Bếp điện công nghiệp

Bếp điện công nghiệp – Thiết bị nấu nướng của tương lai

Yêu cầu và điều kiện thiết kế đối với bếp điện công nghiệp nhà hàng là gì? Làm thế nào chúng ta có thể thiết kế một bếp ăn công nghiệp tối ưu nhất?

Thiết kế hệ thống bếp điện công nghiệp là một thuật ngữ tập thể! Bao gồm bốn hạng mục: nhà hàng, khách sạn, canteen,…. và bếp trung tâm. Gọi chung là thiết kế bếp ăn công nghiệp!

Bếp điện công nghiệp là gì?

Bếp điện công nghiệp là thiết bị bếp sử dụng điện năng để đặt được mục đích nấu nướng. Như tên gọi của nó, bếp điện công nghiệp dùng để chỉ bếp điện được sử dụng ở những nơi công cộng, chẳng hạn như nhà hàng, nhà máy, khách sạn, trường học, xí nghiệp, bếp công cộng,… và các bếp ăn công cộng khác. Đặc biệt là tất cả các bếp ăn công nghiệp, những nơi hạn chế sử dụng ngọn lửa.

bếp điện công nghiệp đôi

Bếp điện công nghiệp được chia làm 3 loại:

1. Bếp điện thông thường (Nồi nấu phở)

2. Bếp điện halogen

3. Bếp điện từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp là thiết bị bếp điện đang được sử dụng phổ biến nhất bởi những ưu điểm vượt trội cũng như khả năng nấu nướng đa dạng hơn các dòng bếp truyền thống.

 

Vì sao nên sử dụng bếp điện từ công nghiệp thay thế cho bếp truyền thống

Chắc chắn bạn không muốn nhìn thấy hình ảnh này tại khu bếp của mình, đúng không?

bếp điện công nghiệp

Hiện nay có rất nhiều gia đình và doanh nghiệp sử dụng bếp gas để đun nấu, nấu nướng, tuy nhiên, chiếc bếp gas tưởng chừng như tiện lợi này lại ẩn chứa những nguy cơ mất an toàn rất lớn.

Vẫn còn nhiều người không để ý đến những nguy cơ tiềm ẩn về an toàn bếp mà họ không biết rằng bất cẩn có thể dẫn đến thảm họa. Điều có thể bạn chưa biết sử dụng bếp gas lâu năm, đường ống dẫn gas rất dễ bị hở hoặc không được bịt kín sẽ gây rò rỉ gas, gây nguy hiểm tính mạng và tài sản của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra 1 vụ cháy nhà bếp, nhưng chủ yếu đều bắt đầu từ khí gas.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, hàm lượng carbon monoxide do khí gas đốt chát tạo thành sẽ bay vào trong không khí. Khi hàm lượng khí độc này vượt quá tiêu chuẩn, đầu bếp có thể bị ngộ độc carbon monoxide.

Bếp điện từ công nghiệp có ưu điểm gì hơn so với bếp truyền thống?

So với bếp gas, ưu điểm là bếp điện từ có thể làm nóng thức ăn nhanh hơn, độ an toàn và bảo vệ môi trường cao hơn, tiết kiệm chi phí tốt hơn. Lắp đặt tiện lợi, đơn giản, không cần ống thoát khói và ống gas.

1. An toàn.

Bếp từ công nghiệp là một trong những thiết bị nấu nướng an toàn nhất. Với hơn 20 chức năng bảo vệ. Độ an toàn là tuyệt đối.

2. Tiết kiệm điện

Bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm chi phí đến 50% so với bếp gas và 30% so với bếp điện truyền thống.

3. Tốc độ làm nóng nhanh

Với hiệu suất nhiệt lên tới 95%, con số này so với bếp truyền thống chỉ từ 40 – 50%. Nhiệt độ có thể được kiểm soát chính xác. Nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng.

