Các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ

Các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ

Chúng ta biết rằng bếp từ công nghiệp là thiết bị bếp được sử dụng trong nhà bếp công nghiệp, chẳng hạn như: nhà hàng, quán ăn, nhà máy, trường học, bệnh viện, quân đội, xí nghiệp…., trong ngành công nghiệp ăn uống. Đặc biệt thích hợp cho những nơi hạn chế sử dụng ngọn lửa trần. Mặc dù chất lượng và tuổi thọ của bếp từ công nghiệp rất tốt nhưng nếu mua phải các loại bếp từ công nghiệp giá rẻ, kém chất lượng thì các lỗi hư hỏng sẽ xảy ra bất kì lúc nào.

Vậy các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ là gì? Hãy cùng kỹ thuật Sang Long phân tích lỗi và các biển pháp khắc phục ngay sau đây.

Các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ và cách khắc phục

1. Công suất bếp từ công nghiệp bị giảm

Trong quá trình hoạt động, IGBT bếp từ công nghiệp sẽ sinh ra 1 lượng nhiệt vô cùng lớn. Vì vậy bo mạch bếp từ công nghiệp luôn phải được trang bị 1 tản nhiệt nhôm và quạt làm mát có tốc độ vòng quay lớn.

Để giảm giá thành của sản phẩm, các loại quạt làm mát sử dụng đều có tốc độ vòng quay thấp, tản nhiệt nhôm kích thước nhỏ. Lúc này IGBT sẽ không được làm mát kịp thời, khiến nhiệt độ IGBT tăng cao. Khi nhiệt độ IGBT đạt 70 – 80 độ, cảm biến nhiệt sẽ báo tín hiệu về bo xử lý để giảm công suất đầu ra. Điều này xảy ra khi bếp từ công nghiệp hoạt động quá lâu hoặc hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao liên tục.

Các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ

Cách khắc phục: Thay thế hoặc thêm quạt làm mát có tốc độ vòng quay lớn hơn. Vệ sinh sạch sẽ các đường hút và thoát khí của bếp từ công nghiệp.

2. Mô đun IGBT bị nổ

Khi nhiệt độ của Mô đun IGBT tăng quá cao mà không được làm mát kịp thời. Hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ khiến IGBT không chịu được và gây ra tình trạng cháy nổ. (Còn nhiều yếu tố khác kiên quan đến điện áp gây ra cháy nổ IGBT).

Cách khắc phục: Thay thế IGBT có trị số cao hơn và vệ sinh thường xuyên các đường thông gió phía dưới bếp.

3. Nút nhiều chỉnh không nhạy

Một số nhà sản xuất nhỏ lẻ mới tham gia vào ngành bếp điện từ. Không có thiết kế và phát triển công nghệ của riêng mình. Lúc này họ sẽ copy lại các bản thiết kế của các nhà sản xuất lớn.

Tuy nhiên do không nắm vững được công nghệ, quy trình lắp ráp linh kiện không đồng bộ. Lúc này sẽ khiến quá trình hoạt động của bếp từ công nghiệp không ổn định, nút điều chỉnh không nhạy, có thể không điều chỉnh được.

Các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ

Cách khắc phục: Liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp để kiểm tra và thay thế

4. Gia nhiệt không đều, bắt từ kém

Để giảm giá thành của sản phẩm. Một số nhà sản xuất sẽ sử dụng cuộn dây nhôm thay cho cuộn dây đồng chất lượng cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tính ổn định của bếp từ công nghiệp, gia nhiệt không đều, bắt từ kém (Không bắt từ với nồi hoặc chảo).

Cách khắc phục: Thay thế cuộn dây coil nhôm bằng cuộn dây coil đồng có cùng trị số.

Trên đây là 4 lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ. Bạn có thể tham khảo thêm: Tại sao bếp từ công nghiệp giá rẻ dễ dàng bị hư hỏng như vậy?

Bếp từ công nghiệp giá rẻ có đáng mua không?

Bếp từ công nghiệp giá rẻ chỉ nên mua khi đó là một nhà sản xuất có thương hiệu. Cấu hình bếp từ công nghiệp cũng được chia làm 2 loại: Bếp từ công nghiệp cấu hình cao và bếp từ công nghiệp cấu hình thấp. Nó giống như cấu hình trên điện thoại di động.

Các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ

  • Cấu hình càng cao thì chất lượng càng tốt, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn.
  • Cấu hình càng thấp thì chất lượng không được đảm bảo, giá thành tương đối rẻ.

Xem thêm: Lý do cho sự chênh lệch về giá của bếp từ công nghiệp

Tóm lại bếp từ công nghiệp là đồ điện từ. Cần tìm hiểu kỹ và so sánh rồi mới dám tự tin lựa chọn. Cần tiết kiệm tiền trên tiền đề xác định cấu hình cao, chất lượng cao, không thì thôi. Chọn bếp từ công nghiệp chất lượng kém, dù giá có rẻ đến đâu cũng chỉ tốn tiền mua phế phẩm, tốn diện tích.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0815299298