Một số ưu điểm của bếp từ công nghiệp

Một số ưu điểm của bếp từ công nghiệp mà bạn cần phải biết

Bếp từ công nghiệp, như tên gọi của nó, dùng để chỉ bếp từ được sử dụng trong bếp ăn công nghiệp. Bếp từ công nghiệp có những ưu điểm vượt trội nào khiến nó được gọi với cái tên là” thần nấu ăn ” và “bếp xanh”.

Với sự phổ biến của bếp từ công nghiệp, tôi tin rằng nhiều người chưa có những hiểu biết nhất định về dòng sản phẩm này. Vậy ưu điểm của bếp từ công nghiệp là gì?.

Biên tập viên Sang Long sẽ giới thiệu sơ lược một số ưu điểm của bếp từ công nghiệp ngay sau đây để bạn biết thêm về đặc điểm hoạt động của dòng sản phẩm này.

Bếp từ công nghiệp là gì?

Bếp từ công nghiệp (còn được gọi là: bếp điện từ công nghiệp, bếp từ công suất lớn….). Là dòng bếp công nghiệp nên công suất của nó từ ​​3,5KW đến 30KW. Nó khác với bếp từ gia đình ở mức công suất và phạm vi sử dụng. Bếp từ công nghiệp chủ yếu được sử dụng trong bếp ăn công ty, nhà máy, trường học, bệnh viện, quân đội, tàu thủy,…. và các bếp ăn công nghiệp khác trong ngành dịch vụ ăn uống. Đặc biệt bếp từ công nghiệp thích hợp cho các nơi hạn chế sử dụng ngọn lửa. Chẳng hạn như: tầng hầm, trung tâm mua sắm, phương tiện giao thông đường sắt, trạm xăng dầu, hàng không,….

ưu điểm của bếp từ công nghiệp

Nguyên tắc làm việc của bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp phá vỡ phương pháp nấu của ngọn lửa truyền thống. Áp dụng nguyên lý làm nóng của dòng điện cảm ứng từ trường (hay còn gọi là dòng điện xoáy). Nguồn nhiệt của bếp được tạo ra bởi các linh kiện bảng mạch điện tử tạo ra dòng điện cao tần. Mạch chỉnh lưu biến dòng điện xoay chiều 50HZ / 60HZ thành điện áp một chiều được biến đổi thành dòng điện cao tần có tần số 20 – 40KHz thông qua mạch điều khiển. Và từ trường xoay chiều tần số cao được hình thành thông qua cuộn dây coil cảm ứng từ.

Khi đường sức trong từ trường xuyên qua đáy nồi sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều. Các phân tử sắt trong đáy nồi chuyển động ngẫu nhiên ở tốc độ cao của các phân tử va chạm với nhau. Nhiệt ma sát làm cho bản thân thiết bị sở hữu sự gia nhiệt ở tốc độ cao. Do đó chuyển năng lượng điện thành nhiệt năng. Và làm chín thức ăn ở trong nồi.

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp là gì?

1. Tiết kiệm năng lượng.

Bếp từ công nghiệp sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để sinh nhiệt làm giảm các mắt xích trung gian truyền nhiệt nên hiệu suất nhiệt có thể đạt từ 85% đến 95% trở lên, hiệu suất nhiệt cao hơn hẳn so với bếp gas truyền thống, một mặt tiết kiệm chi phí và mặt khác nó cũng phù hợp với xu hướng chính của cuộc sống carbon thấp.

2. Dễ dàng vệ sinh.

Bởi vì nó sử dụng điện sưởi ấm, không có dư lượng nhiên liệu và khí thải ô nhiễm. Nhờ đó, bếp rất sạch sẽ và vẫn sáng như mới sau nhiều năm sử dụng. Bản thân bếp từ cũng rất dễ lau chùi, không có khói và lửa nên tính vệ sinh của bếp sử dụng bếp từ cao hơn rất nhiều so với bếp truyền thống.

ưu điểm của bếp từ công nghiệp

3. An toàn tuyệt đối

Bếp từ công nghiệp sẽ không bị rò rỉ như gas, cũng như không tạo ra ngọn lửa, và không trở thành nguyên nhân gây ra các vụ cháy nồ hỏa hoạn. Ngoài ra, nó còn có nhiều biện pháp bảo vệ an toàn, bao gồm cảnh báo cháy, quá dòng, quá áp, bảo vệ quá áp, tự động tắt do sử dụng không đúng cách, … Ngay cả khi nước canh bị trào ra ngoài, không có nguy cơ dập tắt ngọn lửa và bị thoát khí. Sử dụng nó mà không cần lo lắng. Đặc biệt mặt kính của bếp không sinh nhiệt, không gây bỏng, người già và trẻ em ngày nay yên tâm sử dụng. Độ an toàn của bếp tốt hơn hẳn so với các loại bếp khác.

4. Bảo vệ môi trường.

Bếp từ công nghiệp không có khí thải đốt cháy, khói và bụi. Không gây tiếng ồn và không phát thải năng lượng nhiệt phản ứng. Khi đốt cháy than đá, khí dầu mỏ, khí than truyền thống, chúng kết hợp với oxy trong không khí tạo ra nhiệt lượng tỏa ra, làm tăng nhiệt độ nhà bếp và khói bếp, đồng thời thải ra các chất độc hại như carbon monoxide, carbon dioxide, sulfur dioxide gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

5. Dễ dàng sử dụng

Thiết kế nhân văn, thao tác thuận tiện, bộ điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, tiện lợi. Đáp ứng được nhu cầu của các đầu bếp.

Nhược điểm của bếp từ công nghiệp

1. Giá thành cao

Tuy giá bếp từ công nghiệp cao hơn gấp 2 – 3 lần so các dòng bếp truyền thống. Nhưng lợi ích và hiệu quả về lâu về dài thì bếp từ công nghiệp vượt trội hơn rất nhiều.

2. Kén nồi

Do nguyên lý hoạt động cảm ứng từ. Vậy nên bếp từ công nghiệp chỉ sử dụng được các loại nồi có tính nhiễm từ. Có thể kể đến các loại Nồi và Chảo: Sắt, inox 304, gang.

Từ một quan điểm toàn diện, bếp từ công nghiệp chắc chắn có lợi thế lớn hơn trong ngành công nghiệp dịch vụ ăn uống. Và hiện đang là lựa chọn tốt cho các thiết bị nhà bếp hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0981.523.038