4. Nấu nướng đa dạng

Với hơn 10 mẫu mã và kiểu dáng. Bếp từ công nghiệp có thể phù hợp cho mọi món ăn. Từ hầm, hấp, luộc, cho đến chiên, xào và rán. Nấu nướng đa dạng hơn. Điều mà các dòng bếp điện truyền thống không làm được.

Tham khảo thêm: Vì sao bếp từ công nghiệp tốt hơn bếp gas

Những hiểu lầm về bếp điện từ công nghiệp

Với sự phát triển của thời đại, bếp điện từ công nghiệp đã dần thay thế các loại bếp truyền thống do hiệu quả cao, tiết kiệm điện và nhiều ưu điểm khác, tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn còn e ngại khi có những hiểu lầm về bếp điện từ. Sau đây là những hiểu lầm về bếp từ công nghiệp.

Bếp điện từ 4 vùng nấu

1. Việc dọn dẹp thật rắc rối.

Vì bếp điện từ có cấu tạo chủ yếu là thân bếp, bo mạch chính và mâm nhiệt nên nhiều người nghĩ rằng nước sẽ ngấm vào trong quá trình vệ sinh, thực tế thì vỏ của bếp từ công nghiệp đã được chống thấm nước nên không cần lo lắng về việc lau chùi bất tiện.

2. Bếp điện từ công nghiệp không hiệu quả như bếp gas công nghiệp.

Âm thanh của bếp gas công nghiệp kèm theo ngọn lửa trong quá trình nấu sẽ tạo ra ảo giác về hỏa lực dữ dội, trong khi bếp điện từ tỏ ra rất yếu. Trên thực tế, bếp từ công nghiệp có công suất lớn từ 5kw – 30kw, hiệu suất nhiệt có thể cao hơn bếp gas rất nhiều. Ngoài ra bếp điện từ tự làm nóng qua thân nồi, không thất thoát nhiệt vào trong không khí, nên tiết kiệm điện hơn so với bếp gas.

3. Nhiệt độ không đủ cao.

Bếp điện từ công nghiệp được cấu tạo bởi các cuộn dây coil từ cao tần và dòng điện cao, có thể nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cao hàng nghìn độ C thông qua điều khiển bằng thanh gạt, cao hơn rất nhiều so với yêu cầu nấu nướng.

4. Bếp điện từ có bức xạ.

Bức xạ của bếp điện từ là rất nhỏ. Chỉ bằng 1/10 so với điện thoại di động, sẽ không gây hại cho cơ thể con người nên không cần lo lắng về bức xạ của bếp từ.

5. Bếp điện từ rất tốn điện.

Công suất của bếp từ công nghiệp là tương đối lớn khiến người ta cảm thấy rất tốn điện, thực tế thì nhiệt năng của bếp điện từ không bị tiêu tán trong không khí nên hiệu suất nhiệt sinh ra tối thiểu là 90%, còn gas tối đa chỉ đạt 40%. Tiết kiệm điện hơn và chi phí nhiên liệu mỗi tháng của bếp từ thấp hơn bếp gas rất nhiều.

Bếp hầm điện công nghiệp

Bếp điện từ công nghiệp có thể mang lại những gì cho các đầu bếp?

1. Vấn đề nhiệt độ trong nhà bếp:

Hầu hết các nhà bếp công nghiệp hiện nay đều sử dụng gas, hiệu suất nhiệt chỉ đạt 40% – 50%. Nhiệt lượng còn lại tỏa ra bên ngoài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến điều kiện làm việc và sức khỏe của đầu bếp.

2. Vấn đề khí thải:

Bếp gas sẽ sinh ra khí cacbonic, lưu huỳnh đioxit và các khí thải khác trong quá trình nấu nướng, tiếp xúc lâu dài với đầu bếp sẽ dễ gây suy giảm chức năng hô hấp, suy giảm chức năng miễn dịch,… và gây ra nhiều mức độ viêm nhiễm khác nhau như viêm mũi mãn tính, viêm họng, phế quản… Các bệnh như hen suyễn và khí phế thũng.

