Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của bếp từ công nghiệp

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của bếp từ công nghiệp

Trong quá trình gia nhiệt của bếp điện từ, do phải trải qua nhiều bước, nó sẽ khiến nhiệt sinh ra trong quá trình gia nhiệt, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất của bếp từ công nghiệp. Từ các cuộc nghiên cứu, sự mất năng lượng chủ yếu xuất hiện trong bốn phần dẫn nhiệt, đối lưu, bức xạ và sưởi ấm điện từ. Nó chủ yếu bao gồm các khía cạnh sau đây.

1. Khoảng cách giữa cuộn dây coil và nồi

Trong trường hợp bình thường, sẽ có một khoảng cách nhất định giữa đáy nồi và bề mặt của bếp. Chiều rộng của khoảng trống này thực sự rất nhỏ, chỉ 0,5 ~ 1cm. Về lý thuyết, khoảng cách giữa nồi và cuộn dây coil càng nhỏ thì hiệu suất năng lượng của bếp điện từ càng cao. Tuy nhiên, khi khoảng cách giữa nồi và cuộn dây coil quá nhỏ. Điểm thấp nhất của điện áp trong cộng hưởng LC nằm cách xa điện áp. Điều này gây khó khăn cho việc bật IGBT. Do đó làm tăng sự mất năng lượng khi bật IGBT.

Chức năng chính của cuộn dây coil là tạo ra từ trường thay đổi. Khi dụng cụ kim loại gần với từ trường, nó sẽ cắt từ trường để tạo ra dòng điện xoáy và sinh nhiệt. Về mặt lý thuyết, dụng cụ nấu càng gần cuộn dây coil, mật độ của từ trường càng lớn và dòng điện xoáy được tạo ra càng nhiều, dẫn đến hiệu quả năng lượng cao hơn. Tuy nhiên, trong thực tế sử dụng, năng lượng cộng hưởng không đủ sau khi cuộn dây gần với nồi. Và đối với bếp điện từ công suất thấp, phần lớn năng lượng bị mất khiến IGBT nóng lên và hiệu quả năng lượng bị giảm.

2. Sự mất năng lượng gây ra bởi cuộn dây coil

Cuộn dây coil chủ yếu bao gồm dây đồng hoặc dây nhôm. Điện trở của dây đồng kém hơn dây nhôm, do đó hiệu suất của cuộn dây coil đồng tốt hơn so với cuộn dây coil nhôm. Nếu bếp từ công nghiệp sử dụng cuộn dây coil bằng nhôm. Nó sẽ có hiệu suất thấp hơn và hao tổn năng lượng hơn.

3. Độ dẫn nhiệt của mặt kính bếp từ

Khi các dụng cụ nấu ăn tạo ra nhiệt. Một phần nhiệt sẽ được truyền vào bên trong bếp từ công nghiệp thông qua mặt kính. Gây mất năng lượng, chủ yếu là sự mất nhiệt do hiệu ứng dẫn nhiệt. Mất năng lượng gây ra bởi lý do này liên quan chặt chẽ đến hiệu ứng cách nhiệt của mặt kính, do đó tổn thất nhiệt.

4. Quạt làm mát

Đây là một trong những các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của bếp từ công nghiệp thường thấy nhất. Các thiết bị năng lượng cao thường tạo ra rất nhiều nhiệt trong quá trình làm việc và phần nhiệt này không thể được sử dụng bởi các thiết bị, tương đương với việc làm vô ích. Là một thiết bị điện công suất cao, bếp từ công nghiệp tạo ra rất nhiều nhiệt trong thân vỏ. Do đó, quạt làm mát cần được lắp đặt bên trong bếp để giảm nhiệt độ trong thân vỏ và đảm bảo sử dụng bình thường của từng bộ phận.

Khi các bộ phận bên trong bếp từ công nghiệp bị nóng lên. Để đảm bảo sử dụng bình thường các bộ phận, nó cần tiêu thụ một lượng năng lượng nhất định, khiến bếp từ công nghiệp tạo ra mức tiêu thụ năng lượng bổ sung trong quá trình hoạt động. Tương đương với việc giảm hiệu quả sử dụng năng lượng.

Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long sử dụng IGBT “Infineon” hàng đầu của Đức. Thiết kế gọn gàng, tiết kiệm năng lượng, chuyển động sử dụng cấu trúc tản nhiệt lớp, cấu hình của quạt tản nhiệt công suất cao, có hiệu quả không làm giảm hiệu suất và hao tổn năng lượng trong quá trình sử dụng.

TIN TỨC KHÁC

Cập nhật các tin tức mới nhất của chúng tôi tại: https://www.facebook.com/beptusanglong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0981.523.038