Hướng dẫn sửa bếp từ 5kw không lên nguồn

Hướng dẫn sửa bếp từ 5kw không lên nguồn

Dần trở thành thông dụng khi Bếp từ công nghiệp 5000w có những ưu điểm đáp ứng được nhiều nhu cầu, nhiều đối tượng. Bếp từ 5kw dùng dòng điện 220V, đi cùng với những ưu điểm nổi bật như nấu nhanh, sạch sẽ, an toàn… vì vậy đây là lựa chọn nhiều bếp ăn công ty, bếp ăn văn phòng, quán phở, nhà hàng nhỏ, cửa hàng trà sữa, cafe, quán ăn gia đình,…

Tuy nhiên là thiết bị điện tử, vấn đề hư hỏng trên dòng bếp từ 5kw vẫn sẽ xảy ra dù nó có bền và tốt như thế nào. Vậy bếp từ công nghiệp không lên nguồn phải sửa như thế nào. Sau đây kỹ thuật bảo hành Sang Long sẽ hướng dẫn sửa bếp từ 5kw không lên nguồn. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Kinh nghiệm sửa bếp từ công nghiệp không vào điện

Hình ảnh dưới đây là 1 mẫu bếp từ 5kw của 1 thương hiệu Trung Quốc. Được khách hàng liên hệ đến Sang Long để yêu cầu sửa chữa.

Hướng dẫn sửa bếp từ 5kw không lên nguồn
Bếp từ 5kw không lên nguồn

Nguyên nhân sửa chữa: Bếp từ 5kw không vào điện

Bước 1: Quan sát

Khi lật mặt dưới của bếp từ 5kw lên bạn có thể thấy nhiều vết dầu. Xét thấy vết dầu đã vào bên trong, có thể vết dầu đã khiến bo mạch bị rò rỉ, chập mạch và cháy.

Hướng dẫn sửa bếp từ 5kw không lên nguồn

Bước 2: Kiểm tra và nhận biết

Dùng tuốc nơ vít tháo tấm sắt dưới cùng của bếp từ 5kw ra. Bạn có thể nhìn thấy cấu tạo mạch điện bên trong. Bo mạch được lắp vào mặt trong của tấm sắt phía dưới và được đỡ bằng 1 lớp tấm cách nhiệt, ở giữa phía dưới mặt kính bếp từ là cuộn dây coil và bạn cũng có thể thấy nhiều vết dầu ở bên ngoài cuộn dây coil.

Hướng dẫn sửa bếp từ 5kw không lên nguồn

Hướng dẫn sửa bếp từ 5kw không lên nguồn

Hướng dẫn sửa bếp từ 5kw không lên nguồn

Bảng phím điều chỉnh và hiển thị được lắp đặt ở đầu trước của bếp từ, và có rất nhiều dầu trên đó. Quan sát kỹ bảng điều chỉnh chiết áp kỹ thuật số bên cạnh, có thể thấy lá đồng đã bị cháy, chứng tỏ đã có hiện tượng chập điện nghiêm trọng.

Quan sát mặt trước của bo mạch hiển thị có thể thấy chip chính (Sam Sung) bị dính dầu hoặc nước, tức là có khả năng hư hỏng cao. Thiết kế chip không hàn này thuận tiện cho việc thay thế. Tuy nhiên, thiết kế này cũng khiến nhiều dầu tích tụ trong ổ cắm mạch tích hợp, dẫn đến tiếp xúc kém hoặc rò rỉ.

Sau đó, khi quan sát bo mạch chính có vết dầu loang khắp bo mạch, hai cực xung quanh đều có vết dầu loang, một vài chân chip cũng loang lổ vết dầu.

Bước 3: Kiểm tra linh kiện

Căn cứ vào các nhận xét trên, dùng đồng hồ vạn năng đo cầu chì thì thấy có đoản mạch nhưng cầu chì không bị nổ, chứng tỏ các bộ phận nguồn của khâu sau không bị hỏng. Sau đó đo điện trở nối đất của các cổng khác. Không có hiện tượng đoản mạch nhưng một trong các điện trở nối đất của ba cực bị nổ. Kỹ thuật Sang Long nghi ngờ rằng ngắn mạch cục bộ do ô nhiễm dầu gây ra làm hỏng dòng điện hạn chế. Điểm ngắn mạch phải là bảng điều chỉnh chiết áp kỹ thuật số phía trước.

Bước 4: Tiền hành sửa chữa

Tiếp theo, mặt kính được làm sạch, và phần vết bẩn bị cháy được xử lý bằng một lưỡi dao nhỏ. Sau đó dùng keo silicon bôi lại các vị trí có thể bị hở trên mặt kính. Làm khô các cuộn dây coil đồng bị dính dầu, sau đó được phun 1 lớp keo bảo vệ. Đồng thời, thay thế các bóng bán dẫn công suất thấp bị hư hỏng và điện trở hạn chế dòng điện trên bo mạch chủ bằng bóng bán dẫn mới theo mô hình ban đầu. Sau đó, kiểm tra lại xem tất cả các đầu ra cổng có bị đoản mạch với đất hay không. Và đo bo mạch điều chỉnh chiết áp kỹ thuật số vừa hàn xong. Sau khi xác nhận không bị chập điện thì lắp lại máy như ban đầu.

Hướng dẫn sửa bếp từ 5kw không lên nguồn

Bước 5: Test bếp sau khi sửa chữa

Đặt dụng cụ nấu lên mặt kính và cho nước vào. Cấp nguồn điện vào bếp và kiểm tra. Đèn hiển thị sáng ngay sau khi bật nguồn. Điều chình múm vặn công suất và đợi 1 lúc. Một lượng nhỏ nước trong dụng cụ nấu ngay lập tức nổi bọt và sôi lên. Điều này cho thấy thiết bị đã hoạt động bình thường trở lại. “Nguyên nhân hỏng hóc là do ô nhiễm dầu quá nhiều”

Tại thời điểm này, quá trình sửa chữa bếp từ công nghiệp không vào điện đã hoàn thành.

Nếu gặp khó khăn trong việc sửa bếp từ công nghiệp. Bạn có thể liên hệ tới Sang Long để yêu cầu sự trự giúp. Hoặc nếu cho ý định mua bếp từ công nghiệp mới. Bạn có thể tham khảo các mẫu bếp từ công nghiệp chất lượng tại Trang chủ của chúng tôi

TIN TỨC KHÁC

Các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ

Các lỗi thường gặp của bếp từ công nghiệp giá rẻ Chúng ta biết rằng [...]

Bếp từ công suất lớn giải quyết vấn đề nấu chậm

Bếp từ công suất lớn giải quyết vấn đề nấu chậm Bếp từ công suất [...]

Thương hiệu bếp từ công nghiệp nào có chính sách bảo hành tốt nhất?

Thương hiệu bếp từ công nghiệp nào có chính sách bảo hành tốt nhất? Trên [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *