7 lý do nên thay thế bếp gas bằng bếp điện từ

7 lý do nên thay thế bếp gas bằng bếp điện từ

Sự xuất hiện của bếp điện từ và bếp từ công nghiệp đã nâng cao hiệu quả công việc bếp núc rất nhiều, hãy nói về 7 lý do khiến bếp điện từ có thể thay thế bếp gas trong tương lai.

Những lý do khiến bạn nên thay thế bếp gas bằng bếp điện từ

1. Lý do về an toàn: Bếp điện từ không có ngọn lửa hở. Gas tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm “Sự rò rỉ khí gas”

2. Lý do bảo vệ môi trường: Bếp điện từ tiết kiệm năng lượng và không tạo ra khí carbon monoxide.

3. Lý do tiện lợi: Nấu bằng bếp điện từ sạch sẽ hơn, hoả lực mạnh, nấu ăn nhanh chóng.

4. Lý do kinh tế: Bếp điện từ thực sự có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều so với mức tiêu thụ của bếp gas.

5. Lý do mùa hè: Bếp điện từ gia nhiệt không có ngọn lửa, không toả nhiệt, nhà bếp mát mẻ hơn.

6. Lý do tương thích: Biện từ được tích hợp nhiều chức năng như hầm, ninh, chiên, rang, xào và rán,…

7. Lý do vì cuộc sống: Tương lai khi tài nguyên trái đất ngày một khan hiếm. Sử dụng bếp điện từ có thể tiết kiệm các tài nguyên không tái tạo.

Bếp điện từ có thể thay thế bếp gas trong tương lai?

Qua nhiều nghiên cứu thực tế, nhiều nhà khoa học nói rằng bếp điện từ có thể thay thế bếp gas và trở thành công cụ nấu ăn chính trong tương lai khi tài nguyên ngày một khan hiếm. Bếp từ sử dụng điện năng để có thể hoạt động. Điện năng có thể tự sản xuất trong tự nhiên từ các nguồn nước, nguồn gió, điện hạt nhân,… Vì vậy trong tương lai gần, bếp điện từ sẽ là thiết bị chủ đạo để tiết kiệm các tài nguyên ngày dần một khan hiếm.

Nhắc đến bếp điện từ nhiều người thường nghĩ ngay đến khả năng nấu lẩu. Thật vậy, bếp từ vốn đã có những ưu điểm vượt trội trong việc nấu lẩu, thậm chí nhiều nhà hàng lẩu còn sử dụng bếp từ để làm nóng. Vậy tại sao các nhà hàng lẩu lại sử dụng bếp từ thay vì bếp gas.

Tại sao các nhà hàng lẩu sử dụng bếp từ thay vì bếp gas?

Các nhà hàng lẩu sử dụng bếp điện từ thay cho bếp gas trên bàn ăn lẩu vì gas trong quá trình đốt cháy sẽ sinh ra các chất có hại trong không khí. Khói dầu là nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí nhiều nhất như khách sạn và nhà hàng, nó chứa carbon monoxide có hại, nitơ oxit và các loại khí khác được thải ra sau quá trình đốt cháy khí hóa lỏng và khí than, và các hợp chất gây ung thư như benzopyrene và các hợp chất khác được tạo ra trong quá trình nấu nướng dầu và thực phẩm.

Chất benzopyrene có thể được tạo ra trong thực phẩm được nấu ở nhiệt độ cao và trong thời gian dài. Mỡ và dầu thực phẩm tươi sống không chứa PAH, nhưng mức độ này sẽ tăng nhanh sau khi thực phẩm được chiên rán trong thời gian dài. Hàm lượng benzopyrene trong thịt nướng bằng than và cá hun khói rất cao, nhiệt độ quá cao của chảo rán cũng sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất chất này.

Bếp từ thay thế bếp gas giúp khách hàng vừa được thưởng thức những món ăn ngon, vừa đảm bảo sức khỏe, tránh xa ô nhiễm khói dầu mang lại hiệu quả bảo vệ sức khỏe mạnh mẽ cho cơ thể con người.

Có thể sử dụng bếp từ để đun và nấu thay cho bếp gas không?

Với sự cải thiện liên tục về mức sống của người dân, các thiết bị điện đã bắt đầu đi vào cuộc sống của mọi người. Trong số đó, sự xuất hiện của bếp từ đã làm thay đổi môi trường bếp núc của con người, vậy ưu điểm của bếp từ có thể thay thế bếp gas truyền thống? Hãy so sánh.

Ưu điểm của bếp từ

1. An toàn và bảo vệ môi trường. Do bếp từ hoạt động làm nóng bằng từ trường nên không có hiện tượng cháy, không sinh ra khói và lửa và khí carbon monoxide. Khí gas nguy hiểm hoặc rò rỉ, cháy nổ,…

2. Tốc độ làm nóng nhanh. Sử dụng nguyên lý làm nóng bằng dòng điện cảm ứng điện từ, hiệu suất nhiệt cao tới 90%. Nấu nhanh, rút ngắn đáng kể và hiệu quả được cải thiện.

3. Chức năng điều khiển thông minh. Bếp điện từ có chức năng điều khiển nhiệt độ tự động, có thể điều chỉnh nhiệt độ nấu linh hoạt, thuận tiện và chính xác hơn để đạt được các yêu cầu nấu nướng khác nhau.

4. Tự động chẩn đoán, phát hiện nếu sử dụng không đúng hoặc nếu có lỗi.

5. Dễ dàng vệ sinh. Bề mặt bằng kính không bám bẩn, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Bếp từ sẽ luôn sạch sẽ, tạo sự thoải mái cho nội trợ khi vào bếp.

Bếp từ không hề thua kém bếp gas trong khoản nấu ăn. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với bếp gas truyền thống. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn bếp từ để đun và nấu thay cho bếp gas.

TIN TỨC KHÁC

Những lợi ích của bếp từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng

Những lợi ích của bếp từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng Với sự phát [...]

Bếp từ công nghiệp có tuổi thọ trong 10 năm nếu sử dụng đúng cách

Bếp từ công nghiệp có tuổi thọ trong 10 năm nếu sử dụng đúng cách [...]

Tối ưu không gian nhà bếp bằng bếp từ công nghiệp để bàn

Tối ưu không gian nhà bếp bằng bếp từ công nghiệp để bàn Bạn đang [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *