Bếp đốt dầu thải có độc không?

Bếp đốt dầu thải có độc không?

Dạo gần đây trên các trang mạng xã hội đã đề cập rất nhiều đến bếp đốt dầu thải, bếp đốt nhớt thải. Nó đã được quảng cáo rầm rộ bởi bởi ưu điểm không khói và rất tiết kiệm. Vậy bếp đốt dầu thải có độc không, nó có thực sự tiết kiệm như trong lời đồn hay chỉ là một chiêu trò PR sản phẩm.  Hãy cùng Sang Long phân tích ở nội dung dưới đây.

Bếp đốt dầu thải là gì?

Bếp đốt dầu thay có tên gọi khác là bếp đốt nhớt thải…. Nguyên lý hoạt động là dầu thải được đưa vào bếp thông qua 1 đầu đốt và đốt cháy tạo ra một lượng nhiệt lớn để đun nấu. Nhiên liệu của bếp dầu thải là dầu nhớt đã qua sử dụng.

Cấu tạo bếp đốt dầu thải như thế nào?

Bếp đốt dầu thải cấu tạo vô cùng đơn giản. Nếu bạn có chuyên môn trong nghành cơ khí đều có thể tự chế được. Bếp dầu thải cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: Buồng đốt, đường dẫn dầu thải và quạt thổi…

Các loại nguyên liệu sử dụng cho bếp đốt chất thải: dầu thải, nhớt thải, dầu diesel, dầu thực vật, dầu động vật,…

Bếp đốt dầu nhớt thải có độc không?

Dầu nhớt thải không thân thiện với môi trường. Đây là chất thải nguy hại và cần được thu gom, vận chuyển và phải được xử lý bởi các doanh nghiệp chuyên nghiệp có đủ năng lực. Nhiều người bán thường nói bếp dầu thải không khói và rất an toàn. Nhưng thực tế thì bếp đốt dầu thải là rất nguy hiểm.

Nhớt thải, dầu thải được xếp vào loại chất thải nguy hại. Không được phép tái sử dụng. Nhớt dầu thải có chứa nhiều tạp chất như chì, kẽm và một số hóa chất độc hại khác. Một khi dầu nhớt thải ngấm vào đất thì hàng chục năm sau không thể thu hồi được, cây cỏ không thể phát triển. Việc khử nhiễm các loại đất này đòi hỏi chi phí rất lớn. Việc đốt dầu đã qua sử dụng tùy ý với số lượng lớn có thể dẫn đến việc tạm giữ hình sự vì “ô nhiễm môi trường”. Vì vậy, pháp luật quy định nghiêm cấm đốt dầu thải tùy ý.

Các mối nguy hiểm khi hít phải khí độc của dầu nhớt thải

Đốt dầu thải là một mối nguy tiềm ẩn lớn. Khi hít phải các chất độc hại từ dầu nhớt thải có thể dẫn đến: Đau đầu, ho, ho ra máu, khò khè, co giật, và khó thở là phổ biến. Mức độ nghiêm trọng thường liên quan đến mức độ lưu lượng của việc hít phải khí độc. Các khí độc không hòa tan gây ra ít triệu chứng tức thời hơn nhưng có thể gây khó thở hoặc ho. Có thể dẫn đến các bệnh về ung thư phổi, suy yếu tim mạch.

Bếp đốt dầu thải có tiết kiệm như trong lời đồn?

Bếp đốt nhớt dầu thải đang được nhiều người quan tâm. Theo như lời người bán thì nó rẻ hơn bếp gas rất là nhiều?. Nhưng liệu nó có thực sự rẻ hơn bếp gas hay không. Vậy nếu như rẻ hơn thì nó rẻ hơn được bao nhiêu lần.

Đã có 1 video so sánh thử nghiệm thực tế đun 1 ấm nước 5kg nước trên 2 loại bếp. Nhân vật trên video đã sử dụng 1 bếp gas gia đình và bếp dầu thải bán trên thị trường.

Với cùng trọng lượng: 1 chai dầu thải 220g và 1 bình gas mini 220g. Cho ra kết quả như sau?

Có thể bếp dầu thải tiết kiệm hơn so với các dòng bếp gas, nhưng về độ hiệu quả và độ an toàn thì không thể so sánh. Và bạn cũng không nên sử dụng bếp đốt dầu thải trong nấu ăn. Nó có thể khiến thực phẩm bị nhiễm các chất độc hại từ dầu thải.

Nên lựa chọn bếp công nghiệp nào an toàn và tiết kiệm hơn so với các loại bếp truyền thống

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm có độ an toàn cao, không có khói, không độc hại và tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm bếp từ công nghiệp.

Lựa chọn bếp từ công nghiệp thay cho bếp dầu thải để đảm bảo an toàn và tiết kiệm hơn

Bếp từ công nghiệp là một thiết bị mới xuất hiện trên thị trường. Nó là 1 thiết bị bếp xanh, an toàn và thân thiện với môi trường. Ứng dụng công nghệ gia nhiệt cảm ứng từ cho hiệu suất nhiệt đạt 95%, không có khói bụi độc hại, và tiết kiệm đến 50% chi phí tiêu thụ năng lượng so với bếp gas truyền thống.

TIN TỨC KHÁC

Tối ưu không gian nhà bếp bằng bếp từ công nghiệp để bàn

Tối ưu không gian nhà bếp bằng bếp từ công nghiệp để bàn Bạn đang [...]

Bếp từ công nghiệp có bị rò rỉ điện không?

Bếp từ công nghiệp có bị rò rỉ điện không? Bếp từ công nghiệp công [...]

Bếp điện từ công nghiệp sử dụng trong 1 giờ tốn bao nhiêu tiền điện?

Bếp điện từ công nghiệp sử dụng trong 1 giờ tốn bao nhiêu tiền điện? [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *