So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp và bếp từ gia đình

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp và bếp từ gia đình

Khi bếp từ công nghiệp ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng, nhiều nhà đầu tư tò mò đặt câu hỏi, sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp và bếp từ gia đình là gì?

Mô hình bếp nấu ở các nhà hàng, nhà máy,…. khác với bếp nấu ở các hộ gia đình. Và tần suất sử dụng bếp cũng khác nhau. Bởi vậy, dễ dàng để phân biệt giữa bếp từ công nghiệp và bếp từ gia đình. Dưới đây là những điểm khác biệt cơ bản.

Bếp từ công nghiệp khác bếp từ gia đình ở những điểm nào?

1. Công suất:

Công suất tối đa của 1 chiếc bếp từ gia đình là 2100w (Công suất thực tế 1900w). Còn ở dòng bếp từ công nghiệp, công suất của nó từ 3,5kw – 30kw. Vì nhu cầu nấu nướng nhiều và liên tục nên công suất lớn mới đáp ứng được thực tế sử dụng.

2. Điện áp:

Hầu hết tất cả các dòng bếp từ công nghiệp đều sử dụng dòng điện 3 pha. Tuy nhiên vẫn có một số loại bếp từ công nghiệp sẽ sử dụng dòng điện 220v như: Bếp từ công nghiệp 3,5kw, 5kw và 6kw. Bếp có công suất từ 8kw trở lên sẽ phải sử dụng dòng điện 380v.

3. Kích thước:

Bếp từ công nghiệp thiết kế với kích thước lớn hơn rất nhiều lần so với bếp từ gia đình. Có thể nhiều đầu bếp cùng thực hiện công việc nấu nướng. Tùy vào công suất sẽ có sự khác biệt kích thước của bếp.

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp và bếp từ gia đình

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp và bếp từ gia đình – Kích thước

4. Mâm nấu:

Bếp từ công nghiệp có mâm nấu lớn hơn: Cùng là một chiếc bếp đôi hai mâm nấu nhưng kích thước mâm của bếp từ công nghiệp sẽ rộng hơn để đặt được xoong nồi từ 50 lít trở lên, giúp việc đun nấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian làm chín.

5. Kiểu dáng:

So với bếp từ đun nấu trong nhà thì dòng bếp từ công nghiệp này có dáng to và thô hơn – đúng với cái tên “công nghiệp” cúa nó.

6. Chức năng:

Ở các dòng bếp từ gia đình luôn được trang bị những chức năng: Chiên, xào, rán, hầm,…. Nhưng ở bếp từ công nghiệp, chức năng của nó đơn giản hơn rất nhiều. Bếp được thiết kế hướng đến chức năng chính như: bật, tắt, điều chỉnh nhiệt hay khóa an toàn. Bởi cùng lúc đun nấu nhiều món, người đầu bếp muốn càng đơn giản thì càng dễ dàng

Tuy nhiên, bếp từ công nghiệp lại có các chủng loại kiểu dáng và chức năng khác nhau. Có thể lấy ví dụ như: Bếp mặt phẳng dùng cho các món như: Luộc, ninh, hầm, hấp,….. Bếp mặt lõm dùng cho các món như: chiên, rang, xào rán,… Chức năng được tách rời riêng biệt trên từng loại bếp.

7. Tốc độ nấu:

Bếp từ công nghiệp đun nấu nhanh hơn rất nhiều lần so với bếp từ gia đình. Thời gian chỉ tính bằng giây. Dù có nhiều suất ăn đến đâu chiếc bếp này cũng đảm bảo sự hài lòng cho người sử dùng.

Ta có thể so sánh như sau: Bếp từ công nghiệp 5kw có tốc độ nấu nướng gập 2 lần so với bếp từ gia đình. Và dòng bếp từ công nghiệp công suất lớn 30kw có tộc độ nấu nướng gấp 15 lần so với bếp từ gia đình.

So sánh sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp và bếp từ gia đình

8. Môi trường làm việc

Môi trường làm việc của bếp từ công nghiệp khác với bếp từ gia đình. Bếp phải thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, các chất ăn mòn. Khả năng va chạm giữa bếp và dụng cụ đun nấu thường xuyên. Bởi vậy, bếp từ công nghiệp được làm bằng những chất liệu kiên cố như thép chống gỉ hay kính cường lực.

9. Giá thành

Giá thành của bếp từ công nghiệp đắt hơn nhiều lần so với bếp từ gia đình. Công suất bếp từ công nghiệp càng lớn thì giá bếp sẽ càng cao.

Bạn có thể tham khảo: Bảng giá bếp từ công nghiệp 2020

Qua 9 đặc điểm trên bạn có thể thấy rõ sự khác biệt của bếp từ công nghiệp và bếp từ gia đình rồi phải không nào. Về nguyên lý thì 2 dòng bếp này sẽ hoạt động giống nhau. Nhưng tổng thể thì sự khác nhau nằm ở 2 từ “gia đình & công nghiệp

TIN TỨC KHÁC

Chất liệu thân vỏ bếp từ công nghiệp quan trọng như thế nào

Chất liệu thân vỏ bếp từ công nghiệp quan trọng như thế nào? Khi trời [...]

Bếp từ công nghiệp đang dần trở thành sự lựa chọn của các trường học

Bếp từ công nghiệp đang dần trở thành sự lựa chọn của các trường học [...]

Thương hiệu bếp từ công nghiệp nào tốt nhất tại Việt Nam

Thương hiệu bếp từ công nghiệp nào tốt nhất tại Việt Nam Để phát huy [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *