Giải mã bộ não của bếp từ công nghiệp

Giải mã “bộ não” của bếp từ công nghiệp

Chúng ta đều biết rằng hoạt động của cơ thể cần có sự chỉ dẫn của trung tâm não bộ. Bộ não đóng một vai trò tuyệt đối quan trọng cho dù đó là sinh vật tự nhiên hay con người. Đối với các sản phẩm điện tử kỹ thuật số cũng vậy. Các sản phẩm điện tử ngày nay được cập nhật rất nhanh. Và cốt lõi cũng là sự tiến bộ lặp đi lặp lại không ngừng của các con chip bên trong.

Chúng ta đều có kinh nghiệm sử dụng điện thoại thông minh. Trên điện thoại di động cũng có các loại lõi đơn, lõi kép, lõi tứ và lõi tám. Tôi nghĩ chúng ta đều đã có biết được điều này. Tức là cấu hình chip càng cao, tốc độ phản hồi càng nhanh và máy càng mượt. Đây là trải nghiệm trực quan của chip, suy cho cùng thì chip là bộ xử lý dữ liệu, tốc độ phản hồi càng nhanh thì trải nghiệm càng tốt. Là một sản phẩm điện tử, bếp từ  hay bếp từ công nghiệp không ngừng được cải tiến về công nghệ và tính năng sử dụng. Vậy chip của bếp từ công nghiệp đã có những thay đổi như thế nào?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay ở dưới đây.

Giải mã bộ não của bếp từ công nghiệp

Giải mã bộ não của bếp từ công nghiệp

Tổng hợp 3 loại chip thường được sử dụng trên bếp từ công nghiệp

Chúng ta biết rằng nguyên lý hoạt động của bếp điện từ là cảm ứng điện từ. Quá trình này cần tăng điện áp lên hàng vạn lần, sự gia tăng rất lớn có áp lực và tải lớn lên bo mạch chính, trong quá trình này, tải điện áp sẽ thay đổi một cách tinh vi, được truyền đến hoạt động. Nếu khả năng chịu tải của linh kiện điện tử càng thấp thì linh kiện điện tử sẽ bị hư hỏng, dẫn đến phải bảo dưỡng và loại bỏ. Do đó, quá trình này cần rất nhiều khả năng phản hồi của chip xử lý của bếp từ.

Ngày nay, có ba loại chip xử lý được sử dụng trong bếp từ công nghiệp.

1. Chip xử lý vi mạch đơn (Analog 8-bit)

Đầu tiên là chip vi mạch đơn, giá thành của chip vi mạch đơn tương đối thấp, tốc độ phản hồi chậm, bộ nhớ nhỏ nên giá thành tương đối rẻ. Rất dễ hư hỏng bếp từ.

Giải mã bộ não của bếp từ công nghiệp
Chip xử lý vi mạch đơn analog 8bit

Ưu điểm của chip analog là giá thành rất thấp. Đồng thời nhược điểm là tốc độ phản hồi chậm, bộ nhớ nhỏ. Chúng thường được sử dụng trong các bếp từ gia đình công suất không lớn, điện áp và dòng điện không lớn. Loại chip này được sử dụng từ 4 – 5 năm trước. Hầu hết các nhà sản xuất bếp từ công nghiệp vào thời điểm đó đều sử dụng loại chip này. Do đó nó là một trong những nguyên nhân cốt lõi cho tỷ lệ hư hỏng cao trên bếp từ công nghiệp.

Ngày nay, vẫn có nhiều nhà sản xuất bếp từ công nghiệp sử dụng loại chip này để giảm giá thành của sản phẩm. Với tốc độ xử lý chậm, loại chip này không thể viết lên các trương trình bảo vệ kịp thời. Khi gặp sự cố về điện áp,… thì rất dễ bị hư hỏng linh kiện.

2. Chip bán kỹ thuật số (CPU-16bit)

Chip xử lý bán kỹ thuật số thực chất là một bản sao của chip kỹ thuật số. Nhiều người cho rằng chip bán kỹ thuật số thực sự giống với chip kỹ thuật số về cấu trúc và hình thức bên ngoài. Nhưng cấu trúc bên trong và tốc độ xử lý khác nhiều so với chip kỹ thuật số thuần túy. Loại chip này cũng phổ biến trong ngành công nghiệp.

Giải mã bộ não của bếp từ công nghiệp
Chip bán kỹ thuật số CPU 16bit

Do sự xuất hiện của chip bán kỹ thuật số nên khả năng bảo mật và giải pháp đã được cải thiện hơn so với chíp vi mạch đơn. Điều này khiến một số nhà sản xuất không có thế mạnh và công nghệ áp dụng. Loại chip này thường gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về ngoại hình. Nó giúp các nhà sản xuất giảm chi phí và thu hút khách hàng với giá thành rẻ. Việc sử dụng trẻ vị thành niên giả làm người lớn để thực hiện công việc nặng nhọc có thể không xuất hiện biểu hiện trong thời gian ngắn. Tuy nhiên các hỏng hóc khác nhau chắc chắn sẽ xảy ra nếu có sự thay đổi trong thời gian dài hơn.

3. Chip kỹ thuật số (CPU-32bit)

Ngày nay, ổn định và đáng tin cậy nhất trong ngành bếp từ công nghiệp là sử dụng chip kỹ thuật số CPU 32 bit. Được lấy từ chip xử lý bên trong của điện thoại thông minh Samsung hoặc các loại chip Infineon được nhập khẩu từ Đức. Nói chung, phương pháp sử dụng chip kỹ thuật số này có thể xử lý chính xác và nhanh chóng tín hiệu kỹ thuật số và chuẩn bị kịp thời. Loại này có tốc độ phản hồi nhanh hơn rất rất nhiều lần so với các loại chip trước đây và thông tin không dễ bị sai sót. Do đó, bếp từ công nghiệp sẽ dễ dàng tránh được nhiều tai họa. Từ đó tăng tuổi thọ sử dụng của các loại bếp từ công nghiệp lên 8 – 10 năm.

Chip kỹ thuật số CPU 32bit

Vì vậy, muốn bếp từ công nghiệp sử dụng được lâu dài thì không thể thiếu một bộ não hoạt động mạnh mẽ. Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long có nguồn dự trữ lực lượng kỹ thuật mạnh mẽ trong ngành, tốc độ xử lý dữ liệu của chip xử lý CPU 32 bit nhanh chóng về bảo mật và ổn định. Bộ mã cài diver chính xác và an toàn.

Nếu như nói Chip xử lý được ví như bộ não của con người. Thì Mô-đun IGBT được vi như là trái tim. Vậy IGBT quan trọng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu: Mô đun IGBT có ảnh hưởng như thế nào đến bếp từ công nghiệp

TIN TỨC KHÁC

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp tốt và giá rẻ Với [...]

Tại sao bếp từ công nghiệp giá rẻ dễ dàng bị hư hỏng

Tại sao bếp từ công nghiệp giá rẻ dễ dàng bị hư hỏng? Bắt đầu [...]

Quy trình sản xuất bếp từ công nghiệp

Quy trình sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long Cảm ứng điện từ là [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *