Bạn có thể tham khảo.

Cách thức vận hành bếp từ công nghiệp

Theo một số mẫu bếp từ công nghiệp trên thị trường, có 3 giao diện hoạt động của công tắc điều chỉnh hỏa lực. Dưới đây là nội dung hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp theo từng giao diện hoạt động điều chỉnh hỏa lực chính.

1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp với giao diện hoạt động của công tắc điều chỉnh hỏa lực kiểu thanh gạt

Bước 1: Bật nguồn cho bếp từ công nghiệp, đèn hiển thị phát sáng và chuyển sang chế độ chờ.

Bước 2: Kiểm tra thanh gạt có ở vị trí OFF hay không. Nếu thanh gạt không nằm ở vị trí OFF. Cần thiếp lập lại.

Bước 3: Di chuyển thanh gạt từ trái sang phải ở mức số 1,hệ thống sẽ bắt đầu hoạt động với âm thanh ù của quạt. Lúc này, đèn hiển thị phát sáng và vị trí mức hỏa lực được hiển thị. (Chế độ này sẽ đun liu riu)

Bước 4: Tiếp tục di chuyển thanh gạt sang phải để điều chỉnh công suất lửa. Khi di chuyển thanh gạt sang vị trí số khác, màn hình hiển thị sẽ hiển thị công suất tương ứng. Giá trị càng lớn thì công suất hỏa lực càng mạnh. Người sử dụng có thể di chuyển thanh gạt từ số 1 – số 8 tùy theo mức hỏa lực cầu nấu cho các món ăn.

Bước 5: Khi ngừng sử dụng, di chuyển thanh gạt về vị trí OFF. Lúc này quạt vẫn quay trong vòng 1 phút để làm mát. Bạn phải đợi khi quạt ngừng quay thì mới được tắt nguồn chính.

2. Hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp với giao diện hoạt động của công tắc điều chỉnh hỏa lực kiểu núm vặn

Bước 1: Bật nguồn cho bếp từ công nghiệp, đèn hiển thị phát sáng và chuyển sang chế độ chờ.

Bước 2: Kiểm tra núm vặn có ở vị trí OFF hay không. Nếu núm vặn không nằm ở vị trí OFF. Cần thiếp lập lại.

Bước 3: Vặn múm điều chỉnh từ trái sang phải ở mức số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8. Đèn hiển thị phát sáng theo các mức số lựa chọn. (Đèn báo màu đỏ báo hiệu bếp từ đang ở trạng thái hoạt động). Điều chỉnh số càng lớn thì công suất hỏa lực càng mạnh. Người sử dụng có thể điều chỉnh múm vặn từ số 1 – số 8 tùy theo mức hỏa lực cầu nấu cho các món ăn.

Bước 4: Khi ngừng sử dụng, điều chỉnh múm vặn về vị trí OFF. Lúc này quạt vẫn quay trong vòng 1 phút để làm mát. Bạn phải đợi khi quạt ngừng quay thì mới được tắt nguồn chính.

3. Hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp với giao diện hoạt động của công tắc điều chỉnh hỏa lực kiểm tay cầm

Bước 1: Bật nguồn cho bếp từ công nghiệp, đèn hiển thị phát sáng và chuyển sang chế độ chờ.

Bước 2: Kiểm tra xem tay cầm có hướng về vị trí OFF hay không. Nếu không, hãy xoay tay cầm về vị trí OFF để thiết lập lại

Bước 3: Xoay tay cầm ngược chiều kim đồng hồ đến các vị trí mức 1 – 8, bếp sẽ bắt đầu gia nhiệt. Lúc này, đèn hiển thị phát sáng và vị trí mức hỏa lực được hiển thị. Vị trí số càng lớn thì công suất hỏa lực càng mạnh. Người sử dụng có thể xoay tay cầm từ vị trí số 1 – số 8 tùy theo mức hỏa lực cầu nấu cho các món ăn.

Bước 4: Khi ngừng sử dụng, trước tiên xoay tay cầm về vị trí OFF. Lúc này quạt vẫn quay trong vòng 1 phút để làm mát. Bạn phải đợi khi quạt ngừng quay thì mới được tắt nguồn chính.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp bạn cần phải chú ý trong quá trình sử dụng.

  • Nghiêm cấm các hành vi đun nấu khi nồi không có nước, nồi rỗng.
  • Phần đáy và phía sau có các đường thông gió và hút gió. Vui lòng giữ cho bếp sạch sẽ, không để giấy báo, dẻ lau hoặc các thiết bị chặn và vướng vào các đường hút gió.
  • Mặt kính gốm thủy tinh dễ vỡ khi va đập mạnh. Không ném hoặc đặt các thiết bị nặng lên trên.
  • Nếu mặt kính bị vỡ, vui lòng ngừng sử dụng và thay thế.
  • Không được tắt nguồn chính khi bếp đang quạt động hoặc quạt đang còn quay.
  • Thường xuyên vệ sinh bếp, vệ sinh lỗ thông gió.
  • Không sử dụng các loại nồi chảo không phù hợp.
  • Không đặt dụng cụ nấu như: nắm nồi, vung, thìa, muỗng,.. lên vùng kính của bếp.
  • Không đeo đồng hồ, vòng tay kim loại trong quá trình sử dụng bếp.
  • Nếu thấy bếp gặp lỗi bất thường. Ngừng sử dụng và liên hệ ngay đến nhà sản xuất.

Nội dung kinh nghiệm chỉ mang tính chất tham khảo, nếu cần giải quyết các vấn đề cụ thể (đặc biệt trong lĩnh vực điện công nghiệp…) thì nên tham khảo chi tiết các chuyên gia trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0981.523.038