3. Vấn đề tiếng ồn:

Trong quá trình đun nấu bằng gas và tiếng ồn của bếp có thể lên tới 85 – 98 decibel. Nhân viên làm việc dưới tiếng ồn mạnh trong thời gian dài có thể khiến mọi người cảm thấy cáu kỉnh, mất bình tĩnh và gây khó chịu cho người đầu bếp.

4. Vấn đề an toàn:

Bếp gas sử dụng nhiều năm sẽ gây rò rỉ đường ống dẫn, lớp dầu bám quá nhiều trong ống khói rất dễ gây cháy, tiềm ẩn những nguy cơ dễ gây tổn thất về người và của.

5. Vấn đề lãng phí:

Việc sử dụng nhiên liệu (gas) đầu bếp dễ xảy ra hiện tượng gas nhỏ không tắt, khi bị sếp hoặc quản lý phát hiện không những bị mắng mà còn bị phạt tiền.

6. Vấn đề về tâm trạng:

Môi trường làm việc tồi tệ trong nhà bếp gây ra tâm lý lo lắng trong công việc của người đầu bếp, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và tăng khó khăn cho việc quản lý của khách sạn.

Bếp nấu điện công nghiệp

Việc sử dụng bếp điện từ công nghiệp có thể giải quyết các vấn đề cố hữu của môi trường bếp, cải thiện điều kiện làm việc của đầu bếp, giảm đáng kể chi phí nhiên liệu cao. Đây là một nhà bếp tiết kiệm năng lượng có thể làm cho đầu bếp hài lòng và yên tâm. Bếp điện từ, nó sẽ là xu hướng của nhà bếp công nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Bếp từ công nghiệp hoàn toàn giải quyết các bệnh nghề nghiệp đầu bếp

Bếp điện từ công nghiệp giá bao nhiêu?

Các nhà hàng cao cấp chú trọng đến nhiệt lượng, hiệu suất cao, xào nấu nên bếp điện từ công nghiệp thường được sử dụng chủ yếu là bếp điện có công suất từ 8kw trở lên. Về chức năng, nó được chia thành bếp hầm, bếp xào, bếp chiên,… Tùy vào mức công suất mà giá bếp từ công nghiệp sẽ có sự chênh lệch nhất đính trong khoảng 500.000đ – 2.000.000đ.

  • Giá bếp điện từ công suất 5kw: 7.500.000đ – 7.800.000đ
  • Giá bếp điện từ công suất 8kw: 19.000.000đ – 23.000.000đ
  • Giá bếp điện từ công suất 12kw: 23.000.000đ – 25.000.000đ
  • Giá bếp điện từ công suất 15kw: 24.000.000đ – 27.000.000đ
  • Giá bếp điện từ công suất 20kw: 28.000.000đ – 30.000.000đ

Từ những điều trên có thể kết luận rằng sự xuất hiện của bếp điện từ đã giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống của con người, giúp cuộc sống trở nên tiện lợi và nhiều màu sắc hơn, đồng thời cũng có lợi cho sự phát triển sau này của nhân loại. Tôi tin rằng với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ và nâng cao nhận thức của con người, ngày bếp điện từ thay thế hoàn toàn khí đốt tự nhiên và các nguồn năng lượng khác sẽ không còn quá xa.

Sang Long được thành lập vào năm 2009 với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp điện từ, tập trung vào nghiên cứu phát triển công nghệ và kiểm tra chất lượng, có vai trò then chốt trong ngành. Mong muốn được hợp tác với bạn vì đôi bên cùng có lợi, yêu thế giới và cùng nhau tiến bộ vì sự tiến bộ của con người.

THAM KHẢO CÁC MẪU BẾP ĐIỆN TỪ CÔNG NGHIỆP KHÁC CỦA CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *