Bếp điện từ công nghiệp là gì

BẾP ĐIỆN TỪ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ

Bếp điện từ công nghiệp là một thiết bị nấu nướng còn khá mới mẻ với nhiều người. Vì thế, qua bài viết này, Sang Long sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bếp từ công nghiệp

Bếp điện từ công nghiệp là gì?

Bếp điện từ công nghiệp hay có cái tên gọi khác là bếp từ công nghiệp. Là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.

Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ (có thể hích được nam châm) đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt làm nóng đáy nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức phẩm. Nhờ cơ chế nấu này, bếp điện từ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt, đồng thời thời gian nấu cũng rất nhanh.

Củng giống với bếp từ gia đình, bếp từ công nghiệp hoạt động trên nguyên lý sinh nhiệt bằng từ tính. Nhưng bếp từ công nghiệp khác hơn ở bếp từ gia đình là 2 từ “Công nghiệp”. Bếp từ gia đình ra đời nhằm để phục vụ nhu cầu nấu nướng của các cá nhân, hoặc gia đình. Còn bếp từ công nghiệp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nấu nướng với số lượng lớn trong một khoản thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng ở những nơi như nhà hàng, quán ăn, canteen tại xí nghiệp, trường học v…v

ƯU ĐIỂM & NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẾP ĐIỆN TỪ CÔNG NGHIỆP.

1. Ưu điểm của bếp điện từ công nghiệp.

  • Siêu tiết kiệm chi phí. Dùng bếp điện từ công nghiệp giúp giảm chi phí nhiên liệu mỗi tháng đến 50%, gấp đôi so với bếp gas.
  • Đun nấu siêu tốc độ. Bếp từ công nghiệp rút ngắn thời gian đun đến 30% so với các phương pháp truyền thống.
  • Điều chỉnh mức nhiệt chính xác và ngay lập tức.
  • An toàn tuyệt đối, không gây cháy nổ, hỏa hoạn.
  • Thân thiện với môi trường, làm vệ sinh dễ dàng, không gian bếp luôn sạch sẽ.

2. Nhược điểm của bếp điện từ công nghiệp

  • Giá thành thường cao hơn các loại bếp khác
  • Kén nồi, thường chỉ dùng được các nồi inox có tính nhiễm từ như inox 403, 304.
bếp từ công nghiệp đơn 5kw
Bếp từ công nghiệp đơn 5kw

MỘT SỐ GIẢI ĐÁP VỀ BẾP ĐIỆN TỪ CÔNG NGHIỆP

Dưới đây là một số thắc mắc và giải đáp mà rất nhiều khách hàng mới lần đầu sử dụng bếp từ công nghiệp đặt câu hỏi đến Sang Long

1. Bếp từ công nghiệp có tốn điện không ?

Khi hỏi về công suất bếp từ công nghiệp thì mọi người thường nghĩ đến công suất của các dòng bếp công nghiệp là rất cao nên nghĩ lượng điện tiêu thụ sẽ cao như vậy, nhưng không. Hiện nay với công nghệ tiên tiến, các kỹ sư đã thiết kế và cải tiến bảng mạch tiên tiến, giúp bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện hơn các dòng bếp điện halozen và bếp GAS. Hơn nữa, khi nấu ăn lượng nhiệt chỉ sinh ra dưới đáy nồi không bị thất thoát ra ngoài vì thế việc nấu ăn sẽ nhanh hơn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho việc nấu nướng.

2. Bếp từ công nghiệp khó dùng hơn bếp gas

Bếp từ công nghiệp có bộ điều khiển nhiều công đoạn sử dụng giúp người đầu bếp dễ dàng tăng chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của mình. Bếp gas thì đơn giản hơn nhưng chỉ có một chức năng duy nhất. Thiết kế của bếp từ công nghiệp khá đơn giản với nút gạt cảm ứng với các thông số rõ ràng giúp người đầu bếp dễ dàng điều khiển và chủ động trong việc nấu nướng hơn.

3. Bếp từ công nghiệp đắt hơn bếp gas

Nếu tính vào thời điểm mua thì đúng là bếp từ công nghiệp có giá thành đắt hơn bếp gas. Nhưng xét về mặt lâu dài thì bếp từ công nghiệp tiết kiệm chi phí hơn và có độ bền cao hơn bếp gas vì như ta thấy việc vệ sinh bếp gas công nghiệp khá là khó khăn vì có nhiều khe rãnh, còn bếp từ công nghiệp chỉ cần một miếng xốp hay miếng vải mềm cùng nước lau kính sẽ dễ dàng vệ sinh sạch sẽ thiết bị này. Vì vậy mà việc bảo quản bếp sẽ tốt hơn và tuổi thọ của bếp sẽ cao hơn.

Xem thêm: Giá bếp từ công nghiệp ?

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP SO VỚI BẾP GAS

Tiết kiêm chi phí + thời gian.

Thí nghiệm đun 55lít nước với 3 loại bếp.

Qua thông số trên, ta có thể nhận định rằng bếp từ công nghiệp tiết kiệm chi phí gấp 2 lần so với bếp gas và bếp dầu. Thời gian nấu nướng củng nhanh hơn đáng kể.

Bếp có tính an toàn:

Việc sử dụng gas thì chưa bao giờ là an toàn. Có rất nhiều trường hợp cháy nổ ở các công ty, nhà xưởng, gia đình, chung cư do việc rò rỉ gas, chập điện … Chính vì vậy về tính an toàn, bếp từ cực kỳ nổi trội.

Bếp từ được thiết kế nguyên thành 1 khối, các bo mạch được đặt trong 1 hộp tĩnh điện. Nước và các vật gây hại xụng quanh không thể vào xâm phạm, gây chập cháy được. Khối vỏ được làm bằng inox dễ dàng lau rửa mà không lo chập điện. Một đặc tính nữa là phần nhiệt được bếp từ cung cấp vào đáy nồi – chảo. Vì vậy người dùng không sợ bị bỏng, nóng khi nâng nhấc, thao tác.

Độ bền cao:

Độ bền bếp gas khoảng 1 – 2 năm, đối với bếp gas công nghiệp nấu thường xuyên thì độ bền khoảng hơn 1 năm. Phải kiểm tra thường xuyên bếp gas để tránh bị những rủi ro đáng tiếc như hở van gas, rỉ set đầu tiếp xúc ông gas …

Đối với bếp từ công nghiệp, độ bền bếp cực cao trung bình khoảng từ 5 – 7 năm. Với việc sử dụng liên tục đạt hiệu suất ổn định, chính vì vậy bếp từ được thiết kế chính xác, độ bền cao, hạn chế tối đa việc hư hỏng, bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *